M
24/01/2021 11:08

Sôi nổi Ngày hội công nghệ thông tin quận Cầu Giấy lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 23/1, tại Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận lần thứ V năm học 2020 - 2021 với 45 gian trưng bày của 43 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Giáo dục Thủ đô tiếp tục khẳng định vị thế “đầu tàu” Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Công nghệ thông tin góp phần đổi mới giáo dục

Tại Ngày hội, nhiều hoạt động phong phú đã được diễn ra, chẳng hạn như: Hội nghị định hướng triển khai chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; hội thảo giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo do các tổ chức, doanh nghiệp phối hợp theo chủ đề dạy học thông minh, giáo dục thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Công nghệ thông tin quận Cầu Giấy lần thứ V
Một gian trưng bày tại Ngày hội.

Các hoạt động đã thu hút nhiều đại biểu, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên tích cực tham gia trao đổi, thảo luận.

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm, trưng bày các sản phẩm, hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, các giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Với 45 gian trưng bày được quy tụ trong Ngày hội đã mang đến một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ, phục vụ công tác quản lý và giảng dạy như: Thi chung khảo xây dựng bài giảng E-learning, thi kỹ năng công nghệ thông tin...

Sôi nổi Ngày hội Công nghệ thông tin quận Cầu Giấy lần thứ V
Các đại biểu thăm các gian trưng bày.

Được biết, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy lần thứ V nhằm góp phần xây dựng mô hình trường học thông minh, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng thời đại công nghệ 4.0; từ đó đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cũng như hoạt động quản lý tại các nhà trường của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy.

Ngày hội đã diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công, thể hiện nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và phát triển giáo dục.

T.P

Nguồn :