M
14/09/2020 15:31

Thành phố Hồ Chí Minh cùng Grab ghi nhớ hợp tác về an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/9/2020, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cùng với Grab đã thực hiện ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, đây cũng là chương trình Grab tiếp tục thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng.

Từ vụ pate Minh Chay nghĩ đến công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
Hiệu quả thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm
Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học Hà Nội uống sữa học đường

Chia sẻ về việc hợp tác này, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của các nền tảng như Grab trong việc hợp tác, trở thành cầu nối với các đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

Thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với sự đồng hành đắc lực của những giải pháp công nghệ trong thời đại mới, điển hình là Grab và mô hình GrabKitchen.

thanh pho ho chi minh cung grab ghi nho hop tac ve an toan thuc pham
Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cùng với Grab đã thực hiện ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

Theo chương trình ký kết, trong năm đầu tiên, hai bên phối hợp triển khai các hoạt động như: Xây dựng quy trình xử lý sự cố nhằm đảm bảo vấn đề phát sinh liên quan đến an toàn thực phẩm, trước mắt là trong phạm vi hoạt động của GrabKitchen, được ưu tiên giải quyết. Ban quản lý cùng Grab hoàn thiện, phổ biến quy trình cho các đối tác nhà hàng, quán ăn tham gia GrabKitchen, cũng như giám sát, đảm bảo việc thực hiện quy trình diễn ra đúng quy định.

Tập huấn, nâng cao kiến thức nhằm hỗ trợ các đối tác nhà hàng của GrabKitchen tiếp cận, thực hành đúng về an toàn thực phẩm. Với nội dung gần gũi và thực tế, các lớp tập huấn sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho đối tác, giúp các đối tác nâng cao chất lượng nhà hàng. Thực hiện các hoạt động truyền thông với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân nói chung và đối tác nhà hàng, quán ăn nói riêng trong quá trình chế biến, giao nhận và tiêu thụ thực phẩm.

GrabKitchen là mô hình “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen) được Grab tiên phong xây dựng và giới thiệu tại Việt Nam, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế như không gian chế biến rộng rãi, sạch sẽ, hệ thống xả thải tách biệt. Bên cạnh đó, toàn bộ đối tác nhà hàng có mặt tại GrabKitchen được yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan chức năng.

Chia sẻ về việc hợp tác giữa Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Grab, theo bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, việc triển khai Bản ghi nhớ hợp tác là tiền đề vững chắc, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược toàn diện và triệt để hơn giữa Ban quản lý An toàn Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Grab trong tương lai. Trong dài hạn, chúng tôi hy vọng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng, góp phần nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho toàn ngành giao nhận thức ăn, và vì sức khỏe của người tiêu dùng nói chung.

Năm 2019, Grab đã bắt đầu ký kết hợp tác và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa với Cục An toàn thực phẩm (VFA) thông qua GrabFood. Với việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Grab lần nữa khẳng định vai trò tích cực trong việc song hành cùng với các cơ quan chức năng nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người dùng và các đối tác, góp phần nỗ lực cùng Chính phủ triển khai các sáng kiến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Đỗ Đạt

Nguồn :