Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua
Trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em” Ngành GD&ĐT Hà Nội tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11 Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực |
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hiện quản lý 183 Công đoàn cơ sở (125 đơn vị công lập và 58 đơn vị ngoài công lập) với hơn 11.800 đoàn viên.
Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng sự quyết tâm, nỗ lực của Công đoàn Giáo dục các cấp và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cơ bản được triển khai thực hiện hiệu quả. Hoạt động Công đoàn linh hoạt, kịp thời, phù hợp, nhất là trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên được quan tâm, chăm lo, cải thiện hơn; việc động viên, hỗ trợ cho các nhà trường và nhà giáo khó khăn được thực hiện kịp thời.
![]() |
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị. (Ảnh minh họa, chụp thời điểm an toàn về dịch Covid-19) |
Công tác khen thưởng, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn được quan tâm, đổi mới; từ đó phát hiện nhiều điển hình tiên tiến trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành.
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc triển khai các phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành, trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” với nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”; cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Cán bộ công chức viên chức nói không với tiêu cực” với những nội hàm mới.
Cùng đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động của các khối thi đua. Tổ chức phát động thi đua có chủ đề, chủ điểm, có đánh giá sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng kịp thời; quan tâm khen thưởng người lao động trực tiếp; khen thưởng đột xuất, thường xuyên nhằm tạo động lực thi đua. Thực hiện việc xét thi đua khen thưởng theo đề nghị của cơ sở và theo đánh giá, phát hiện của cấp trên…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh vào chung kết billiards carom 3 băng đồng đội thế giới 2025

Arsenal đánh bại Chelsea, tiếp tục bám đuổi Liverpool trên đường đua Ngoại hạng Anh

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Luật Thủ đô giúp Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

Đơn giản thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Những địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất

Từ 1/7/2025, đối tượng nào thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc
Tin khác

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Hoạt động 16/03/2025 21:08

Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể: Kinh nghiệm từ Công đoàn quận Long Biên
Hoạt động 16/03/2025 20:42

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An
Hoạt động 14/03/2025 23:06

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 14/03/2025 21:23

Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Hoạt động 14/03/2025 19:55

Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 14/03/2025 16:17

Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể
Hoạt động 14/03/2025 14:11

Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động
Hoạt động 14/03/2025 12:06

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025
Hoạt động 14/03/2025 10:23

Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh
Hoạt động 13/03/2025 21:28