Sôi nổi hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” quận Đống Đa năm 2024
Theo Thượng tá Nguyễn Minh Thành - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa, hội thi nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm bốn tại chỗ trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.
![]() |
Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” quận Đống Đa đã mang lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh tham dự và cả người dân chứng kiến. |
Ngoài ra, hội thi cũng tạo không khí thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn quận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Hội thi được tổ chức gồm 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết các đội thi sẽ bốc thăm câu hỏi trong bộ 30 câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
![]() |
Thượng tá Nguyễn Minh Thành - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa, trao giải Nhất cho đội thi phường Khâm Thiên. |
Đối với môn thi thực hành, các đội thi phải đảm bảo 8 thành viên, trong đó có 1 đội trưởng, 5 thành viên thi đấu và 2 thành viên đóng “người bị nạn” Trong đó, ít nhất có 1 vận động viên là nữ và đảm bảo các độ tuổi từ 18 đến trên 60 tuổi. Ở môn thi thực hành đòi hỏi các vận động viên phải dũng cảm, có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn và khéo léo để đảm bảo an toàn cho bản thân và hoàn thành nhiệm vụ.
Theo Ban tổ chức, hội thi năm nay có sự tham gia của 21 đội thi với 168 thí sinh đến từ 21 phường trên địa bàn quận. Mặc dù trong ngày thi thực hành vào ngày 8/5, trời mưa khá lớn nhưng các vận động viên, 21 đội thi vẫn vượt qua mọi khó khăn, xuất sắc hoàn thành phần thi của mình trong thời gian nhanh nhất.
Kết quả, sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành sôi nổi, đội thi của phường Khâm Thiên đã giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về phường Phương Mai và Thịnh Quang; giải Ba được trao cho phường Khương Thượng, Cát Linh, Văn Chương.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Công diễn vở nhạc kịch đặc biệt “Lửa từ Đất”

Cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin sởi

F1 mùa giải 2025: Những thay đổi lớn hứa hẹn gia tăng kịch tính

Đang xác minh danh tính 2 người phụ nữ chụp ảnh trên đường sắt trước mũi tàu vào ga

Độc đáo mô hình Lăng Bác từ oản nghệ thuật

Chiều 15/3, giá vàng trong nước vẫn ở mức cao

Võ sĩ Hà Thị Linh giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2025
Tin khác

Bật máy sưởi cho chó làm cháy tầng 2 ngôi nhà trên phố Đội Cấn
Phòng chống cháy nổ 11/03/2025 16:13

Cháy bãi phế liệu ở quận Nam Từ Liêm nhiều tiếng nổ lớn vang lên trong đêm
Phòng chống cháy nổ 11/03/2025 09:39

Bác thông tin cháy quán ăn gần cầu Chương Dương
Phòng chống cháy nổ 06/03/2025 19:56

Hà Nội hướng dẫn cách tăng cường điều kiện an toàn phòng cháy với nhà ở, nhà cho thuê trọ
Phòng chống cháy nổ 24/02/2025 22:17

Kịp thời cứu cụ già trong đám cháy do chập bếp từ
Phòng chống cháy nổ 21/02/2025 12:57

Mưa phùn, nồm ẩm: Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ máy sấy quần áo, máy hút ẩm
Phòng chống cháy nổ 20/02/2025 19:21

Cháy xưởng gia công cơ khí ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì
Phòng chống cháy nổ 18/02/2025 16:06

Ngọn lửa thiêu rụi nhiều tài sản trong gara ô tô tại quận Hoàng Mai
Phòng chống cháy nổ 13/02/2025 23:45

Giải cứu gần 30 người vụ cháy tòa nhà CTM số 139 Cầu Giấy
Phòng chống cháy nổ 12/02/2025 11:26

Khẩn trương khống chế đám cháy bãi phế liệu ở Thanh Trì
Phòng chống cháy nổ 10/02/2025 20:02