Sẽ tiếp tục duy trì, phát triển con đường gốm sứ ngày càng đẹp hơn
Ông Phạm Thanh Học cho biết, dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông, thuộc quận Ba Đình và quận Tây Hồ (đoạn bổ sung từ nút giao Khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân).
Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1 đoạn từ nút giao Yên Phụ đến nút giao Khách sạn Thắng Lợi trong tháng 10/2018 đã phát huy hiệu quả rất rõ rệt, đã giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên tuyến; tạo được tuyến phố khang trang, sạch đẹp, đồng thời củng cố khả năng chống lũ tuyến đê Nghi Tàm.
![]() |
| Ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Thường trực Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin tại hội nghị. |
Thành phố Hà Nội tiếp tục đầu tư cải tạo mở rộng đê giai đoạn 2 từ Khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân (chiều dài 3,7km) với mục tiêu hoàn chỉnh một trục giao thông quan trọng kết nối Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về trung tâm chính trị Ba Đình và trung tâm Thành phố; kết nối giao thông phía hữu sông Hồng giữa cầu Nhật Tân với các cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô.
Ông Học thông tin, hiện nay, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội đang triển khai thi công trên 3 đoạn đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thỏa thuận: Đoạn 1, từ khách sạn Thắng Lợi đến lối vào Xuân Diệu, đoạn 2 từ lối vào Xuân Diệu đến ngõ 123 Âu Cơ, đoạn 3 từ ngõ 123 Âu Cơ đến nút giao Lạc Long Quân, đoạn 4 từ nút giao Lạc Long Quân đến nút giao cầu Nhật Tân.
“Tuy nhiên, tại đoạn 1 từ nút giao Khách sạn Thắng Lợi đến nút giao Xuân Diệu - Âu Cơ là nút giao gồm đường Nghi Tàm - phố Yên Phụ - phố Từ Hoa - đường Âu Cơ - đường Xuân Diệu cần phải mở rộng và hạ thấp phần đường về cùng một cốt cao độ để tạo cảnh quan cho khu vực. Đồng thời chống ùn tắc giao thông cho khu vực nút và kết nối với giai đoạn 1 đã thi công xong, mặt khác các hộ dân bên trái tuyến tiếp cận với đường giao thông, nên rất cần phải mở rộng nút giao này”, ông Học nói.
![]() |
| Một đoạn con đường gốm sứ. (Ảnh BT) |
Do đó, để triển khai theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt phải thực hiện phá dỡ một đoạn đường gốm sứ chiều dài khoảng gần 300m từ nút Khách sạn Thắng Lợi đến ngã ba Xuân Diệu để phục vụ cho việc mở rộng đường đê hiện tại. “Vấn đề này Ban quản lý dự án đã họp và lấy ý kiến các sở, ngành liên quan xem xét kỹ lưỡng trong quá trình thẩm định, phê duyệt phương án”, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay.
Cũng theo ông Phạm Thanh Học, mặc dù nghiên cứu nhiều phương án nhưng vẫn phải phá thay thế một đoạn đê gốm sứ, vấn đề này là bất khả kháng. Ban quản lý dự án đã báo và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có chủ trương sau khi hoàn thành xây dựng xong tường chắn đê bê tông cốt thép sẽ tiếp tục có kế hoạch gắn tranh gốm sứ lên mặt đường bê tông cốt thép mới, trả lại nguyên vẹn con đường gốm sứ.
“Đồng thời tiếp tục duy trì, phát triển con đường gốm sứ ngày càng đẹp hơn, xứng đáng là một biểu tượng và là nét đẹp văn hóa độc đáo của Thủ đô Hà Nội”, ông Phạm Thanh Học cho biết.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 21:25
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 20:06
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:28
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:27
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 13:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29
Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính quyền 2 cấp 04/12/2025 08:20


