M
16/07/2020 15:32

Thanh niên tình nguyện khởi động ra quân tiếp sức mùa thi

(LĐTĐ) Từ ngày 16/7 - 1/8/2020 (cao điểm là ngày 16, 17, 18/7 tới đây), giai đoạn 1 trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" của tuổi trẻ Thủ đô sẽ chính thức bước vào các hoạt động hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10, năm học 2020 - 2021 tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020: Vì cộng đồng sau dịch bệnh Covid-19
Yêu Hà Nội theo cách của người trẻ
Đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô đạt nhiều thành tựu xuất sắc

Năm 2020 là năm thứ 19, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông và Tốt nghiệp Trung học phổ thông, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

thanh nien tinh nguyen ra quan tiep suc mua thi 1
Các tình nguyện viên đã sẵn sàng cho một mùa "Tiếp sức mùa thi" hiệu quả, ý nghĩa.

Năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” có sự tham gia của gần 10.000 tình nguyện viên, trong đó có 5.000 tình nguyện viên cấp Thành phố trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân.

Chương trình được triển khai trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021 tại 172 điểm thi: Hỗ trợ 183.283 thí sinh (trong đó có 174.743 đăng ký vào khối 10 không chuyên tại các trường THPT công lập và 8.540 đăng ký vào khối chuyên) và người nhà thí sinh.

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 08/8 - 10/8/2020. Thời điểm này sẽ hỗ trợ kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại dự kiến 143 điểm thi: Hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12 và khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh.

Nối tiếp thành công của hoạt động tình nguyện từ những mùa thi năm trước, năm nay, Thành đoàn Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai các đội hình tình nguyện trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, đội “Giao thông xanh” được triển khai tại 100% điểm thi; các đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” được thành lập để hỗ trợ đưa đón thí sinh; tổ chức các đội “Tiếp sức mùa thi” tại tất cả các điểm thi để đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát nước cho thí sinh và người nhà thí sinh tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi.

thanh nien tinh nguyen ra quan tiep suc mua thi
Nắng nóng không làm vơi đi nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thành lập các đội hình tình nguyện, tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi. Phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ tổ chức các điểm phục vụ nước miễn phí cho thí sinh và người nhà; tổ chức các điểm ngồi nghỉ cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi.

Năm nay, Chương trình Tiếp sức mùa thi của Thành đoàn Hà Nội cũng triển khai nhiều điểm mới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh. Trong đó, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã triển khai tuyển và thành lập các đội hình tình nguyện viên khối đại học, cao đẳng, học viện, phối hợp cùng lực lượng tình nguyện viên của địa phương tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi ngay từ Giai đoạn 1 - Kỳ thi vào lớp 10.

Đáng chú ý, Thành đoàn Hà Nội đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh phát triển đội hình Hoa phượng đỏ - lực lượng tình nguyện viên khối Trung học phổ thông trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” cả 02 giai đoạn tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã xã hội hóa được 70.080 chai nước khoáng và nước ngọt các loại; 500 áo tình nguyện viên, 30 quầy phát nước khoáng lạnh. Các đơn vị quận, huyện, thị đoàn cũng tích cực xã hội hóa tại đơn vị mình những vật phẩm thiết yếu phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh như quạt cầm tay, bút bi, mũ, áo, ...

Lương Hằng

Nguồn :