M
12/08/2020 18:22

Động thái mới của AFC khiến HLV Park Hang-seo “chóng mặt”

Ngay sau khi Huấn luyện viên Park Hang-seo đề xuất một đợt tập trung cho đội tuyển quốc Việt Nam vào cuối tháng 8 thì Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có động thái mới.    

Huấn luyện viên Park Hang-seo đề xuất triệu tập 36 cầu thủ cho Vòng loại World Cup 2022
Thầy trò ông Park sẽ làm khách trên sân Malaysia vào tháng 10

Cụ thể, ngày 12/8, trên trang chủ của AFC thông báo dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 từ tháng 10 đến 11/2020 sang năm 2021. AFC cho biết, quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Lịch thi đấu cụ thể sẽ được AFC và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ công bố trong thời gian tới.

Động thái mới của AFC khiến HLV Park Hang-seo “chóng mặt”
Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ phải đợi sang năm 2021 mới có thể tiếp tục 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. (Ảnh:M.Tiến)

Thông báo này của AFC chỉ được đăng tải ít giờ sau khi đề xuất của Huấn luyện viên Park Hang-seo về một đợt tập trung của đội tuyển quốc gia Việt Nam vào 18/8 tới đuợc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chấp thuận.

Cần nói thêm, đây là đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong năm nay. Chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn mong muốn sử dụng dịp này để "xem giò" của hàng loạt cầu thủ, từ đó chọn ra những nhân tố xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, việc AFC hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ không còn trận đấu chính thức nào từ nay cho đến hết năm 2020. Như vậy, đợt tập trung tới như đề xuất của thày Park nếu được thực hiện sẽ không còn mấy ý nghĩa.

Hiện tại, Chính phủ và Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo mọi người hạn chế đi lại để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19. Vì thế, cũng có ý kiến cho rằng nên huỷ đợt tập trung vào ngày 18/8 tới. Quyết định cuối cùng còn cần phải chờ sự thống nhất giữa Huấn luyện viên Park Hang-seo và lãnh đạo VFF.

Anh Ngọc

Nguồn :