Tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 8/6, Đoàn công tác của Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất để nắm bắt tình hình triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đẩy mạnh triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Tiếp sức cho công nhân lao động mùa nắng nóng Chú trọng chăm lo đời sống người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất Khuất Thị Khuyên cho biết, từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung thực hiện hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ chuyên môn của tổ chức Công đoàn. Đối với việc triển khai 4 đề án thí điểm của Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới các Công đoàn cơ sở.

Ghi nhận thực tế cho thấy, việc triển khai Đề án thí điểm “Xây dựng, phát hành Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở” và Đề án thí điểm “Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể” của Liên đoàn Lao động Thành phố được các Công đoàn cơ sở đồng tình hưởng ứng bởi các Đề án thí điểm này có tính thiết thực và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của cơ sở.

Tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường chủ trì buổi làm việc với Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất.

Bên cạnh việc triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất cũng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đã tuyên truyền đến 100% công nhân, viên chức, lao động huyện gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền trên đài phát thanh của huyện, xã, thị trấn, qua các nhóm Zalo, trang Fanpage của Liên đoàn Lao động huyện…

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, tính đến ngày 7/6, trên địa bàn huyện Thạch Thất đã thành lập được 168 “Tổ An toàn Covid-19” tại 107 doanh nghiệp với 759 người lao động tham gia.

Trong đó có 43 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Ngay sau khi các “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời hướng dẫn các Tổ hoạt động, đến nay, các “Tổ An toàn Covid-19” đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động huyện đã tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát của huyện về công tác phòng, chống dịch tại 25 doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra đã kịp thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Liên quan đến công tác hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời đề xuất với Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí cho 53 Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”; đồng thời tiếp tục rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch để hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã có những nhận xét, đánh giá về kết quả hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất, đồng thời đóng góp ý kiến vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện ủy Thạch Thất để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đóng góp tích cực vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện đã tích cực triển khai việc thành lập và hướng dẫn hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp. Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp. Thông qua hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”, góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động trong việc cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tiếp tục đẩy mạnh việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp; tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp và đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch trong các cụm, khu công nghiệp, những nơi có đông công nhân lao động; tích cực, chủ động phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch.

“Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ra nhiều khó khăn đối với việc triển khai các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhưng Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất hãy cố gắng biến thách thức thành cơ hội, tận dụng các điều kiện thuận lợi trong việc thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” cũng như việc kiểm tra, điều hành hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp để làm tiền đề cho việc thành lập các Công đoàn cơ sở tại những doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường gợi mở.

Song song với việc triển khai công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị các cấp Công đoàn huyện cần tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch. Đồng thời, xây dựng kịch bản để đảm bảo quan hệ lao động, đảm bảo đời sống, việc làm của người lao động khi dịch bùng phát.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn huyện tăng cường tuyên truyền, vận động các cá nhân, nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố và Chương trình “Vắc xin cho công nhân” nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện ủy Thạch Thất, nỗ lực khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát hiện, xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng

Phát hiện, xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4439/QĐ-UBND về việc ban hành Chuyên đề số 15 “Công tác thu hồi tài sản ...
Số smartphone có cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch PC-Covid đạt 54%

Số smartphone có cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch PC-Covid đạt 54%

(LĐTĐ) Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết các chỉ số về khai báo y tế, theo dõi truy vết, tiếp nhận xử ...
Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.261 ca trong cộng đồng

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.261 ca trong cộng đồng

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc Covid-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó thành phố Hồ Chí Minh là ...
Thanh Hóa: Ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn đã lên đến 86 F0

Thanh Hóa: Ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn đã lên đến 86 F0

(LĐTĐ) Trong 24 giờ qua (từ 18h ngày 17/10 đến 18h ngày 18/10), toàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 42 bệnh nhân mắc Covid-19 mới. Trong đó, 24 bệnh nhân tại ...
Viet Solutions công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới

Viet Solutions công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới

(LĐTĐ) Ngày 18/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp ...
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghẹt vào cuối tuần, nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghẹt vào cuối tuần, nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

(LĐTĐ) Hai trục đường trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tối cuối tuần rất đông, phía trong khu vực đi bộ, nhiều người tập trung thành từng nhóm nói chuyện, ăn ...
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục quan tâm, rà soát hỗ trợ người lao động trở lại làm việc

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục quan tâm, rà soát hỗ trợ người lao động trở lại làm việc

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đánh giá kết quả công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2021.
Góp sức xây dựng tổ ấm gia đình nhìn từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Góp sức xây dựng tổ ấm gia đình nhìn từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đẩy mạnh. Qua quá trình tham gia hưởng ứng phong trào, nhiều nữ cán bộ công chức, viên chức và công nhân lao động trực tiếp của Công đoàn thị xã đã phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt cả ở vai trò việc nước và việc nhà.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh sau giãn cách xã hội, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã tích cực, chủ động đồng hành với doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống việc làm cho người lao động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội.
Công đoàn đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, chăm lo cho người lao động

Công đoàn đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (16/10), tại Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về Quy chế mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021, trọng tâm phối hợp công tác năm 2022.
Phong trào thi đua góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội

Phong trào thi đua góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã được thực hiện sôi nổi, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và quận.
Trường Mầm non Quang Trung tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức

Trường Mầm non Quang Trung tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Mới đây, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Quang Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn trường tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, năm học 2021-2022.
Kết nối tri thức bằng "Sóng và máy tính cho em"

Kết nối tri thức bằng "Sóng và máy tính cho em"

(LĐTĐ) Trong năm học rất đặc biệt này, sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị, xã hội, trong đó có các cấp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với mỗi học sinh và gia đình các em. Đó cũng là nguồn động lực tinh thần giúp các em thêm cố gắng học tập tốt, mai này có ích cho xã hội.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã chú trọng phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Qua đó, tạo động lực để người lao động hăng hái thi đua, sáng tạo trong lao động sản xuất, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Chú trọng tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chú trọng tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cùng với tổ chức Công đoàn đã tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.
Xem thêm
Phiên bản di động