M
18:42 | 12/06/2019

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng:

Tập huấn về công tác tổ chức Hội nghị người lao động

(LĐTĐ) Nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa người sử dụng lao động và tổ chức đại diện người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng và Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức Hội nghị người lao động và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

tap huan ve cong tac to chuc hoi nghi nguoi lao dong Hướng đến quyền lợi người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp
tap huan ve cong tac to chuc hoi nghi nguoi lao dong Thiết thực các hoạt động chăm lo cho người lao động
tap huan ve cong tac to chuc hoi nghi nguoi lao dong Đôn đốc tiến độ tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Tham dự Hội nghị còn có 75 học viên là Giám đốc, đại diện cho người sử dụng lao động, cán bộ Công đoàn khối doanh nghiệp, sự nghiệp ngoài công lập trực thuộc LĐLĐ quận.

tap huan ve cong tac to chuc hoi nghi nguoi lao dong
Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Vũ Thị Trình - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng chia sẻ: Hiện nay, người sử dụng lao động đã quan tâm hơn đến chế độ, chính sách cho người lao động qua việc đại diện thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Một số doanh nghiệp đã có những chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhỏ chưa thực sự quan tâm, chú trọng đến việc tổ chức Hội nghị người lao động, xây dựng Quy chế dân chủ, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Do đó, cần tăng cường tổ chức thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa người sử dụng lao động và tổ chức đại diện người lao động. Qua đó, góp phần quan trọng để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Tại Hội nghị, các học viên đã được bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội giới thiệu, hướng dẫn quy trình tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc theo Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Khoản 3, Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và gợi ý các kỹ năng cần thiết để tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể có chất lượng tại doanh nghiệp.

Sau khi lĩnh hội những nội dung chia sẻ từ báo cáo viên, các học viên phản ánh những tình huống phát sinh tại doanh nghiệp. Báo cáo viên, lãnh đạo LĐLĐ Quận đã tiếp nhận, nghiên cứu và giải đáp đầy đủ những vướng mắc để học viên áp dụng vào hoạt động Công đoàn của doanh nghiệp.

P.B

Nguồn :