M
19/11/2020 21:16

Huyện Ba Vì:

Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết ở xã Ba Vì

(LĐTĐ) Ngày 18/11, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, huyện Ba Vì tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở xã Ba Vì. Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội tới dự và chung vui.

Tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà máy sữa Ba Vì Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì: Tặng quà trị giá hơn 600 triệu đồng cho miền Trung Huyện Ba Vì triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Báo cáo tại ngày hội, đại diện xã Ba Vì cho biết, 5 năm qua, thực hiện cuộc vận động xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh”, địa phương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay xã phát triển chủ yếu là nghề thuốc Nam truyền thống, trồng trọt, chăn nuôi ngày càng được nhân dân chú trọng. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 40 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo chỉ còn 3,08%.

Được sự quan tâm của các cấp, ngành, ở xã Ba Vì hiện nay không có nhà xuống cấp, nhà dột nát. Trong xây dựng nông thôn mới, xã có 15 tiêu chí đạt và cơ bản đạt, nhân dân đã hiến đất để làm các công trình dân sinh trên địa bàn. Trên toàn xã 100% các hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, số hộ có công trình phụ được đảm bảo là 85%.

Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết ở xã Ba Vì

Các hộ nghèo của xã Ba Vì được đồng chí Hà Ngọc Chiến trao tặng quà. Ảnh: Hồng Đạt

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội ngày càng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, không phô trương hình thức. Năm qua, xã có hơn 86% số hộ đạt gia đình văn hóa, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường.

Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, quốc phòng an ninh ổn định, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước.

Về dự với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã thông báo một số kết quả hoạt động của Quốc hội trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, nhờ tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà năm 2020 chúng ta đã vượt qua được đại dịch Covid-19, phòng chống thiên tai, bão lũ, kinh tế tăng trưởng dương.

Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả mà xã Ba Vì đã đạt được trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Năm 2021, xã Ba Vì cũng nằm trong số xã về đích nông thôn mới, vì vậy xã cần nỗ lực, động viên, đoàn kết nhân dân chung sức nông thôn mới, hoàn thành về đích theo chỉ đạo chung của huyện.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Ngọc Chiến đã tặng 8 xuất quà cho 8 hộ nghèo của xã , Mặt trận Tổ quốc huyện khen thưởng 7 hộ gia đình trong xã vì có thành tích trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hồng Đạt

Nguồn :