Sửa Luật Bảo hiểm xã hội để đảm bảo lương hưu và phúc lợi

(LĐTĐ) Trước tình trạng gia tăng số người lao động đăng ký thủ tục nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, công nhân lao động đã kiến nghị với Chính phủ cần rà soát, sớm sửa đổi pháp luật về BHXH, bảo đảm quyền lợi của công nhân lao động cả khi đi làm và lúc về hưu. Điều này không chỉ đảm bảo cuộc sống ổn định cho người lao động, mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội lâu dài của Đảng, Nhà nước.
Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội: Cần hướng tới bảo vệ người lao động tốt hơn Liên ngành Công an - BHXH thành phố Hà Nội: Hợp tác phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với công nhân lao động mới đây, công nhân Nguyễn Thị Thúy Hà (Hợp tác xã Mây Tre Lá Ba Nhất, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) nêu thực tế: Hiện nay, Luật Bảo hiểm xã hội còn nhiều bất cập, nhất là thời gian đóng rất dài mới được hưởng lương hưu, trong khi nhiều doanh nghiệp tìm mọi cách chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân khi mới 40-45 tuổi.

Sửa Luật Bảo hiểm xã hội để đảm bảo lương hưu và phúc lợi
Công nhân lao động bày tỏ nguyện vọng, mong Chính phủ sớm sửa đổi pháp luật về BHXH, bảo đảm quyền lợi cho công nhân lao động cả khi đi làm và lúc về hưu.

Từ thực trạng này, chị Hà đề nghị Chính phủ sửa đổi pháp luật để bảo đảm quyền lợi của công nhân lao động, hạn chế tình trạng công nhân rút BHXH một lần. “Chúng tôi đều biết rút BHXH một lần thì khi về già không có lương hưu nhưng nhiều anh, chị, em khó khăn quá và thời gian đóng dài nên vẫn rút”, chị Hà bày tỏ.

Giải đáp về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: Hiện cả nước có 55 triệu lao động, trong đó khoảng 20 triệu người có giao kết hợp đồng lao động, nhưng chỉ có 16 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, chiếm tỷ lệ khá thấp. Trong Quý I, II/2022, có tình trạng một tỷ lệ nhất định người lao động rút BHXH một lần.

“Đây là điều không tốt, gây hệ luỵ lâu dài cho người lao động khi nghỉ hưu. Vì vậy, việc đầu tiên phải nâng cao đời sống, phúc lợi cho công nhân, người lao động, nhất là đối với công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất. Vấn đề này chúng ta đã rất tập trung trong và sau đợt dịch”, ông Đào Ngọc Dung cho biết.

Đề cập đến việc sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, ông Đào Ngọc Dung cho biết: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ trì, hiện đã hoàn tất xong hồ sơ thủ tục với 11 nhóm chính sách cải cách BHXH, và đã được Quốc hội cho phép trong năm 2023 sẽ trình Quốc hội xem xét. Trong các nhóm này, chúng ta sẽ điều chỉnh giảm dần thời gian đóng BHXH của người lao động để đủ điều kiện hưởng lương hưu.

Cụ thể, Luật hiện tại quy định người lao động phải đóng BHXH tối thiểu 20 năm mới được hưởng lương hưu với tỷ lệ 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH, khiến nhiều người không chờ được, chọn rút BHXH một lần. Tới đây, Dự thảo tới đây sẽ rút dần thời gian đóng BHXH tối thiểu xuống 15 năm và tiến tới có thể 10 năm, với tinh thần đóng nhiều hưởng nhiều, đóng ngắn hưởng ngắn, trên tinh thần công bằng, chia sẻ.

Ngoài ra, Luật cũng sẽ sửa đổi có quy định xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng khó khăn của công nhân lao động để ép công nhân mua bán, chuyển đổi sổ bảo hiểm qua nhiều hình thức trá hình.

Từ góc độ cơ quan thực thi chính sách, BHXH Việt Nam đề xuất với Chính phủ xem xét, hoàn thiện chính sách pháp luật về BHXH theo tinh thần tại Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH.

Theo đó, đại diện BHXH Việt Nam đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu để đề xuất phương án điều chỉnh chính sách hưởng BHXH một lần theo hướng: Quy định mức hưởng BHXH một lần (trừ trường hợp người lao động bị mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng) bằng đúng số tiền người lao động đóng góp vào quỹ hưu trí, tử tuất (8%/tháng, bằng 0,96 tháng lương bình quân cho một năm đóng BHXH).

Phần đóng góp của người sử dụng lao động (14%/tháng, bằng 1,68 tháng lương bình quân cho một năm đóng BHXH) được giữ lại trong quỹ hưu trí, tử tuất và ghi nhận cho chính người lao động đó (để duy trì phạm vi bao phủ của chính sách). Khi người lao động có điều kiện tham gia tiếp thì cộng nối với thời gian tham gia mới để tích lũy cho đủ điều kiện hưởng lương hưu. Trường hợp khi hết tuổi lao động mà chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu hoặc không may tử vong thì giải quyết hưởng BHXH một lần hoặc chế độ tử tuất trên cơ sở phần tiền còn lại (tính theo chỉ số giá tiêu dùng)./.

Qua thống kê của BHXH Việt Nam, kể từ ngày thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và Nghị quyết số 93/2015/QH13 ngày 22/6/2015 (từ năm 2016 đến hết năm 2021), toàn quốc có 4.058.502 người lao động đề nghị và được giải quyết hưởng BHXH một lần, số lượng năm sau luôn cao hơn năm trước với tốc độ tăng trung bình mỗi năm khoảng 11,63%.

Cụ thể: năm 2016 là 500.174 người, năm 2017 là 560.137 người (tăng 12% so với năm 2016), năm 2018 là 666.482 người (tăng 19% so với năm 2017), năm 2019 là 707.183 người (tăng 6,1% so với năm 2018), năm 2020 là 761.080 người (tăng 7,62% so với năm 2019), năm 2021 là 863.446 người (tăng 13,45% so với năm 2020).

Việc gia tăng số người hưởng BHXH một lần làm gia tăng số người rời khỏi hệ thống an sinh xã hội, gây khó khăn cho việc thực hiện mục tiêu bao phủ BHXH toàn dân theo tinh thần của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018, đồng nghĩa với việc số lao động khi về già không có lương hưu tăng lên. Điều này không chỉ tác động đến cuộc sống người lao động mà còn ảnh hưởng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội lâu dài của Đảng, Nhà nước.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội và Viêng Chăn gương mẫu trong hợp tác, để xứng tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hà Nội và Viêng Chăn gương mẫu trong hợp tác, để xứng tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

(LĐTĐ) Ngày 9/8, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đã diễn ra Hội đàm giữa Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với Đoàn đại biểu Thủ đô Viêng Chăn ...
Lập phương án xử lý từng dự án sử dụng đất nhưng chậm triển khai

Lập phương án xử lý từng dự án sử dụng đất nhưng chậm triển khai

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu đến hết tháng 10/2022 cần có các kết quả rà soát cụ thể, phương ...
Vụ án Alibaba: Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện thêm nhiều bị hại

Vụ án Alibaba: Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện thêm nhiều bị hại

(LĐTĐ) Ngày 9/8, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TAND TP.HCM) ra Quyết định trả hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” xảy ...
Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi

Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi

Các đối tượng lợi dụng hoạt động cho vay trên mạng, nhất là vay ngang hàng (P2P Lending) hoặc cố tình chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác ...
Thống nhất giao vốn kế hoạch cho dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

Thống nhất giao vốn kế hoạch cho dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giao vốn kế hoạch cho 3 dự án quan trọng quốc gia đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư ...
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao ...
Quận Bắc Từ Liêm: Quyết tâm phục hồi kinh tế để về đích

Quận Bắc Từ Liêm: Quyết tâm phục hồi kinh tế để về đích

(LĐTĐ) Xác định năm 2022 là thời điểm bứt phá để tạo đà phục hồi kinh tế trên địa bàn, quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo triển khai đồng bộ ...

Tin khác

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, 7 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố có 75.866 đơn vị, doanh nghiệp nợ với tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tính đến nay là 4.905,5 tỷ đồng, chiếm 8,68% tổng số phải thu. Việc đơn vị để nợ đọng kéo dài, số tiền lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những người cần làm các thủ tục hưởng chế độ, đi khám chữa bệnh...
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tình trạng nợ, trốn đóng các loại bảo hiểm của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quyền lợi người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, việc này còn ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội về chính sách BHXH.
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn quận Ba Đình đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Vấn đề nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp hiện diễn ra rất phức tạp. Trong khi đó, các chế tài xử lý hầu như chưa phát huy hiệu quả do nhiều vướng mắc,... Để giải quyết triệt để vấn nạn này, bên cạnh các giải pháp từ các cơ quan chức năng, người lao động cần nâng cao kiến thức pháp luật, chủ động đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.
Hiệu quả trong tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

Hiệu quả trong tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động, trong đó có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, sát với thực tiễn, từng bước đáp ứng nhu cầu của đoàn viên.
Nợ bảo hiểm xã hội –  Kỳ 3: Nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần trách nhiệm từ nhiều phía

Nợ bảo hiểm xã hội – Kỳ 3: Nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần trách nhiệm từ nhiều phía

Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong việc được thụ hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội từ bảo hiểm xã hội (BHXH); bên cạnh việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về lao động của các đơn vị, doanh nghiệp, cần có sự vào cuộc quyết liệt từ nhiều phía. Trong đó, không chỉ từ phía cơ quan BHXH, mà còn là sự vào cuộc tổng thể của cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, tổ chức Công đoàn,…
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 2: Doanh nghiệp, người lao động cùng chịu thiệt

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 2: Doanh nghiệp, người lao động cùng chịu thiệt

Vấn đề nợ, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của các đơn vị, doanh nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề an sinh xã hội, là hành vi “cố tình” chiếm dụng tiền BHXH của người lao động,... Việc chậm đóng, nợ đóng BHXH không chỉ gây thiệt thòi cho người lao động, mà nó lại trở thành con dao 2 lưỡi “cứa” thẳng vào lợi ích của doanh nghiệp.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 1: Nợ đọng BHXH “khối u” vẫn còn nhức nhối

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 1: Nợ đọng BHXH “khối u” vẫn còn nhức nhối

Chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, từ lâu đã trở thành “căn bệnh” đặc hữu, khiến các cơ quan chức năng “đau đầu” xử lý. Thậm chí, nhiều người còn ví von nó như một “khối u ác tính” gây nhức nhối trên thị trường lao động - việc làm. Trong đó, thực trạng này không chỉ diễn ra đối với các doanh nghiệp trong nước, mà đã lan ra cả những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của người lao động, và tính tôn nghiêm của pháp luật.
Thư viện sách dành cho người lao động: Mô hình hay cần nhân rộng

Thư viện sách dành cho người lao động: Mô hình hay cần nhân rộng

(LĐTĐ) Thời gian qua, các mô hình thư viện sách đã và đang được các cấp Công đoàn Thủ đô và các doanh nghiệp xây dựng. Đây là nơi để đoàn viên, người lao động tham gia các buổi sinh hoạt, trao đổi chuyên môn, kiến thức. Đồng thời là nơi cung cấp các kiến thức, tạo được không gian để tất cả đoàn viên trao đổi về hoạt động Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động