M
12/11/2020 19:48

Huyện Ba Vì:

Tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà máy sữa Ba Vì

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà Máy sữa Ba Vì thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế.

Góc nhìn từ những địa phương ngoại thành Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì: Tặng quà trị giá hơn 600 triệu đồng cho miền Trung Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án khối nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì

Tại buổi diễn tập, với tình huống giả định có cháy tại nơi sản xuất của công nhân nhà máy sữa Ba Vì, sau khi xảy ra cháy, các lực lượng tham gia diễn tập đã chủ động trong việc thông báo cháy, tiến hành các bước dập tắt đám cháy, cứu hộ, cứu nạn, thông báo cho lực lượng chuyên trách phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Ba Vì, Công an thị xã Sơn Tây để cùng hiệp lực chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất.

Tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà máy sữa Ba Vì

Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy. Ảnh: Hồng Đạt

Buổi diễn tập được chia thành 3 giai đoạn là giai đoạn lực lượng tại chỗ phát huy phương châm 4 tại chỗ, chủ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ. Giai đoạn hoạt động của đơn vị Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn gần nhất cùng với chính quyền địa phương, lực lượng Công an, dân phòng xã Tản Lĩnh có nhiệm vụ tìm kiếm người bị nạn, ngăn chặn cháy lan và chữa cháy. Giai đoạn cuối là phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng vũ trang, Công an, Quân đội, các đơn vị liên quan tổ chức tìm kiếm, cứu người bị nạn, cấp cứu chuyển cho lực lượng y tế và tổ chức chữa cháy.

Thông qua buổi diễn tập đã nâng cao một bước nhận thức của doanh nghiệp, công nhân đang trực tiếp lao động sản xuất về công tác phòng cháy chữa cháy, cách thức cứu cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có cháy xảy ra, đánh giá đúng năng lực chữa cháy của các lực lượng chuyên trách chữa cháy của Công an huyện Ba Vì và Công an thị xã Sơn Tây. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trong mỗi thành viên tham gia diễn tập.

Hồng Đạt

Nguồn :