Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ”, mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cùng 350 đầu sách với số lượng 39.500 cuốn tới các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 khó khăn trên cả nước với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng.
Đại hội đồng cổ đông bất thường 2022: Cổ đông HBC đồng thuận 100% các nội dung tờ trình Chủ tịch SACA đề xuất 7 giải pháp phát triển Metro tại thành phố Hồ Chí Minh Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty Europa Dream Holding Zrt ký kết thỏa thuận hợp tác
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách cho các trường gặp khó khăn trên cả nước.

Ý tưởng về việc tài trợ tủ sách của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình xuất phát từ tình thương đối với những em học sinh nghèo hiếu học. Trên thực tế, tại những địa phương khó khăn, nhiều em nhỏ không có hoặc ít có cơ hội được tiếp xúc với đa dạng các loại sách.

Nguồn sách chủ yếu các em được tiếp cận là từ thư viện của nhà trường. Đặc biệt, tại một số vùng nằm trong Chương trình 135, các thầy cô giáo phải trích tiền lương hàng tháng để giúp một số em nhỏ có đủ sách đúng với chương trình giảng dạy. Việc huy động sách từ nguồn vốn xã hội hóa cũng ít khả thi do đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn. Những khó khăn này tác động đáng kể đến việc học tập và khả năng tiếp thu kiến thức phổ thông của các em.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”
Các bạn nhỏ hào hứng xem những quyển sách còn thơm mùi giấy in.

Hiện tại, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã và đang tiến hành trao tặng tủ sách tại nhiều tỉnh thành ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam: Cao Bằng, Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Nam… Chương trình dự kiến sẽ hoàn thành trao tặng tủ sách vào trong tháng 10 năm nay.

Chắc chắn, 100 tủ sách cùng hàng chục ngàn cuốn sách được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trực tiếp lựa chọn và trao tặng sẽ mang đến những kiến thức quý giá, là hành trang tri thức giúp các em vững bước tới trường.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 100 tủ sách trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng tủ sách tại nhiều tỉnh thành tại khắp 3 miền

Bà Lê Thúy Lan, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã gửi thư cảm ơn tới Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: “Tấm lòng của quý Công ty không chỉ giúp tăng nguồn tư liệu cho các trường học mà còn là nguồn tài liệu vô cùng quý giá đối với các em học sinh. Qua những món quà của Công ty, chúng tôi nhận thấy rõ sự chia sẻ khó khăn, mang tình thương, sự ấm áp từ quý Công ty đến các em học sinh của một huyện miền núi còn có nhiều khó khăn là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp”.

“Chắp cánh ước mơ” là một trong những hoạt động vì cộng đồng thường niên được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình triển khai từ năm 2018, với ý nghĩa trao yêu thương đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em đến trường, tiếp thêm sức mạnh và chắp cánh cho ước mơ của những mầm non tương lai được bay cao hơn, xa hơn.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là nhà thầu xây dựng với kinh nghiệm 35 năm trưởng thành và phát triển (27/9/1987-27/9/2022). Hiện Hòa Bình được Vietnam Report xếp hạng dẫn đầu trong số 10 Nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam năm 2022, đứng đầu trong Top 10 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất trong lĩnh vực xây dựng & kiến trúc, là Doanh nghiệp xây dựng duy nhất 7 lần liên tiếp được nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia” và xếp vị trí thứ sáu trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE 500).
Tuấn Minh

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025 vào ngày 18/4

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025 vào ngày 18/4

Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2025 của thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 18/4, tại vườn hoa Phùng Khắc Khoan, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, với sự tham gia của khoảng 1.000 người và gồm nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk

Sau gần nửa thế kỷ từ khi thành lập, Vinamilk đã tiến hành một cuộc đổi mới toàn diện từ quản lý, chuyển đổi số, tiêu chuẩn sản phẩm, bao bì, thương hiệu đến cách tiếp cận người tiêu dùng. Nhưng có một điều duy nhất không thay đổi là lấy chất lượng làm cốt lõi. Bởi “thực phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, khi đã vào cơ thể thì không có cơ hội sửa sai”, theo lời CEO Mai Kiều Liên.
Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động

Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động

Xác định người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp và chăm lo sức khỏe cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn Công ty TNHH Cao su INOUE Việt Nam (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) đã thành lập Câu lạc bộ thể thao với sự tham gia của lãnh đạo và đông đảo công nhân lao động trong Công ty; đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động thể thao thiết thực tại Công ty.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động

Công đoàn sát cánh cùng người lao động

Những tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã cho thấy sự chủ động, linh hoạt trong cách tiếp cận người lao động (NLĐ) và tổ chức Công đoàn cơ sở (CĐCS). Những hoạt động được triển khai không chỉ dừng lại ở tên gọi hay phong trào, mà đã thực sự quan tâm tới nhu cầu, tâm tư và đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Bước sang năm 2025, Công đoàn Trường Mầm non B thị trấn Văn Điển (Trực thuộc LĐLĐ huyện Thanh Trì) đặt mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) có bản lĩnh và đi đầu trong các hoạt động vì người lao động (NLĐ).
Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 10/4/2025. Ngày 9/4, sau Lễ đón chính thức trọng thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Pedro Sánchez tại trụ sở Chính phủ.
Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày 11/4, cảnh báo giông lốc và mưa đá

Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày 11/4, cảnh báo giông lốc và mưa đá

Từ ngày 11/4, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh cường độ trung bình, dự kiến gây mưa rào và giông diện rộng. Trong các cơn giông, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin khác

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ

Mạng xã hội Việt Nam những ngày này đang chứng kiến một làn sóng sáng tạo đầy thú vị mang tên “đóng vỉ chân dung”. Trào lưu này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ, khi biến mỗi cá nhân thành một “figure” độc đáo, được “đóng gói” một cách đầy nghệ thuật trong chiếc vỉ nhựa quen thuộc, gợi lại những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ.
Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar

Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar

Tối 8/4, Bộ Công an tổ chức Lễ đón Đoàn tìm kiếm, cứu nạn và cứu hộ Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ trở về từ Myanmar. Trung tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có ngài Tin Win Aung Moe, Tham tán Công sứ, Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam; đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an…
Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo khoảng 12-13/4, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Đợt không khí lạnh lần này chỉ khiến nền nhiệt giảm nhẹ nhưng có thể gây ra mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to ở miền Bắc, kèm nguy cơ lốc sét, gió giật mạnh.
Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Ngày 7/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), dù thời tiết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) có lúc mưa to nhưng dòng người vẫn trật tự, thành kính nối tiếp nhau lên các đền thờ Vua Hùng dâng lễ giỗ Tổ.
Phép màu của tình yêu

Phép màu của tình yêu

Trong cuộc sống, ai cũng từng khao khát có được một phép màu diệu kỳ - một điều gì đó có thể thay đổi vận mệnh, mang lại hạnh phúc, và làm dịu đi những nỗi đau. Đặc biệt là trong tình yêu, nơi mà hy vọng và nỗi lo lắng đan xen nhau, ta dễ bị cuốn vào những giấc mơ về một hạnh phúc vĩnh cửu.
Công an phường Hoàng Liệt trao trả hơn 100 triệu đồng thất lạc cho người dân

Công an phường Hoàng Liệt trao trả hơn 100 triệu đồng thất lạc cho người dân

Sáng 4/4, Công an phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa trao trả lại tài sản thất lạc cho người dân.
Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Tại Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, Bộ Nội vụ đã đề xuất dừng chính quyền cấp quận, huyện, thành phố từ 1/7 tới.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
Sẻ chia giọt máu yêu thương: Những người thầm lặng noi gương Bác

Sẻ chia giọt máu yêu thương: Những người thầm lặng noi gương Bác

Cuộc sống hiện đại luôn đầy ắp những bộn bề, nhưng trong những lúc khó khăn, ta vẫn có thể tìm thấy những câu chuyện giản dị mà cảm động về lòng nhân ái. Những gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện là những người như vậy. Họ không chỉ chia sẻ giọt máu của mình, mà còn là những người học theo tấm gương của Bác Hồ, luôn sống vì người khác, vì cộng đồng. Hành động của họ không chỉ cứu sống mà còn gieo mầm yêu thương, đoàn kết trong xã hội.
Nữ sinh Báo chí khẳng định hương sắc trên sân khấu Bán kết Press Beauty 2025

Nữ sinh Báo chí khẳng định hương sắc trên sân khấu Bán kết Press Beauty 2025

Chiều 29/3, vòng Bán kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí (Press Beauty 2025) đã diễn ra đầy kịch tính tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Xuân Thủy, Cầu Giấy). 20 thí sinh xuất sắc nhất đã có cơ hội thể hiện tài năng và bản lĩnh qua hai phần thi quan trọng: Hùng biện và Tài năng, mang đến những màn trình diễn ấn tượng, chinh phục khán giả và Ban Giám khảo.
Xem thêm
Phiên bản di động