Thăng quân hàm Đại tướng cho Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Trịnh Văn Quyết và quân hàm Thượng tướng đối với các đồng chí sĩ quan QĐND và CAND

Sáng 14/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ trao quyết định thăng quân hàm, cấp bậc hàm Đại tướng, Thượng tướng đối với các sĩ quan cao cấp Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
Tặng quà của Chủ tịch nước tới đối tượng chính sách kịp thời trước ngày 30/6 Chủ tịch nước Lương Cường: Phải vận hành thông suốt, đồng bộ, hiệu quả bộ máy hành chính mới Việt Nam coi trọng và sẵn sàng thúc đẩy quan hệ với Tòa thánh Vatican

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng là lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương cùng dự.

Thăng quân hàm Đại tướng cho Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Trịnh Văn Quyết và quân hàm Thượng tướng đối với các đồng chí sĩ quan QĐND và CAND
Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho Đại tướng Trịnh Văn Quyết.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với đồng chí Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Hồng Thái, Nguyễn Văn Hiền, Nguyễn Trường Thắng; Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Quang Ngọc; thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Phạm Thế Tùng, Nguyễn Ngọc Lâm.

Trao quyết định và phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường nhiệt liệt chúc mừng 7 đồng chí được thăng quân hàm, cấp bậc hàm Đại tướng, Thượng tướng; khẳng định đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến, đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các đồng chí được thăng quân hàm, cấp bậc hàm hôm nay đều là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân; đều được đào tạo cơ bản, có hệ thống, trưởng thành từ đơn vị; được rèn luyện, thử thách qua rất nhiều cương vị, lĩnh vực, môi trường công tác; dù trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng; gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước chỉ rõ thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Trong nước, việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động từ ngày 1/7, cùng với những quyết sách lớn của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội, đang đặt ra những yêu cầu mới ngày càng cao đối với toàn Đảng, toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thăng quân hàm Đại tướng cho Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Trịnh Văn Quyết và quân hàm Thượng tướng đối với các đồng chí sĩ quan QĐND và CAND
Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng.

Chủ tịch nước đề nghị các đồng chí được thăng quân hàm, cấp bậc hàm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân anh hùng; giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; đoàn kết, gắn bó máu thịt với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo sáu nội dung Bác Hồ kính yêu đã dạy về đạo làm tướng: “Người làm tướng phải Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung” để luôn xứng đáng là người lãnh đạo, chỉ huy tài năng, mẫu mực, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Các đồng chí vừa được thăng quân hàm, cấp bậc hàm cùng với tập thể Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tập trung xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thực sự vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; luôn luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí được thăng quân hàm, cấp bậc hàm phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao quyết định thăng quân hàm, cấp bậc hàm Đại tướng, Thượng tướng; khẳng định đây là sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương và nhân dân cả nước đối với Quân đội nhân dân và Công an nhân dân trong suốt hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành.

Thăng quân hàm Đại tướng cho Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Trịnh Văn Quyết và quân hàm Thượng tướng đối với các đồng chí sĩ quan QĐND và CAND
Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng đối với các đồng chí Thứ trưởng Công an: Phạm Thế Tùng, Nguyễn Ngọc Lâm.

Đại tướng Trịnh Văn Quyết cho biết luôn ý thức sâu sắc rằng, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân, gia đình mà còn là niềm vinh dự, tự hào chung của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân; đồng thời là trách nhiệm mới hết sức nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Cùng với đó, luôn quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo của Chủ tịch nước; trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; thường xuyên phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; tích cực học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tư cách của người làm tướng; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, và nhân dân giao phó.

Các đồng chí được thăng quân hàm, cấp bậc hàm sẽ tiếp tục cùng tập thể Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, tích cực nghiên cứu, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội và Công an; chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội và Công an, các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, các đại biểu đã thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ

Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ

Chiều 4/12, tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã thân mật tiếp ông Hà Vĩ, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; đồng thời thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tiếp nhận số tiền 500.000 USD từ Chính phủ Trung Quốc thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt tại Việt Nam.
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch

Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 4/12, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng đã trình dự án Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế. Đây là một đạo luật có tính chất đặc thù, mang ý nghĩa chiến lược trong việc tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch, có khả năng cạnh tranh trong môi trường tài chính quốc tế.
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia

Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 4/12, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030.
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí

Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí

Ngày 4/12, tại Phiên họp thứ 52, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi).
Hà Nội xác định đổi mới sáng tạo là động lực phát triển trong năm 2026

Hà Nội xác định đổi mới sáng tạo là động lực phát triển trong năm 2026

Hà Nội xác định đổi mới sáng tạo là động lực then chốt cho bước phát triển bứt phá từ năm 2026. Thành phố mạnh tay tăng đầu tư cho khoa học công nghệ, xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo, thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm và triển khai các chương trình đào tạo nhân lực số. Những bước đi quyết liệt này hướng tới mục tiêu hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đồng bộ, gắn kết Nhà nước - doanh nghiệp - nhà trường.
Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”

Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng, chúng ta phát triển rất nhanh hạ tầng vật chất, nhưng “hạ tầng tinh thần” - tức đời sống văn hoá, hệ giá trị, lối sống lại phát triển có phần chậm hơn. Vì vậy, bà kiến nghị nhiệm kỳ tới, Chính phủ cần đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu với một tinh thần mới, coi đây là “đột phá của đột phá”.
Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh

Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh

Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga đề nghị Chính phủ ngay trong năm học 2026 - 2027 đầu tư bài bản cho trung học nghề, tôn trọng quyền lựa chọn của người học; cải tiến thi cử, điều chỉnh phương thức tuyển sinh lớp 10 theo hướng giảm áp lực, tạo cơ hội cho học sinh.
Tòa án đã giải quyết 92,31% số vụ và 82,65% số bị cáo liên quan đến trốn đóng bảo hiểm xã hội

Tòa án đã giải quyết 92,31% số vụ và 82,65% số bị cáo liên quan đến trốn đóng bảo hiểm xã hội

Theo Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng, trong thực hiện nhiệm vụ xét xử các hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, các Tòa án đã chú trọng bảo vệ quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng do doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm.
Tạo cơ chế đột phá phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Tạo cơ chế đột phá phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 3/12, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý, tạo động lực mới, đột phá cho Thành phố Hồ Chí Minh phát triển, xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.
Xem thêm
Phiên bản di động