Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh: Ba địa phương - một điểm đến, nhiều trải nghiệm

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2022, sáng 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh.
Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022: Khởi đầu mới đầy sôi động Đẩy mạnh liên kết để phát triển du lịch Mở bán trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ

Với chủ đề “Ba địa phương - một điểm đến, nhiều trải nghiệm” cùng những thông điệp hấp dẫn như: “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa”, “Du lịch Nghệ An: Về miền Ví Giặm - Xứ Nghệ ân tình”, “Du lịch Hà Tĩnh: Về Hà Tĩnh người ơi”, hội nghị là dịp để 3 địa phương giới thiệu những sự kiện mới, sản phẩm du lịch mới, chương trình du lịch mới, chuẩn bị sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế và các hoạt động, sự kiện “Chào hè năm 2022”.

Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh: Ba địa phương - một điểm đến, nhiều trải nghiệm
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thuỷ phát biểu tại Hội nghị.

Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh là 3 địa phương nằm ở phía Bắc vùng Bắc Trung Bộ. Đây là vùng đất hội tụ đầy đủ đa dạng các loại hình, gồm đồi núi, trung du, đồng bằng và biển với nhiều hang động, thác nước đẹp, nhiều bãi biển trong xanh, thoai thoải, trải dài như biển Sầm Sơn, Hải Tiến - Thanh Hoá; Quỳnh Nghĩa, Cửa Hội, Cửa Lò - Nghệ An; Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà - Hà Tĩnh.

Cùng với nhiều giá trị di sản văn hoá được kết tinh từ bao đời nay đã làm nên vùng đất giàu các sản phẩm du lịch văn hoá, lịch sử như: Thành nhà Hồ, Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Thanh Hoá; Khu di tích Kim Liên, Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn - Nghệ An; Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc - Hà Tĩnh…

Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh: Ba địa phương - một điểm đến, nhiều trải nghiệm
Toàn cảnh Hội nghị.

Thiên nhiên còn ban tặng cho vùng đất này nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp gắn liền với loại hình du lịch sinh thái cộng đồng như Pù Luông, Vườn quốc gia Bến En - Thanh Hoá; bản Nưa, bản Xiềng, Cọ Muồng, Hoa Tiến - Nghệ An; Vườn quốc gia Vũ Quang, Khu sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim, Hồ Kẻ Gỗ - Hà Tĩnh. Đặc biệt, ẩm thực nơi đây cũng là một trong những yếu tố níu chân du khách bởi những món đặc trưng như nem chua, bánh gai - Thanh Hoá; súp lươn, cam Vinh - Nghệ An; kẹo cu đơ, nhung hươu, mực nháy - Hà Tĩnh…

Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An mong muốn các doanh nghiệp du lịch trên cả nước quan tâm, tìm hiểu, quảng bá, đưa các điểm đến du lịch của 3 địa phương vào trong các chương trình tour giới thiệu, bán cho du khách, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ 3 địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về tiềm năng, lợi thế, điểm đến, sản phẩm du lịch nhiều hơn nữa trong thời gian tới góp phần hỗ trợ 3 địa phương nhanh chóng phục hồi hoạt động du lịch và phát triển bền vững, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch vùng Bắc Trung Bộ.

Đánh giá cao sự liên kết của 3 địa phương Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thuỷ nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam vừa mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới, liên kết hợp tác được xác định là giải pháp hiệu quả giúp khởi động lại các hoạt động du lịch.

Các liên kết này nếu triển khai tốt sẽ giúp mở rộng không gian du lịch, đa dạng hóa sản phẩm, gia tăng trải nghiệm cho du khách, góp phần thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước và thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại. Đặc biệt, mang lại hiệu quả trong việc kéo dài thời gian lưu trú, tăng tỷ lệ lưu trú qua đêm - gia tăng nguồn thu từ du lịch cho các địa phương.

Vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh là cụm động lực thúc đẩy phát triển du lịch của vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung. Sự phục hồi của du lịch 3 địa phương sẽ có tác động lan tỏa, kích thích du lịch của các địa phương lân cận cũng như các liên minh, liên kết vùng khác.

Phó Tổng cục trưởng đề nghị địa phương, doanh nghiệp cần quan tâm đến một số vấn đề. Đó là, đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch; phát triển đa dạng sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung nhân lực du lịch; tăng cường liên kết, hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá và thu hút khách, đẩy mạnh truyền thông “Live fully in Vietnam - Sống trọn vẹn tại Việt Nam” đối với các thị trường quốc tế và “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn” đối với thị trường du lịch nội địa.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng, xu hướng đi du lịch hiện nay của du khách đã có sự thay đổi khi ưu tiên những địa điểm gần, ngắn ngày, đi theo nhóm nhỏ, gia đình… Vì vậy, việc các doanh nghiệp và địa phương nhanh nhạy đổi mới sẽ giúp họ bắt nhịp nhanh với xu hướng hiện tại, góp phần đẩy mạnh phục hồi và phát triển ngành du lịch.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, điểm đến của 3 địa phương đã giới thiệu những sản phẩm du lịch mới cùng những ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, dịch vụ lưu trú giảm giá từ 30 - 50%; dịch vụ nhà hàng giảm giá từ 20-30%; dịch vụ mua sắm giảm giá từ 20-50%; dịch vụ vận chuyển khách du lịch giảm giá từ 20-50%.

Các tour du lịch đa dạng như: Tour du lịch trải nghiệm các di sản văn hóa kết hợp nghỉ dưỡng biển; Tour du lịch về nguồn kết hợp khám phá du lịch sinh thái, cộng đồng, mạo hiểm; Tour caravan theo đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh… và nhiều hoạt động du lịch chào hè hấp dẫn.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

(LĐTĐ) Vừa qua Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.
BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng

BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng

(LĐTĐ) Trước ngày chào sàn, BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ và sở hữu “của để dành” hơn 1.716 tỷ đồng.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị thuộc Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị thuộc Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1320/LĐLĐ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các Ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố.
Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

(LĐTĐ) Trên tinh thần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, mong muốn có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian nghỉ trưa hay những lúc chờ họp, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phường Long Biên đã lên ý tưởng thiết kế “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên công đoàn cơ quan.
Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến đề nghị nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung vào các nội dung có liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và các nhiệm vụ trọng tâm của quận, gắn với thực hiện những việc mới, việc khó.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

(LĐTĐ) Ngày 22/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã tiếp Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Nhật Bản nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 - 25/9.
Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

(LĐTĐ) Nhằm giúp các bệnh nhân có giây phút vui vẻ và hạnh phúc, xoa dịu cảm giác nhớ nhà vào dịp Tết Trung thu, Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa tổ chức hoạt động trao tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại các khoa lâm sàng nội trú của bệnh viện.

Tin khác

Hé lộ food tour ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

Hé lộ food tour ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tại tổ hợp Mega Grand World Hà Nội, du khách có thể thưởng thức tinh hoa ẩm thực thế giới từ Ý, Hàn Quốc đến những đặc sản “từ biển lên rừng” của Việt Nam, trong không gian vui chơi, giải trí sôi động, tấp nập.
Mở rộng cánh cửa thị trường du lịch quốc tế

Mở rộng cánh cửa thị trường du lịch quốc tế

(LĐTĐ) Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) đã khép lại với nhiều thành công ngoài mong đợi, là cơ hội tốt để các đơn vị Nhà nước và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tìm kiếm và mở rộng thị trường, tạo đột phá trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.
TP.HCM: Du khách tìm hiểu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày Quốc Khánh

TP.HCM: Du khách tìm hiểu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày Quốc Khánh

(LĐTĐ) Trong ngày Lễ 2/9 trọng đại của đất nước, nhiều gia đình đã đưa người thân đến đường sách thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để tham quan và tìm hiểu các tựa sách về cách mạng, lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Diễu hành áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Diễu hành áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

(LĐTĐ) Sáng nay (1/9), từ 5h30 đến 8h45 với điểm xuất phát là Hoàng thành Thăng Long, hơn 100 người, bao gồm cả nam và nữ đã mặc trang phục áo dài tham gia diễu hành trên đường phố với tên gọi “Áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội lần thứ nhất - năm 2023”.
Nha Trang:  Chưa đề xuất mở lại điểm lặn biển tại Hòn Mun

Nha Trang: Chưa đề xuất mở lại điểm lặn biển tại Hòn Mun

(LĐTĐ) Ngày 24/8, ông Huỳnh Bình Thái - Trưởng Ban Quản lý Vịnh Nha Trang khẳng định, đơn vị chưa có văn bản đề xuất tới Uỷ ban nhân dân (UBND) TP. Nha Trang về việc mở lại điểm lặn biển ở khu vực Hòn Mun.
Đẹp lãng mạn suối Yến mùa Thu

Đẹp lãng mạn suối Yến mùa Thu

(LĐTĐ) Khác hẳn với không khí ồn ào, tấp nập trong mùa lễ hội, suối Yến vào mùa Thu yên ả lạ thường. Xa xa là dãy núi đá vôi trùng điệp nối đuôi nhau. Hai bờ suối những hàng cây lá vàng, ở giữa làn nước xanh tô điểm hoa súng hồng tươi, cho ta cảm giác thư thái.
Tăng tốc phát triển ngành Du lịch

Tăng tốc phát triển ngành Du lịch

(LĐTĐ) Với việc ban hành những chính sách mới rất kịp thời, ngành Du lịch Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt là việc tổ chức các chương trình du lịch dài ngày.
TP.HCM đặt mục tiêu thu hàng trăm tỷ đồng từ du lịch đường thuỷ

TP.HCM đặt mục tiêu thu hàng trăm tỷ đồng từ du lịch đường thuỷ

(LĐTĐ) Năm 2024, doanh thu du lịch đường thủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ đạt 300 tỷ đồng/năm và tăng khoảng 10% trong những năm tiếp theo.
Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 bắt đầu “nóng”

Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 bắt đầu “nóng”

(LĐTĐ) Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù còn khoảng gần một tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhưng nhu cầu đặt tour du lịch, vé máy bay và dịch vụ khách sạn của du khách đã tăng đáng kể. Hàng trăm hành trình tour khám phá các điểm đến trong và ngoài nước đã được các công ty du lịch mở bán, thu hút sự quan tâm của du khách.
Sôi nổi Giải vô địch đua thuyền truyền thống TP.HCM mở rộng 2023

Sôi nổi Giải vô địch đua thuyền truyền thống TP.HCM mở rộng 2023

(LĐTĐ) Ngày 5/8, Giải vô địch đua thuyền truyền thống thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) mở rộng năm 2023 đã diễn ra tại khu vực bến Bạch Đằng (quận 1) với sự góp mặt của 25 đoàn với 650 vận động viên nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Xem thêm
Phiên bản di động