M
17/10/2020 19:52

Sôi nổi Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 20/10

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhằm tôn vinh các nữ cán bộ, nhân viên y tế trong Bệnh viện và trong toàn Khối Thi đua số 3 (Công đoàn Y tế Việt Nam).

Phụ nữ Việt Nam và những mốc son lịch sử Những "bóng hồng" quanh năm thức trắng đêm, chưa một lần biết đến ngày 20/10 SCB ưu đãi trọn tháng 10 nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Khối Thi đua số 3 gồm công đoàn 8 bệnh viện trực thuộc như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện E, Bệnh viện 71 Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Sôi nổi Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 20/10
Các đội thi thể hiện sự đầu tư công phu cho tác phẩm dự thi.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thị Thanh Thủy: Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những công đoàn cơ sở vững mạnh hàng đầu trong hệ thống Công đoàn Y tế Việt Nam. Năm 2020, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã được tin tưởng bầu làm Trưởng Khối Thi đua số 3 và đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thi đua giữa các đơn vị trong Khối.

Đặc biệt, qua Hội thi cắm hoa nghệ thuật Bệnh viện Nhi Trung ương mở rộng, chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng ngày hội của các chị, em phụ nữ trong Ngành. Đồng thời, hội thi đã tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, đoàn kết thống nhất và giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các bệnh viện, từ đó tạo động lực giúp các đơn vị cùng phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Sôi nổi Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 20/10
Các đơn vị tham gia thuyết trình về sản phẩm dự thi tại hội thi.

Hoạt động thi cắm hoa với chủ đề tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong toàn Khối thi đua số 3 và trong toàn Bệnh viện Nhi trung ương. Tổng cộng đã có 15 Khối công đoàn trong Bệnh viện và 8 đơn vị bệnh viện thuộc Khối Thi đua số 3 tham gia.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho Công đoàn Bệnh viện E; 2 giải nhất cho đội Công đoàn bộ phận khối 14 và Công đoàn bộ phận khối 9; giải nhì thuộc về các đội công đoàn khối 8, công đoàn khối 16, Công đoàn Bệnh viện 71 trung ương; giải 3 gồm các đội Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công đoàn khối 15, công đoàn khối 7, Công đoàn Khối 1.

Ban tổ chức cũng trao giải chuyên đề cho Bệnh viện Phổi Trung ương giải thuyết trình hay nhất; giải tác phẩm ấn tượng nhất thuộc về công đoàn khối 10; giải chủ đề người phụ nữ Việt Nam hay nhất dành cho công đoàn khối 6. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 11 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Sôi nổi Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 20/10
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia hội thi.

Phát biểu tại Hội thi cắm hoa, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Học, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Nữ cán bộ y tế chiếm đa số trong thành phần của Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động chung của Công đoàn Bệnh viện. Những chương trình dành riêng cho nữ công đoàn viên trong thời gian vừa qua đã được tổ chức, thể hiện sự quan tâm của Đảng Ủy, Ban giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện trong việc nâng cao đời sống về vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ y tế.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục có những hoạt động, chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho các đoàn viên công đoàn trong Bệnh viện cũng như toàn Khối thi đua số 3- Công đoàn Y tế Việt Nam.

Minh Khuê - Thanh Hưng

Nguồn :