M
02/06/2020 10:56

Tập đoàn ADM chung tay bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Cùng nhau bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực là trách nhiệm của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

tap doan adm chung tay bao ve moi truong Doanh nghiệp đẩy mạnh sử dụng nguyên liệu thân thiện môi trường
tap doan adm chung tay bao ve moi truong Tập đoàn ADM chung tay bảo vệ môi trường

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), hôm nay (2/6) tại TP. Hồ Chí Minh,Tập đoàn ADM đã công bố một kế hoạch mới đầy tham vọng nhằm giảm 25% lượng khí thải nhà kính và cường độ năng lượng xuống 15% vào năm 2035.

tap doan adm chung tay bao ve moi truong
Toàn cảnh Nhà máy của Tập đoàn ADM tại Đồng Tháp

Ông Juan Luciano – Chủ tịch và CEO tập đoàn ADM cho hay: “Trọng tâm của ADM tại thời điểm này là giữ an toàn và sức khoẻ cho nhân viên, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp lương thực cho toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch dài hạn cho tương lai có ý nghĩa quan trọng sống còn, ADM cần phải duy trì quản trị tốt công ty cũng như đóng góp tích cực cho hành tinh mà chúng ta đang sống. Chúng tôi biết rằng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên là rất quan trọng cho tương lai. Người tiêu dùng trên khắp thế giới cũng biết điều đó, và họ mong đợi thực phẩm và đồ uống của mình đến từ các thành phần mang tính bền vững, được sản xuất bởi các công ty chia sẻ giá trị và niềm mong muốn của họ. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến các đối tác, khách hàng, nhân viên, cổ đông của mìnhvà cả hành tinh này. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặt ra các mục tiêu về năng lượng và khí thải đầy tham vọng. Đây sẽ là động lực cho tương lai lớn mạnh của tập đoàn”.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, ADM đã phối hợp với tập đoàn WSP Toàn cầu, một trong những công ty tư vấn dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu thế giới để thực hiện một nghiên cứu khả thi chuyên sâu,nhằm hình thành bộ cam kết mới của doanh nghiệp để đối phó với biến đổi khí hậu đồng thời xác định lộ trình hướng tới thành công, bao gồm các giải pháp: Mua điện tái tạo; Tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học; Thay đổi đội tàu vận tải; Thay đổi thiết bị ở một số cơ sở.

Ở Việt Nam, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và hành động của Chính phủ, trong những năm qua, ADM đã chung tay trong nỗ lực giảm khí CO2 (tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu và cũng là mối nguy hại lớn nhất mà môi trường hiện nay đang phải đối mặt). Cụ thể, Công ty lắp đặt lò hơi sinh khối tại tất cả 5 nhà máy đang hoạt động trên toàn quốc, sử dụng nguyên liệuvỏ trấu để sản xuất nhiệt và năng lượng. Biện pháp này sẽ rất có lợi cho môi trường vì sinh khối là nguồn tài nguyên có thể tái tạo và quá trình đốt cháy của nó không đóng góp thêm khí nhà kính vào khí quyển. Hơn nữa, nguyên liệu sinh khối được khai thác ngay tại địa phương, góp phần đảm bảo an ninh nguồn cung. Điển hình là dự án thân thiện với môi trường khác là hệ thống năng lượng mặt trời tại Nhà máy Đồng Tháp. Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ làm nóng nước tới 90 độ C trước khi chuyển vào gia nhiệt đến 100 độ C bằng lò hơi, thay vì từ 30 độ đến 100 độ như trước đây. Nhờ vậy, nhà máy Đồng Tháp tiết kiệm được chi phí sản xuất do giảm tiêu thụ năng lượng sinh học (vỏ trấu), hạn chế thấp nhất mức khí thải CO2, giảm tác động xấu tới môi trường.

Được biết, ADM là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Dinh dưỡng cho Người và Vật nuôi và là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới.

PV

Nguồn :