Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022: Khởi đầu mới đầy sôi động

(LĐTĐ) Sáng nay (31/3), tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VIMT) lần thứ 9 năm 2022 với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch cùng các địa phương, hàng trăm doanh nghiệp và khách hàng.
Doanh nghiệp tung ra nhiều ưu đãi trong Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2022 Mở bán trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ

Sau 4 lần trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội chợ VITM 2022 diễn ra được xem là một trong những sự kiện kích cầu lớn khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch. Hội chợ năm nay có sự tham gia của 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là sự kiện mở đầu cho giai đoạn mới của du lịch Việt Nam, giai đoạn phục hồi và phát triển trong bối cảnh bình thường mới.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022: Khởi đầu mới đầy sôi động
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cho biết: Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các hoạt động liên quan của toàn ngành du lịch nên bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì vậy, hoạt động mở cửa du lịch và các hoạt động xúc tiến trong thời điểm hiện nay mang nhiều ý nghĩa to lớn. Trong xu thế tiếp nối các hoạt động của năm du lịch 2022, Hội chợ VITM là sự kiện tiếp nối, xúc tiến và chung tay phát triển.

"Trước khó khăn chung của toàn ngành du lịch, hầu hết các cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp lữ hành đã phải tạm ngừng hoạt động. Do đó, việc phục hồi trở lại trong thời gian sắp tới sẽ gặp vô vàn khó khăn, trở ngại. Theo dự báo của các tổ chức du lịch thế giới, chúng ta sẽ phải mất từ 3 đến 5 năm để phục hồi trở lại như thời điểm trước dịch. Đây chính là nhiệm vụ và thách thức lớn của toàn ngành trong thời gian tới", Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhận định.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022: Khởi đầu mới đầy sôi động
Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Hiệp hội du lịch tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Tại Hội chợ VITM, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp và toàn ngành du lịch, theo đó, ngành du lịch cần định vị và cơ cấu lại ngành du lịch.

Đồng thời, cần quan tâm đầu tư đến sản phẩm du lịch mới, phục hồi điểm đến, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du khách, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực toàn ngành. Cần đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp du lịch. Thứ ba, cần cơ cấu lại thị trường du khách, đặc biệt là xúc tiến thị trường khách du lịch quốc tế.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022: Khởi đầu mới đầy sôi động
Hội chợ VITM được khai mạc, mở ra cơ hội xúc tiến, quảng bá và phục hồi du lịch Việt Nam trong tiến trình mở cửa và bình thường mới.

Các địa phương cần liên quan, xây dựng chuỗi giá trị, kết hợp cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị doanh nghiệp để tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp, địa phương quảng bá hình ảnh du lịch. Do đó, các đơn vị tham gia cần tận dụng tối đa thời gian, cơ hội để quảng bá, hợp tác, tìm kiếm cơ hội phát triển trong giai đoạn mới.

Tại lễ khai mạc, ông Lee Jae Hoon - Trưởng đại diện văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết: "Năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, bởi vậy, đối Với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chúng tôi, VITM Hà Nội lần thứ 9 này càng mang một ý nghĩa đặc biệt hơn nữa. Năm ngoái, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên việc đi lại giữa các nước và khu vực còn nhiều hạn chế.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022: Khởi đầu mới đầy sôi động
Cũng tại khuôn khổ Hội chợ VITM 2022, đã diễn ra rất sôi động với hàng trăm gian hàng được trưng bày trong ngày khai mạc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng tung ra các sản phẩm du lịch với nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi.

Tuy nhiên, đầu năm nay, tình hình đã có rất nhiều quốc gia đã bắt đầu khởi động lại hệ thống đường bay quốc tế sau đại dịch Covid-19. Nhiều quốc gia cũng triển khai quy định bỏ cách ly khi nhập cảnh đối với du khách có xét nghiệm âm tính. Những chính sách này chính là biểu hiện cho chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch sau đại dịch.

Thông qua sự kiện khai mạc hội chợ, đại diện văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mong rằng Hội chợ VITM lần này sẽ đánh dấu sự trở lại của các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia, cũng như các cơ quan, tổ chức du lịch liên quan và toàn thể nhân dân hai nước.

Ông Lee Jae Hoon cũng mong rằng trong thời gian tới, hai quốc gia sẽ cùng có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua những khó khăn đang tồn tại do đại dịch gây ra và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đánh dấu lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam, các đại biểu tham sự kiện đã chung tay khởi động màn hình khai mạc hội chợ. Qua đó đánh dấu sự khai mạc của hội chợ VITM, đồng thời mở ra cơ hội xúc tiến, quảng bá và phục hồi du lịch Việt Nam trong tiến trình mở cửa và bình thường mới.

Cũng tại khuôn khổ Hội chợ VITM 2022, đã diễn ra rất sôi động với hàng trăm gian hàng được trưng bày trong ngày khai mạc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng tung ra các sản phẩm du lịch với nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi từ các tour quốc tế đến các tour nội địa.

Lễ khai mạc Hội chợ VIMT 2022 cũng đã thu hút rất nhiều khách hàng đến tham quan, tìm kiếm các tour du lịch, combo giảm giá cho ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4-1/5.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Huế lọt 8 điểm du lịch rẻ nhất châu Á

Huế lọt 8 điểm du lịch rẻ nhất châu Á

(LĐTĐ) Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa chia sẻ các điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất châu Á, phù hợp với những tín đồ mê du lịch tiết kiệm. Trong đó, Huế là nơi du khách có thể tận hưởng mức giá phòng cạnh tranh nhất, đứng top 3 của danh sách này.
Gỡ khó, kích cầu phát triển du lịch phía Nam của Thủ đô

Gỡ khó, kích cầu phát triển du lịch phía Nam của Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 12/4, tại huyện Thanh Oai, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức tổ chức tọa đàm "Giải pháp phát triển tuyến du lịch trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức, thúc đẩy kết nối các điểm đến di tích - di sản và làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội".
Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024: Du lịch bền vững, kiến tạo tương lai

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024: Du lịch bền vững, kiến tạo tương lai

(LĐTĐ) Dự kiến, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 7/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, mang tới một không gian kết nối và hàng ngàn cơ hội giao thương, hợp tác đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp, đối tác trong ngành Du lịch Việt Nam và quốc tế.
Phát huy tiềm năng du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Kiên Giang

Phát huy tiềm năng du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Kiên Giang

(LĐTĐ) Ngày 11/4, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2024 đã diễn ra hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Kiên Giang tại Hà Nội”.
Xúc tiến, quảng bá du lịch 4 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh

Xúc tiến, quảng bá du lịch 4 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024, 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh với chủ đề “Một hành trình - Nhiều trải nghiệm”.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 chính thức được bắt đầu với chuỗi sự kiện phong phú diễn ra từ nay đến 14/4 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và một số địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội chợ quy tụ trên 700 doanh nghiệp từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người và tiềm năng du lịch xứ Đài

Quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người và tiềm năng du lịch xứ Đài

(LĐTĐ) Nhằm thúc đẩy ngành du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), ngày 9/4, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch B2B Đài Loan tại Khách sạn Lotte Hà Nội. Hội thảo nhận đông đảo sự tham gia của hơn 100 công ty lữ hành Việt Nam.
Hơn 160.000 lượt khách tham quan Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

Hơn 160.000 lượt khách tham quan Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

(LĐTĐ) Sau 4 ngày diễn ra (từ ngày 4 - 7/4), Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 20 năm 2024 thu về 140 tỷ đồng và thu hút 160.000 lượt khách tham quan, tương tác và thưởng thức các chương trình nghệ thuật.
TP.HCM: Khách chi gần 54 tỷ đồng mua tour du lịch giảm giá

TP.HCM: Khách chi gần 54 tỷ đồng mua tour du lịch giảm giá

(LĐTĐ) Chỉ sau 2 ngày khởi động (4-5/4), Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 20 đã thu hút gần 4.500 lượt khách mua tour/sản phẩm với tổng doanh thu gần 54 tỷ đồng.
Sa Pa hướng tới đô thị du lịch sạch ASEAN

Sa Pa hướng tới đô thị du lịch sạch ASEAN

(LĐTĐ) Chiều 5/4, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch Sa Pa tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa đặc sắc, hấp dẫn, thân thiện, chuyên nghiệp - Hướng tới đô thị du lịch sạch ASEAN”.
Xem thêm
Phiên bản di động