Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở

Ngày 22/11, Đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố về kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022.
Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn Phát huy vai trò Công đoàn tại doanh nghiệp Huyện Thường Tín: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Nguyễn Trãi A

Dự buổi khảo sát có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố (gồm LĐLĐ các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai).

Báo cáo tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ, Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố cho biết, năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tập trung triển khai hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại buổi khảo sát. Ảnh: Mai Quý

Cụ thể, các đơn vị trong Cụm thi đua đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ thông qua việc chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động; tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động; thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể… Các đơn vị đạt kết quả nổi bật: LĐLĐ huyện Phúc Thọ, LĐLĐ huyện Ba Vì, LĐLĐ huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Đan Phượng…

Về việc triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tiếp tục đẩy mạnh Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động, ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp về chương trình ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên. Các đơn vị trong Cụm thi đua đã phối hợp tổ chức khám và chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 1.700 đoàn viên, CNVCLĐ.

Cạnh đó, các đơn vị trong Cụm thi đua đã phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm và các Ngân hàng bảo lãnh tín chấp cho 1.169 CNVCLĐ vay tổng số tiền 28 tỷ 531 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho gia đình. Các đơn vị trong Cụm thi đua cũng đã hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây mới 10 nhà “Mái ấm Công đoàn”, tổng số tiền 746 triệu đồng (trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 400 triệu đồng, các đơn vị trong Cụm thu đua hỗ trợ 346 triệu đồng).

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại buổi khảo sát. Ảnh: Mai Quý

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, trong năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ này. Trọng đó, các đơn vị đạt kết quả nổi bật: LĐLĐ huyện Phúc Thọ, LĐLĐ huyện Đan Phượng, LĐLĐ huyện Hoài Đức…

Trong năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 cũng đã tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; công tác nữ công; công tác tài chính Công đoàn; công tác kiểm tra giám sát và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ.

Tại buổi khảo sát, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã tham gia ý kiến để làm nổi bật những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của từng đơn vị; đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại và đề xuất các giải pháp để triển khai hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh chúc mừng những kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã đạt được trong năm 2022; đồng thời nhấn mạnh: “Mặc dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn và phải thực hiện các nhiệm vụ của địa phương nhưng các đơn vị đã nỗ lực vượt khó, có nhiều giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, nhất là chỉ tiêu liên quan đến phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể…”.

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở
Đoàn khảo sát của LĐLĐ thành phố Hà Nội khảo sát tại Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố về kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022.

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 phát huy những kết quả đã đạt được và tập trung cao độ để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và cập nhật dữ liệu đoàn viên…

Song song với đó, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động thông qua việc tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động và nâng cao chất lượng các bản Thỏa ước lao động tập thể; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó cần lựa chọn phong trào thi đua mang tính đặc thù của Cụm để tạo động lực phấn đấu hoàn thành các nội dung công tác.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ, Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 khẳng định, các đơn vị trong Cụm sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, có mưa vài nơi.
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động