M
16/11/2020 11:39

Thái Lan có thể chiếm ngôi đầu của Việt Nam nếu Malaysia bỏ World Cup 2022

Đội tuyển Malaysia đang đứng trước khả năng rút khỏi vòng loại World Cup 2022 do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, điều đó có thể giúp Thái Lan tạm chiếm ngôi đầu của tuyển Việt Nam tại bảng G trước khi các lượt trận cuối diễn ra vào năm sau.

AFC chốt lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 Động thái mới của AFC khiến HLV Park Hang-seo “chóng mặt” FIFA và AFC thống nhất lùi vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền bóng đá Malaysia và khiến cho giải bóng đá quốc nội của nước này vẫn chưa thể trở lại. Mới đây, Chính phủ Malaysia đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) tạm hoãn Malaysia Cup.

Như vậy, sau khi giải đầu này bị hủy, bóng đá Malaysia sẽ không có hoạt động nào trong năm 2020. Nếu tình hình này vẫn tiếp diễn phức tạp, chính phủ Malaysia có thể tiếp tục cấm FAM tổ chức các giải bóng đá trong năm tới, điều đó sẽ dẫn tới hệ quả là đội tuyển Malaysia phải rút khỏi vòng loại World Cup 2022.

Thông tin này cũng được Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam thừa nhận trên New Straits Times. Ông nói: “Malaysia đang đối mặt cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử nền bóng đá. Hậu quả của nó có thể tác động tới chúng tôi cả trong năm sau”.

Thái Lan có thể chiếm ngôi đầu của Việt Nam nếu Malaysia bỏ World Cup 2022
Tuyển Malaysia có thể rút khỏi vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFF

Hiện, Malaysia đang tạm đứng thứ 2 bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với 9 điểm và kém đội tạm đứng nhất bảng là tuyển Việt Nam với 2 điểm và hơn đội xếp thứ 3 là Thái Lan với 1 điểm. Cơ hội đi tiếp vẫn còn với Malaysia nhưng họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn trong 3 lượt đấu cuối.

Trong trường hợp Malaysia rút khỏi vòng loại World Cup 2022, bảng G nơi có sự hiện diện của tuyển Việt Nam sẽ có sự xáo trộn lớn. Khi đó, sẽ có 2 phương án ở bảng đấu này. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, các trận đấu còn lại của Malaysia, những đội liên quan trong đó có tuyển Việt Nam sẽ được xử thắng. Điều này sẽ giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo giành lợi thế rất lớn khi chỉ cần giành chiến thắng trước Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình để tự quyết tới tấm vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thứ hai, các trận đấu của Malaysia trong bảng đấu sẽ bị hủy. Điều này sẽ khiến thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo gặp bất lợi lớn vì khi đó, Thái Lan sẽ tạm chiếm ngôi đầu bảng G của Việt Nam do bằng điểm số (8 điểm) và hơn về hiệu số phụ (+4 so với +3).

Trung Nguyên (tổng hợp)

Nguồn :