M
28/01/2021 18:52

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy

(LĐTĐ) Ngày 28/1, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức “Tết sum vầy 2021 - kết nối yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tiếp thêm hơi ấm cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết đến, Xuân về.

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội: Mang Xuân ấm đến đoàn viên và người lao động Đầm ấm “Tết sum vầy 2021 – Kết nối yêu thương” huyện Phú Xuyên Hơn 250 suất quà tặng người lao động tại Chương trình "Tết sum vầy" huyện Thạch Thất

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Đào Văn Triển cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động quận tổ chức chương trình Tết Sum vầy nhằm thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đến công nhân viên chức lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Chương trình.

Đây cũng là dịp để các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo tới đời sống công nhân viên chức lao động với mục đích tạo động lực giúp người lao động yên tâm, hăng say lao động sản xuất, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả tốt hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa - xã hội của địa phương.

Đồng thời, hoạt động này nhằm tạo không khí phấn khởi cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động quận trao 90 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố (mỗi suất trị giá 1 triều đồng) và 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); 40 suất quà của Ủy ban nhân dân quận (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); 140 suất quà của Liên đoàn Lao động quận trị giá 75 triệu đồng, 10 xe đạp trị giá 15 triệu đồng cho người lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; Hỗ trợ 60 vé xe miễn phí để công nhân lao động ở các tỉnh xa như Thanh Hóa, Nghệ An... về quê đón Tết. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 200 triệu đồng.

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc trao trợ cấp, Liên đoàn Lao động quận còn quan tâm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm trong công nhân viên chức lao động qua hoạt động thi gói bánh chưng, kéo co, bày mâm ngũ quả ...

Sau phần thi gói bánh chưng sôi nổi, hấp dẫn là chương trình bốc thăm trúng thưởng với sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân, những tấm lòng vàng trong quận. Tại đây, nhiều phần quà đặc biệt đã được trao gửi trực tiếp đến đông đảo người lao động trong quận đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội Tết sum vầy.

Là một trong những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón nhận phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, chị Nguyễn Thị Trang (công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại VHC) bày tỏ: “Hiện nay chi phí đi lại trong dịp Tết vừa cao, vừa không đảm bảo an toàn vì bị nhà xe nhồi nhét chật chội. Được sự quan tâm của Liên đoàn lao động Quận Bắc Từ Liêm và các tổ chức xã hội khác, hôm nay chúng tôi được tặng quà, hỗ trợ xe về quê ăn Tết vừa an toàn, vừa thuận tiện, đây là một niềm vui rất lớn đối với toàn thể công nhân lao động chúng tôi. Những việc làm này một lần nữa khẳng định vị trí của Công đoàn với chức năng chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, là ngôi nhà, là tổ ấm, là người bạn đồng hành của giai cấp công nhân và người lao động. Để đáp lại sự quan tâm này, chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình đóng góp công sức cho sự phát triển của doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn”.

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Liên đoàn Lao động Thành phố, Ủy ban nhân dân quận, Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và biểu dương sự chủ động, sáng tạo của Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại chương trình Tết sum vầy năm 2021.

Theo đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Tết sum vầy là hoạt động truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là nét riêng của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Chương trình đã góp phần hỗ trợ về cả tinh thần và vật chất cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Đào Văn Triển tặng các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn tết cho đại diện các công đoàn cơ sở.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có công nhân, viên chức lao động. Với phương châm “Không đoàn viên nào là không có tết” và “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”, năm 2021, Liên đoàn Lao động Thành phố quyết tâm tổ chức Tết sum vầy ý nghĩa hơn, đặc biệt gấp đôi số quà tặng so với năm trước. Hòa chung không khí mang xuân ấm đến đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã chức chương trình Tết sum vầy trên địa bàn quận hết sức sôi nổi và ý nghĩa.

Bên cạnh ghi nhận, biểu dương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng đề nghị Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, với quan điểm đồng hành vì sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động. Với các lãnh đạo cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, đồng chí đề nghị cần tiếp tục đồng hành cùng tổ chức công đoàn để chăm lo cho đời sống của công nhân viên chức lao động. Cùng với đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng bày tỏ mong muốn, người lao động sẽ có một cái Tết hạnh phúc bên người thân, sau Tết sẽ trở lại làm việc đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao để góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Chương trình "Tết sum vầy 2021 - kết nối yêu thương" quận Bắc Từ Liêm:

Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tới tham quan các gian hàng.
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Hàng chục gian hàng với các loại đặc sản vùng miền được bày bán trong khuôn khổ chương trình.
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Cuộc thi gói bánh chưng thu hút được nhiều công đoàn cơ sở tham gia.
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Người lao động hào hứng xếp hàng bốc thăm trúng thưởng.
Công nhân viên chức lao động quận Bắc Từ Liêm vui Tết sum vầy
Cùng vỡ òa với những phần quà may mắn.

Lê Thắm

Nguồn :