Thanh Trì: Đối thoại với các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

(LĐTĐ) Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện Thanh Trì vừa tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhằm tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phục hồi, phát triển sản xuất - kinh doanh trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện trước tác động của dịch Covid-19.
Các cấp công đoàn huyện Thanh Trì: Nêu cao tinh thần sáng tạo của người lao động Thanh Trì kết nối mạng lưới sản phẩm làng nghề chào mừng SEA Games 31 Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân

Ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện, cho biết: “Buổi đối thoại do Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện tổ chức trong thời điểm mà các doanh nghiệp và người dân đang tập trung khôi phục, đẩy mạnh phát triển sản xuất, từng bước khắc phục những khó khăn sau thời gian dài chịu sự tác động của dịch Covid-19.

Thông qua hội nghị này, chúng tôi mong muốn và trân trọng lắng nghe những ý kiến, kiến nghị chân thành, cởi mở, những sáng kiến, kinh nghiệm từ các doanh nghiệp về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; những đề xuất với huyện và các cấp có thẩm quyền để hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp”.

Thanh Trì: Đối thoại với các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
Toàn cảnh Hội nghị

​Thời gian qua,Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, huyện Thanh Trì đã thành lập 49 tổ chức đảng, 308 đảng viên, trong đó 5 chủ doanh nghiệp là đảng viên mới kết nạp; Đảng bộ khối Doanh nghiệp được thành lập năm 2016 với 12 chi bộ, 130 đảng viên đến nay đã phát triển thành 37 chi bộ, 388 đảng viên; đã có 126 công đoàn cơ sở, gần 5.000 đoàn viên, 38 tổ chức đoàn, hội thanh niên với gần 600 đoàn viên, 08 Hội phụ nữ với 359 hội viên. Hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể đang từng bước gắn kết, phát huy vai trò của mình trong doanh nghiệp, phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của doanh nghiệp, đảng viên và người lao động.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã nỗ lực hết mình, huy động mọi nguồn lực để thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống đại dịch Covid-19; tập trung tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu tác động tiêu cực từ đại dịch, duy trì, phục hồi phát triển mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội.

Thanh Trì: Đối thoại với các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
Các đại biểu tham gia đối thoại đã đưa ra 45 ý kiến, kiến nghị

Huyện đã tích cực triển khai 6 chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ huyện gắn với 10 chương trình của Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Với phương châm “sức khỏe của doanh nghiệp là sức khỏe của nền kinh tế”, huyện Thanh Trì đã thường xuyên lắng nghe, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và người dân, dành nguồn ngân sách và huy động xã hội hóa để tập trung tháo gỡ, khó khăn, hỗ trợ với tổng số tiền trên 84 tỷ đồng.

Cùng đó, huyện quyết liệt, tích cực thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khôi phục, phát triển kinh tế, chủ yếu thông qua việc: cải thiện môi trường đầu tư, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cụm công nghiệp, làng nghề, thực hiện các chính sách thuế, giảm chi phí cho doanh nghiệp… Nhờ vậy, nền kinh tế huyện có bước tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng.

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện tăng trưởng 6,6% (năm 2021) và 8,5% (4 tháng đầu năm 2022). Tổng thu ngân sách năm 2021đạt 102,7% dự toán, tăng 10% so với cùng kỳ; 4 tháng đầu năm 2022 đạt gần 30% dự toán. Trong đó thu từ hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn chiếm trên 60% tổng thu ngân sách huyện.

Số lượng doanh nghiệp trong toàn huyện đến nay là 7.553 doanh nghiệp, hợp tác xã, 9.571 hộ sản xuất, kinh doanh đang hoạt động, có 61 doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2022 và 466 doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh có thời hạn.

Thanh Trì: Đối thoại với các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
Đại biểu kiến nghị tại Hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu tham gia đối thoại đã đưa ra 45 ý kiến, kiến nghị bao gồm các vấn đề: Cần tăng cường tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, kỹ năng nghiệp vụ trong hoạt động phát triển kinh doanh, dịch vụ cho các đồng chí trong chi ủy chi bộ; tổ chức định hướng cho các doanh nghiệp trong huyện giao lưu, kết nối nhằm tương tác hỗ trợ và sử dụng dịch vụ sản phẩm của nhau, tăng sức mạnh khối doanh nghiệp của huyện cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Các đại biểu cũng kiến nghị nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội đảm bảo nhanh gọn hơn; việc thuê mặt bằng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn gặp rất nhiều khó khăn vì các doanh nghiệp chủ yếu là vừa và nhỏ, mặt bằng sản xuất kinh doanh chưa cố định chủ yếu là thuê mặt bằng của tư nhân; đề nghị huyện tạo quỹ đất sạch nếu được để cho các doanh nghiệp thuê đất sản xuất kinh doanh đảm bảo tính ổn định lâu dài để doanh nghiệp phát triển trên địa bàn...

Kết thúc buổi đối thoại, ông Nguyễn Việt Phương đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phát biểu đối thoại tại hội trường. Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND huyện tiếp tục có những định hướng, giải pháp chỉ đạo hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp ngày càng thực chất, hiệu quả hơn, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện Thanh Trì; tiếp tục cụ thể hóa chủ trương lớn của Đảng là tập trung phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, trong giai đoạn hiện nay.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ...
Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật trên ghế sofa lúc xem tivi là thói quen của rất nhiều người, song nó không hề vô hại như ta vẫn tưởng.
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có ...
85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương ...
Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Chủ tịch EC Von der Leyen cho biết còn rất nhiều việc phải làm đối với nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU của Séc, bao gồm an ninh năng ...
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã ...
Bão số 1 giật cấp 14, Bắc Bộ có mưa rất to từ đêm nay

Bão số 1 giật cấp 14, Bắc Bộ có mưa rất to từ đêm nay

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ chiều tối và đêm nay (2/7) đến ngày 4/7 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, ...

Tin khác

Kỳ họp thứ 5 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX: Chất vấn nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp thứ 5 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX: Chất vấn nhiều nội dung quan trọng

(LĐTĐ) Ngày 1/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Hoàn Kiếm bước sang ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 5 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường với các nội dung: Tái chất vấn liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ triển khai các dự án trong kế hoạch đầu tư công và quản lý sử dụng tài sản công là cơ sở nhà đất do các đơn vị thuộc quận quản lý; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử quận.
Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ trong quý II năm 2022

Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ trong quý II năm 2022

(LĐTĐ) Chiều 1/7, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022. Đồng chí Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội chủ trì họp báo. Cùng dự có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Hà Nội ưu tiên phát triển văn hóa, giáo dục và y tế

Hà Nội ưu tiên phát triển văn hóa, giáo dục và y tế

(LĐTĐ) Tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward, tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác, sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, 3 lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển trong những năm tới, đó là: Văn hóa, giáo dục và y tế, cũng là những thế mạnh của Vương quốc Anh và hai bên đang có rất nhiều dư địa để hợp tác.
Chính sách hỗ trợ y, bác sĩ sẽ được trình HĐND Thành phố trong thời gian sớm nhất

Chính sách hỗ trợ y, bác sĩ sẽ được trình HĐND Thành phố trong thời gian sớm nhất

(LĐTĐ) Sáng 1/7, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa XVI, dự kiến diễn ra từ ngày 5/7 đến ngày 8/7/2022. Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên chủ trì buổi họp báo.
Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

(LĐTĐ) Tròn 1 năm triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) tại Hà Nội, tổ chức bộ máy chính quyền đã gọn, nhẹ, hoạt động nhanh nhạy, thông suốt hơn. Người dân bày tỏ sự hài lòng bởi các công việc liên quan tới giấy tờ, thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.
Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng; phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt 7,5-8%...
Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 29 và 30/6, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022 - 2027.
HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

(LĐTĐ) Sáng nay (30/6), Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 6 - HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) để xem xét, thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND quận.
Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

(LĐTĐ) Sau 2 tháng đi vào hoạt động, không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách. Đáng chú ý, thị xã Sơn Tây cũng không ngừng hoàn thiện, bổ sung nhiều hoạt động, dịch vụ trên tuyến phố để nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.
Xem thêm
Phiên bản di động