M
12/01/2021 15:39

Tác phẩm kinh điển của Nguyên Hồng, Thạch Lam góp mặt trong bộ sách "Việt Nam danh tác"

(LĐTĐ) Đầu năm mới 2021, Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam và Viện Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi tọa đàm, giới thiệu đến độc giả bốn tác phẩm tiếp theo trong bộ "Việt Nam danh tác".

Ra mắt tủ sách “Việt Nam danh tác”

"Việt Nam danh tác" là tên bộ sách các tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX, được Nhã Nam tuyển chọn và in lại dựa trên những ấn bản toàn vẹn nhất, thường là các bản gốc hoặc gần với bản gốc nhất. Đây là một nỗ lực vinh danh, giới thiệu lại với bạn đọc những gì đã một thời là tinh túy của văn học Việt Nam.

Bốn tác phẩm được ra mắt lần này là "Những ngày thơ ấu" của Nguyên Hồng, "Lạnh lùng" của Nhất Linh, "Gánh hàng hoa" của Khái Hưng - Nhất Linh, "Sợi tóc" của Thạch Lam.

Tác phẩm kinh điển của Nguyên Hồng, Thạch Lam góp mặt trong bộ sách
Bốn tác phẩm được ra mắt trong "Việt Nam danh tác" lần này.

Buổi toạ đàm với sự góp mặt của các diễn giả như Nhà nghiên cứu văn học Lại Nguyên Ân, Tiến sĩ Văn học Mai Anh Tuấn, Biên tập viên Đào Lê Tiến Sỹ- người phụ trách biên tập bộ sách "Việt Nam danh tác" vào lúc 18h – 20h, thứ Sáu, 15/1 tại Thư viện Viện Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Cũng nhân dịp này, độc giả sẽ có cơ hội được tham quan triển lãm trưng bày tranh bìa 12 tác phẩm cả cũ và mới tại tầng lửng Viện Pháp. Mỗi tác phẩm đều có tóm tắt nội dung bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Triển lãm sẽ diễn ra từ 15-30/1.

12 tác phẩm trong bộ "Việt Nam danh tác" được trưng bày bìa gồm có: "Những ngày thơ ấu" của Nguyên Hồng, "Lạnh lùng" của Nhất Linh, "Gánh hàng hoa" của Khái Hưng - Nhất Linh, "Sợi tóc" của Thạch Lam, "Kép tư bền" của Nguyễn Công Hoan, "Ai hát giữa rừng khuya" của Tchya, "Lều Chõng" của Ngô Tất Tố, "Bốn mươi năm “nói láo” của Vũ Bằng, "Mười hai bến nước" của Nguyễn Bính, "Số đỏ" của Vũ Trọng Phụng, "Tiếng thu" của Lưu Trọng Lư, "Vang bóng một thời " của Nguyễn Tuân.

Từ năm 2014 đến nay, bộ sách "Việt Nam danh tác" của Nhã Nam đã ra mắt 44 tác phẩm, của 27 tác giả, chia thành hai mảng: Văn xuôi và thơ. Bộ sách có một format riêng, trang trọng cho cả bìa lẫn ruột sách. Bìa sách được thiết kế mới, độc quyền, dành riêng cho bộ sách, mang theo cảm thụ của những người thực hiện dự án.

Phương Bùi

Nguồn :