M
08/04/2021 15:46

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Để các hoạt động trong Tháng Công nhân được triển khai rộng rãi tới mọi công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn toàn huyện, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch cụ thể đến từng đơn vị, trong đó yêu cầu các hoạt động được tổ chức phải có trọng tâm, trọng điểm, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

Luôn trân trọng những đóng góp của giai cấp công nhân Sẽ tổ chức Tháng Công nhân thiết thực, hiệu quả

Hướng tới Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện kêu gọi toàn thể công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong lao động sản xuất, học tập, công tác để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2021.

Đồng thời vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục thi đua đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”. Chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Công nhân
Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn nôi nổi các phong trào hướng tới Tháng Công nhân.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tập trung thực hiện một số hoạt động, hưởng ứng các chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động như Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển; Chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”; Tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến Thủ đô”, “Công nhân giỏi”, trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, công tác, gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2021. Thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hiệu quả công việc; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, quy định về An toàn vệ sinh lao động; xây dựng tác phong công nghiệp, văn hóa công sở và nơi công cộng...

Là đơn vị có số lượng đoàn viên là công nhân lao động đông đảo và số lượng doanh nghiệp nhiều, Liên đoàn Lao động huyện đặc biệt chú trọng đến phong trào “Sáng kiến – Sáng tạo”.

“Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện đã đến khoảng 10 doanh nghiệp trên địa bàn huyện, kiểm tra và vận động đơn vị cùng vào cuộc ghi nhận hiệu quả sáng kiến sáng tạo của người lao động tại các doanh nghiệp. Thông qua những buổi làm việc có thể thấy các phong trào đang được triển khai rất tốt tại cơ sở, người lao động rất hào hứng tham gia đóng góp ý tưởng, cải tiến máy móc nâng cao năng suất lao động. Những sáng kiến được đánh giá cao sẽ được khen thưởng trong Tháng Công nhân”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn cho biết.

Điểm mới của Tháng Công nhân năm nay là việc tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”, Liên đoàn Lao động huyện cho biết sẽ đề nghị công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp căn cứ điều kiện thực tế đề xuất với người sử dụng lao động lựa chọn các hình thức, hoạt động phù hợp để “Cảm ơn người lao động” đã gắn bó, đồng hành với đơn vị nhất là trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển kinh tế, góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận người lao động là vốn quý của doanh nghiệp.

Công đoàn cơ sở sẽ tổ chức gặp mặt biểu dương, tri ân những người lao động có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao năng suất lao động cao, gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn. Tổ chức chương trình kết nối yêu thương, cùng người lao động vượt khó; mời lãnh đạo doanh nghiệp, nhất là lãnh đạo doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cùng tham gia các hoạt động để tạo sự gắn kết và hiểu biết thêm về truyền thống, văn hóa Việt Nam.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; tìm kiếm đối tác mới để triển khai chương trình phúc lợi; vận động và phối hợp cùng các đối tác cung cấp các sản phẩm hàng hóa chất lượng, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân gắn với hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh, lao động năm 2021; Kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021). Phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị giao lưu trực tuyến trên Báo điện tử tại một doanh nghiệp trên địa bàn huyện về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

P.Ngân

Nguồn :