M
27/01/2021 19:14

Táo quân 2021: Nhiều phát ngôn nóng, hứa hẹn gây "sốt"

Táo quân 2021 có nhiều phát ngôn hay, đề cập đến những vấn đề "nóng", được dự đoán sẽ gây "sốt" khi lên sóng vào đêm 30 Tết.

Quảng cáo nhiều lại thô, Táo Quân 2019 bị khán giả phản ứng Táo Quân 2019: "Cô Đẩu" cạo trọc, các Táo ngồi "cung trăng" lên chầu Dàn Táo Quân 2019 "diện" xiêm y lộng lẫy, hồi hộp trước giờ ghi hình

"Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2021" đã chính thức ghi hình buổi đầu tiên vào tối qua (26/1). Được biết, chương trình sẽ tiếp tục được ghi hình thêm 2 tối 27, 28/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Sau một năm gián đoạn, Táo quân 2021 trở lại trong sự háo hức, mong chờ của khán giả, mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười và không ít điều đáng suy ngẫm.

Táo Quân 2021 quy tụ dàn diễn viên quen thuộc.
Táo Quân 2021 quy tụ dàn diễn viên quen thuộc.

Chương trình năm này tiếp tục quy tụ dàn diễn viên quen thuộc đã gắn bó với Táo quân suốt nhiều năm qua như NSƯT Quốc Khánh, NSUƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NS Vân Dung.

Các gương mặt trẻ Duy Nam, Trung "ruồi", Manh Dũng, Việt Bắc cũng một lần nữa góp mặt. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nghệ sỹ hài miền Nam Lâm Vỹ Dạ cũng là một nhân tố mang lại sự mới mẻ của chương trình với vai diễn người máy Bắc Đẩu.

Ngọc Hoàng và Nam Tào trong một cảnh quay.
Ngọc Hoàng và Nam Tào trong một cảnh quay.

Một điều thú vị là nằm trong bối cảnh dịch Covid-19 nên các Táo về chầu phải thực hiện quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế bao gồm đeo khẩu trang, sử dụng máy khử khuẩn. Các gương mặt gạo cội vẫn đảm nhận các vị trí quan trọng: Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc), Bắc Đẩu (Công Lý), Táo Y tế (Vân Dung), Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Giáo dục (Chí Trung) và Táo Xã hội (Tự Long).

Nhạc sĩ Tiến Minh hóa thân thành Thiên lôi với tạo hình gương mặt đen sì, thân hình to lớn quen thuộc. Trong khi đó, các gương mặt mới như Duy Nam, Mạnh Dũng, Trung "ruồi" đóng vai nhân tố mới của Thiên đình, được coi như sự tiếp nối của thế hệ trẻ.

Táo Quân 2021 trong bối cảnh chống dịch Covid-19.
Táo Quân 2021 trong bối cảnh chống dịch Covid-19.

Với thời lượng hơn 3 tiếng đồng hồ, Táo quân 2021 đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt một năm qua, trong đó nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch Covid, khắc phục thiên tai và vẫn đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng.

Sự xuất hiện của các nhân tố mới trên sân khấu Táo Quân.
Sự xuất hiện của các nhân tố mới trên sân khấu Táo quân.

Bên cạnh đề cập đến những điểm tích cực, Táo quân vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có là tính phản biện khi thông qua lăng kính hài hước để phản ánh những gì còn tồn tại trong xã hội như nạn tham nhũng, thói xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá, xã hội…

Có thể kể đến các vụ việc như nâng khống giá thiết bị y tế, lùm xùm sách giáo khoa lớp 1, tin giả - fake news tràn lan... Táo quân cũng được cho là bắt kịp đời sống cộng đồng mạng, khi đưa vào kịch bản những câu nói của giới trẻ như "em gái trà xanh", "giờ người ta uống trà chanh, ai còn uống trà xanh"...

Lâm Vỹ Dạ góp một vai diễn thú vị.
Lâm Vỹ Dạ góp một vai diễn thú vị.

Ngoài ra, phần âm nhạc tiếp tục là điểm nhấn thú vị của Táo quân 2021 khi nhiều ca khúc trending của năm được nhái vừa hài hước, vừa sâu sắc. Bên cạnh đó, những làn điệu âm nhạc dân gian cũng được đưa vào chương trình một cách rất ấn tượng. Gây tiếng cười cho khán giả là màn đọc rap của Táo Kinh tế, ngoài ra khán giả cũng được thưởng thức giai điệu ca khúc "Ghen Cô Vy" cùng vũ điệu rửa tay của các Táo.

"Táo quân 2021 - Gặp nhau cuối năm" được phát sóng trên VTV vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2021./.

Theo PV/VOV.VN

https://vov.vn/van-hoa/tao-quan-2021-nhieu-phat-ngon-nong-hua-hen-gay-sot-833347.vov

Nguồn :