M
07/02/2021 09:54

Công an quận Bắc Từ Liêm:

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đang triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và ra quân xử lý đối với những cá nhân, tập thể cố tình vi phạm, đặc biệt là trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi công cộng.

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Tân Sửu sẽ diễn ra từ 30/1- 4/2/2021 Tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, lực lượng Công an quận luôn chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Công an quận Bắc Từ Liêm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: CATP)

Đặc biệt là với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đơn vị đã triển khai hàng loạt các giải pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm song song với phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

Cụ thể, từ khi có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng xuất phát từ ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, đơn vị đã tăng cường nhiều biện pháp phòng dịch tại trụ sở công an quận, yêu cầu các đội nghiệp vụ rà soát số cán bộ, chiến sĩ liên quan đến hai ổ dịch nói trên.

Tổ chức phun thuốc phòng dịch tại trụ sở Công an quận và Công an các phường; trang bị và cấp phát các vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn khi làm việc tại cơ quan; đo nhiệt độ cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ đến trụ sở Công an quận làm việc, liên hệ công tác.

Bên cạnh đó, Công an quận cũng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, vận động các cơ sở kinh doanh internet, karaoke, cơ sở dạy học trên địa bàn quận tạm dừng hoạt động. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho gần 90.000 lượt người dân và cơ quan, tổ chức trong phòng ngừa dịch bệnh…

Cùng với đó, giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn quận; giám sát 28 quán karaoke trên địa bàn dừng hoạt động theo thông báo của Uỷ ban nhân dân thành phố. Thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt 35 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 36 triệu đồng. Trong đó, riêng trong ngày 4/2, xử phạt 30 trường hợp với số tiền là 31 triệu đồng.

Với việc chủ động nắm chắc tình hình và thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, Công an quận Bắc Từ Liêm đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Coivid-19, bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

Lê Thắm

Nguồn :