“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Liên đoàn Lao động quận Long Biên tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính, kiểm tra công đoàn Trao Mái ấm Công đoàn thắp lửa hạnh phúc cho đoàn viên Ưu tiên nguồn lực hướng về cơ sở, phục vụ đoàn viên

Điểm đến thiết thực với đoàn viên công đoàn

Chỉ cần mang theo "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" do Liên đoàn Lao động quận Long Biên cấp, chị Nguyễn Thị Thanh Ngà - Trường Mầm non Sơn Ca (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đã có thể lựa chọn mua bất kỳ sản phẩm nào ở Siêu thị Công đoàn do Liên đoàn Lao động quận quản lý với mức giá ưu đãi được giảm từ 10-50% so với giá niêm yết.

Chị Ngà cho biết: Trước đây, khi chưa có Siêu thị Công đoàn, muốn mua hàng theo chương trình ưu đãi cho đoàn viên có Thẻ công đoàn, chị em trong trường thường rủ nhau lấy chung một đợt, mỗi đợt thường chỉ đặt một mặt hàng, không tiện lợi về chủng loại hàng hóa như có điểm mua sắm tại siêu thị như hiện nay.

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên
Chị Nguyễn Thị Thanh Ngà - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Sơn Ca mua sắm tại Siêu thị Công đoàn. Ảnh: B.D

Sau khi lựa chọn cho mình những hàng hóa thiết yếu như dầu ăn, bánh quy… chị Ngà chỉ việc đưa "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" cho nhân viên thanh toán, mức khấu trừ cho mỗi sản phẩm trên hóa đơn thanh toán được thể hiện rõ. Theo đó, chai dầu ăn hướng dương Bravita (5 lít) nhập khẩu từ Nga có giá 230 ngàn đồng, chị Ngà chỉ phải trả 207 ngàn đồng; hộp bánh quy kem hương dâu có giá 18 ngàn đồng, chỉ phải trả 16 ngàn đồng…

Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm, hàng hóa được giảm với mức ưu đãi cao, như: Sữa bột Canxi Gold Care 400g giá niêm yết là 300 ngàn đồng, tại siêu thị bán 100 ngàn đồng; nồi lẩu Sam sung có giá 1 triệu đồng, siêu thị bán 600 ngàn đồng; bộ dụng cụ nhà bếp Sharp niêm yết 150 ngàn đồng, siêu thị bán 80 ngàn đồng; nước giặt nhập khẩu từ Thái loại 3,3 lít giá niêm yết 140 ngàn đồng, siêu thị bán 110 ngàn đồng…

Chia sẻ cảm nhận khi tới Siêu thị Công đoàn, chị Nguyễn Thị Thanh Ngà cho biết: Siêu thị Công đoàn do Liên đoàn Lao động quận Long Biên mở ra thực sự là điểm đến tiện ích, hỗ trợ rất thiết thực cho đoàn viên công đoàn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống của hàng vạn gia đình công nhân, viên chức, lao động. Bên cạnh đó, hàng hóa tại siêu thị đa dạng từ thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ điện tử, điện lạnh, đồ dùng sinh hoạt gia đình… với mẫu mã và giá cả hợp lý, thực sự hỗ trợ rất hữu ích với đoàn viên.

Cùng chung cảm nhận về sự quan tâm thiết thực của tổ chức Công đoàn, anh Phí Tuấn Phương - đoàn viên công đoàn quận Long Biên, chia sẻ: “Khi đến Siêu thị Công đoàn, tôi được trực tiếp lựa chọn những sản phẩm với giá hỗ trợ rất tốt, rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng bên ngoài. Tôi rất vui và tin tưởng vào sự phục vụ của tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp Việt Nam”.

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên
Đoàn viên công đoàn mua hàng, quẹt thẻ tại Siêu thị Công đoàn. Ảnh: B.D

Đại diện đơn vị ký Thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động quận Long Biên, ông Nguyễn Đức Lành - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sữa Hà Lan cho biết: Công ty Cổ phần sữa Hà Lan phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Long Biên cung ứng hàng hóa tại Siêu thị Công đoàn nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho đoàn viên công đoàn.

Theo đó, khách hàng là đoàn viên công đoàn có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" do Liên đoàn Lao động quận cấp; hoặc cung cấp đúng tên, nơi công tác, số điện thoại khi đến siêu thị, được mua những sản phẩm với giá ưu đãi của công ty cũng như một số công ty khác ký Thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động quận Long Biên. “Chúng tôi không chỉ hỗ trợ về giá, mà cam kết đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của hàng hóa, sản phẩm nên đoàn viên công đoàn hãy yên tâm khi mua sắm tại Siêu thị Công đoàn”, ông Lành khẳng định.

Hiện thực hóa chương trình Vì lợi ích đoàn viên

Chia sẻ về sáng kiến mở Siêu thị Công đoàn, bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Siêu thị Công đoàn là bước hoàn thiện của chương trình “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” được Liên đoàn Lao động quận triển khai từ tháng 5/2017.

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên
Siêu thị Công đoàn tại địa chỉ số 84 phố Hoàng Như Tiếp (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) sẽ bán hàng vào tất cả các ngày trong tuần. Ảnh: B.D

Theo đó, để đoàn viên công đoàn quận Long Biên thuận tiện hơn trong việc mua sắm hàng hóa với giá ưu đãi, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận phối hợp với các doanh nghiệp đã tham gia ký thỏa thuận ưu đãi thành lập Siêu thị Công đoàn tại địa chỉ số 84 phố Hoàng Như Tiếp (quận Long Biên, thành phố Hà Nội). Siêu thị sẽ bán hàng vào tất cả các ngày trong tuần.

Siêu thị Công đoàn được khai trương nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hướng tới lợi ích đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên công đoàn. Qua đó, nhằm tạo sự gắn bó, tin tưởng giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn; đồng thời giúp doanh nghiệp tham gia chương trình liên kết với Liên đoàn Lao động quận có thêm nguồn khách hàng là các đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên.

Bà Hằng cũng cho biết: Hoạt động trên cũng nằm trong kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm của Liên đoàn Lao động quận Long Biên trong năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”. Theo đó, đến nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 22 doanh nghiệp để mang đến nhiều sản phẩm, hàng hóa chất lượng với giá ưu đãi giảm từ 5%-50% cho đoàn viên công đoàn quận Long Biên.

Thông qua chương trình, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn, giúp đoàn viên công đoàn có điều kiện đảm bảo phúc lợi tốt hơn, tạo sự gắn bó, tin tưởng giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn.

Trước đó, từ tháng 5/2017, Liên đoàn Lao động quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong tổ chức Công đoàn Thủ đô có sáng kiến phát hành "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn". Theo đó, đoàn viên có nhu cầu, viết đơn đăng ký đề nghị cấp thẻ (theo mẫu) gửi về Công đoàn cơ sở để tập hợp danh sách đoàn viên, sau đó chuyển về Liên đoàn Lao động quận làm thủ tục cấp thẻ.

Cùng với mẫu đơn đề nghị, Liên đoàn Lao động quận cũng gửi danh sách các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Liên đoàn Lao động quận và điểm bán hàng chi tiết, mức chiết khấu sản phẩm, dịch vụ đến từng công đoàn cơ sở để phổ biển tới đoàn viên, thuận tiện khi đi mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng cho biết: Đến nay, Liên đoàn Lao động quận đã phát hành được hơn 11.000 thẻ/13.000 đoàn viên do quận quản lý. “Nhu cầu sử dụng sản phẩm tốt, chất lượng với giá cả ưu đãi là nhu cầu cần thiết của đoàn viên công đoàn. Việc khai trương và đi vào hoạt động của Siêu thị Công đoàn là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Với tấm "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn", khi đến với Siêu thị Công đoàn, hy vọng đoàn viên công đoàn quận Long Biên mua sắm được những sản phẩm, mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn quận Long Biên hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021)”, bà Phan Thị Thu Hằng cho biết./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Ông Gustavo Petro trở thành nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong ...
U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

Nếu giành quyền vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam sẽ đối đầu U16 Thái Lan.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu ...
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên ...
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...

Tin khác

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Xác định phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hết sức quan trọng và ý nghĩa, để phong trào có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Luôn coi người lao động (NLĐ) là vốn quý, là lực lượng nòng cốt phát triển doanh nghiệp, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần chủ động phối hợp đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.
Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, mặc dù đã có những chuyển biến tích cực, song tỷ lệ doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trên địa bàn Thành phố vẫn còn thấp, chất lượng còn những hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ ký kết cũng như chất lượng TƯLĐTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tình trạng nợ, trốn đóng các loại bảo hiểm của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quyền lợi người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, việc này còn ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội về chính sách BHXH.
LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào “Gia đình công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, qua đó, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Vấn đề nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp hiện diễn ra rất phức tạp. Trong khi đó, các chế tài xử lý hầu như chưa phát huy hiệu quả do nhiều vướng mắc,... Để giải quyết triệt để vấn nạn này, bên cạnh các giải pháp từ các cơ quan chức năng, người lao động cần nâng cao kiến thức pháp luật, chủ động đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn làn nhiệm vụ trọng tâm được LĐLĐ huyện Hoài Đức chú trọng triển khai.
Nợ bảo hiểm xã hội –  Kỳ 3: Nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần trách nhiệm từ nhiều phía

Nợ bảo hiểm xã hội – Kỳ 3: Nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần trách nhiệm từ nhiều phía

Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong việc được thụ hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội từ bảo hiểm xã hội (BHXH); bên cạnh việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về lao động của các đơn vị, doanh nghiệp, cần có sự vào cuộc quyết liệt từ nhiều phía. Trong đó, không chỉ từ phía cơ quan BHXH, mà còn là sự vào cuộc tổng thể của cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, tổ chức Công đoàn,…
Xem thêm
Phiên bản di động