Tặng kinh phí kéo nước sinh hoạt về với thầy trò PTCS Tà Làng, Sơn La
| Tặng thiết bị dạy và học trị giá gần 1,5 tỉ đồng tới 7 trường ở miền Trung | |
| Trên cung đường xuân thiện nguyện | |
| Mang Tết về cho trẻ em khó khăn miền núi |
Thầy Lê Văn Hưng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTCS Tà Làng - trường duy nhất hiện nay trên địa bàn huyện Yên Châu còn học sinh liên cấp (cấp 1 và cấp 2) cho biết: Ngoài điểm trường chính, Tà Làng hiện có 4 điểm lẻ với 633 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông. Điểm xa nhất và cũng là điểm khó khăn nhất của trường hiện nay là Mó Mon, cách điểm trường chính 8 km, hiện vẫn còn 3km đường đất, nên trời mưa thầy và trò đi lại gặp nhiều khó khăn.
![]() |
| Đoàn thiện nguyện trao tặng kinh phí 40 triệu đồng tới thầy trò Trường PTCS Tà Làng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La |
Là trường ở nằm ở vùng cao, xã đặc biệt khó khăn, nên cơ sở trang thiết bị dạy và học còn nhiều thiếu thốn, trong khi đó, nhân dân ở địa phương chủ yếu sinh sống dựa vào canh tác nông nghiệp, đa số là hộ nghèo nên việc huy động, đóng góp để cải tạo cơ sở vật chất cho nhà trường gần như không hiện thực.
Một trong những khó khăn của nhà trường đó là tìm nguồn nước sạch để phục vụ cho học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường. Do đặc trưng trường nằm ở đồi cao, nguồn nước sạch nằm xa trường nên học sinh, giáo viên nhà trường thường xuyên bị thiếu nước sạch sinh hoạt, đặc biệt là vào mùa khô hanh.
Để có nước phục vụ sinh hoạt của thầy và trò, nhất là học sinh nội trú, trường phải dẫn nguồn nước từ trong núi sâu. Tuy nhiên, trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn bộ nguồn nước cũ đã bị vùi lấp và quét sạch, vì vậy, nay trường phải tìm và kéo đường dẫn nước mới.
Chia sẻ với khó khăn của thầy trò nhà trường, đoàn thiện nguyện đã trao tặng thầy trò nhà trường số tiền 40 triệu đồng để dẫn nguồn nước từ trong núi sâu (cách trường khoảng 3km đường rừng, đồi núi) để đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của thầy trò, đặc biệt là học sinh nội trú đang sinh hoạt tại trường.
“Đây là công trình rất ý nghĩa và thiết thực với nhà trường, là nguồn động viên về vật chất và tinh thần to lớn để thầy và trò khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, thầy Hưng cảm động khi đón nhận tấm lòng của đoàn thiện nguyện.
![]() |
| Điểm trường trung tâm Trường PTCS Tà Làng |
![]() |
| Học sinh điểm trường Tà Làng Cao - 1 trong 4 điểm trường của PTCS Tà Làng biểu diễn văn nghệ |
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Xuyên - đại diện Nhóm thiện nguyện từ CH Séc chia sẻ với thầy trò Tà Làng |
![]() |
| Đoàn thiện nguyện tặng vở viết tới học sinh điểm trường Tà Làng Cao |
![]() |
| Đoàn khảo sát mó nước - điểm khởi nguồn cách trường 3km - nơi sẽ dẫn nước sinh hoạt về với thầy trò PTCS Tà Làng |
![]() |
| Thầy Lê Văn Hưng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTCS Tà Làng phát biểu cảm ơn đoàn thiện nguyện |
| Số tiền 40 triệu đồng là tấm lòng của các chị em thuộc Câu Lạc bộ Phụ nữ TP Karlory Vary - Cộng hòa Séc (ủng hộ 15 triệu đồng); tấm lòng thơm thảo của gia đình một số gia đình đã, đang sinh sống, lao động ở TP Praha và TP Cheb thuộc Cộng hòa Séc (ủng hộ 25 triệu đồng), gồm các gia đình ông bà: Tuấn-Thúy, Hoa-Hiếu, Công-Nghị, Mạnh-Huyền, Nguyệt-Phượng, Trụ-Hiền, Nhàn-Chiến, Tùng-Liên, Viên-Chiến, Diên-Ba, Cường-Hà, Sơn-Hồng, các bà: Thơm, Nguyệt và ông Xuân Tiến (Bắc Giang). “Số tiền tuy không nhiều, nhưng là tình cảm, tấm lòng của những người con đất Việt, tuy xa quê, luôn hướng về quê hương, mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với thầy và trò vùng cao”, bà Nguyễn Thị Xuyên – đại diện nhóm thiện nguyện chia sẻ. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay
Cộng đồng 25/02/2026 21:51
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?
Cộng đồng 22/02/2026 18:54
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị
Cộng đồng 20/02/2026 18:05
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa
Cộng đồng 19/02/2026 13:26
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông
Cộng đồng 14/02/2026 14:20
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết
Cộng đồng 14/02/2026 07:17
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết
Cộng đồng 13/02/2026 13:56
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện
Cộng đồng 13/02/2026 10:53
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Cộng đồng 12/02/2026 08:04
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn
Cộng đồng 11/02/2026 21:34






