M
26/02/2021 22:23

Thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, các công đoàn cơ sở huyện Phú Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các tân binh với phương châm tặng quà tại nhà – chia tay tại xã – giao quân tại huyện.

Huyện đoàn Mỹ Đức tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ Huyện Gia Lâm: Xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các công dân nhập ngũ năm 2021 Quận Đống Đa xét nghiệm Covid -19 cho 111 tân binh
Nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Công đoàn xã Chuyên Mỹ gặp mặt và tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh:

Theo đó, Công đoàn các xã như: Chuyên Mỹ, Châu Can, Đại Xuyên, Hồng Minh, Hồng Thái, Nam Phong, Phú Yên... đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà 170 tân binh lên đường nhập ngũ với tổng trị giá 85 triệu đồng.

Các tân binh còn được giao lưu với các thế hệ Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự huyện, chia sẻ kinh nghiệm sống trong môi trường quân đội, về Luật Nghĩa vụ quân sự...

Các hoạt động trên nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, bồi dưỡng, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, yêu chế độ Xã hội chủ nghĩa, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam... Từ đó, động viên thanh niên xung kích tình nguyện tham gia xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, trong những ngày này, các tân binh đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng danh với truyền thống quê hương anh hùng.

P.V

Nguồn :