Tết ấm áp cho công nhân, người lao động nghèo tại TP.HCM
Phát biểu tại chương trình họp mặt, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết: Năm 2022 nhờ sự chung sức đồng lòng vượt khó của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là sự nỗ lực vượt bậc trong lao động sản xuất của đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động, TP.HCM đã vượt qua khó khăn thử thách, đạt được nhiều kết quả quan trọng.
![]() |
| Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (áo xanh ở giữa), cùng ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM (áo trắng ở giữa) tặng quà Tết cho công nhân, người lao động tại chương trình họp mặt. |
Đi liền với phục hồi, phát triển kinh tế, TP.HCM đã tập trung chăm lo công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, ổn định thị trường lao động, tạo mọi điều kiện để công nhân từ các tỉnh quay trở lại làm việc ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
Đồng thời, chăm lo hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, với tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia, "không để ai bị bỏ lại phía sau".
![]() |
| Hơn 1.000 công nhân, người lao động tham dự buổi họp mặt. |
"Năm 2023 đất nước nói chung, TP.HCM nói riêng đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng còn rất nhiều nỗi lo, nhất là tác động tình hình thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, xuất khẩu và đầu tư. Một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng, một bộ phận công nhân lao động có thể giảm việc làm, giảm thu nhập trong ngắn hạn.
Song Thành phố sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt kết quả lớn hơn nữa. Trong đó cộng đồng doanh nghiệp sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao hơn, tạo ra nhiều việc làm và quan tâm đến phúc lợi, đời sống của người lao động", Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm.
Tại chương trình, lãnh đạo TP.HCM đã gửi tặng 4 phần quà đến Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức, Liên đoàn Lao động quận 12, Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, Công đoàn viên chức TP.HCM; trao lì xì, quà cho đại diện đoàn viên, công nhân, người lao động tiêu biểu đang dự buổi họp mặt gồm 1 phần quà trị giá 300.000 đồng cùng tiền mặt 1 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ
Thử nghiệm hệ thống soát vé thông minh trên tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội
Tin khác
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Vì lợi ích đoàn viên 26/12/2025 16:27
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Vì lợi ích đoàn viên 24/12/2025 18:59
TP.HCM: Cập nhật danh sách các đơn vị nợ BHXH hằng tháng
Vì lợi ích đoàn viên 21/12/2025 16:13
Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn và Bảo hiểm xã hội
Vì lợi ích đoàn viên 18/12/2025 16:22
Triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân 2026”
Vì lợi ích đoàn viên 18/12/2025 10:18
Urenco khẳng định quyết tâm đồng hành cùng người lao động, vì Thủ đô "Xanh - Sạch - Đẹp"
Vì lợi ích đoàn viên 12/12/2025 17:40
Sôi nổi Hội diễn văn nghệ Công ty TNHH TOTO Việt Nam
Vì lợi ích đoàn viên 10/12/2025 18:28
Tiếp tục khẳng định là chỗ dựa tin cậy của người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 06/12/2025 21:10
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Vì lợi ích đoàn viên 05/12/2025 16:58
Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh
Vì lợi ích đoàn viên 03/12/2025 13:36

