M
13/10/2020 21:26

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020

Thành phố Hồ Chí Minh I vô địch lượt đi

(LĐTĐ) Trước khi vào trận, thành phố Hồ Chí Minh I chỉ còn cách ngôi vô địch lượt đi đúng một chiến thắng, đây cũng chính là lượt đấu cuối cùng của lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Phong Phú Hà Nam có thể phải nhận án phạt nặng từ VFF Dù chơi lấn lướt, Thái Nguyên T&T vẫn bị thành phố Hồ Chí Minh II cầm hòa Thành phố Hồ Chí Minh I có chiến thắng đậm đà

Với mục tiêu đó, đoàn quân của Huấn luyện viên Kim Chi nhanh chóng đẩy cao đội hình và dồn ép Hà Nội II Watabe ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, cũng phải đến nửa cuối của hiệp 1, lợi thế ấy mới được cụ thể hoá bằng bàn thắng.

Thành phố Hồ Chí Minh I vô địch lượt đi
Thành phố Hồ Chí Minh I (Áo vàng) đã có thêm chiến thắng trước Hà Nội II Watabe để giành ngôi vô địch lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020. (Ảnh:VFF)

Phút thứ 34, Thuỳ Trang bị cầu thủ Hà Nội II Watabe phạm lỗi trong vòng cấm và đội trưởng Huỳnh Như không bỏ lỡ cơ hội để mở tỉ số trận đấu. Áp lực tiếp tục được thành phố Hồ Chí Minh 1 duy trì, tiếc rằng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Thế trận không có nhiều sự thay đổi trong hiệp 2, khi nhà đương kim vô địch của giải đấu vẫn nắm hoàn toàn thế chủ động trước Hà Nội II Watabe. Phút 60, Phan Thị Trang nâng tỉ số lên 2-0 sau cú đánh đầu cận thành.

Phút 80, Bích Thuỳ ấn định tỉ số 3-0 cho thành phố Hồ Chí Minh I cũng từ cú dứt điểm ở cự ly gần. Giành 3 điểm tuyệt đối của trận đấu giúp thầy trò Huấn luyện viên Kim Chi xây chắc ngôi đầu sau lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Ở trận đấu còn lại, Thái Nguyên T&T tạo ra một thế trận tương đối thuận lợi trước Sơn La trong suốt 45 phút đầu tiên. Nhưng chính sự thiếu hiệu quả trong những pha bóng quyết định khiến đội bóng xứ chè gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Dù vậy, thế quân bình vẫn được giữ nguyên khi hàng công 2 đội đã không làm tốt nhiệm vụ của mình.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của Sơn La trong hiệp 2 giúp họ có một vài tình huốn phản công và gây áp lực đáng chú ý về phía khung thành Thái Nguyên T&T. Dù vậy, Thái Nguyên T&T vẫn biết cách có được bàn thắng mở tỉ số.

Phút 89, Thu Phương bị phạm lỗi trong vòng cấm địa và Nguyễn Thị Thuý đã không bỏ lỡ cơ hội trên chấm luân lưu để ấn định chiến thắng 1-0 quý giá cho Thái Nguyên T&T.

Như vậy, Thái Nguyên T&T đã vươn lên vị trí thứ 5 sau khi lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 khép lại.

Lượt về giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 11/2/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Ngọc

Nguồn :