M
26/03/2021 19:23

Sắp sản xuất vỏ hầm của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội

(LĐTĐ) Theo kế hoạch dự kiến, tháng 4/2021 sẽ bắt đầu sản xuất vỏ hầm của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Đoàn tàu thứ hai tuyến Nhổn - Ga Hà Nội đã cập cảng Hải Phòng Người dân sẽ được trực tiếp tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội tại ga Nhổn Rào chắn đường Trần Hưng đạo để thi công nhà ga S12

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, ngày 25/3, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã đến tỉnh Hà Nam để kiểm tra nhà máy sản xuất vỏ hầm của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Tại đây, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước sau khi nghe báo cáo đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các thông số kỹ thuật, phương pháp sản xuất, dây chuyền sản xuất, nguyên liệu sản xuất… góp các ý kiến để hoàn thiện trước khi dự án bước vào giai đoạn sản xuất vỏ hầm đại trà.

Được biết, vòng vỏ hầm có đường kính trong 5,7m, đường kính ngoài 6,3m, bề rộng vòng 1,5m, chiều dày 0,3m. Các đốt hầm đúc sẵn sẽ được sản xuất tại nhà máy của nhà thầu tại tỉnh Hà Nam.

Sau khi trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kiểm tra liên tục từng khâu, sản phẩm được vận chuyển đến công trường. Đây là một công đoạn quan trọng cần phải đúng quy cách, tránh ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm, chống nứt vỡ và bảo đảm an toàn cho sản phẩm khi vận chuyển đến tận nơi lắp đặt hoàn thiện đường hầm. Dự kiến, đơn vị trực tiếp sản xuất vỏ hầm sẽ tiến hành sản xuất vỏ hầm bắt đầu từ tháng 4/2021. Công suất dự kiến là 12 vòng vỏ hầm/ngày

Đinh Luyện

Nguồn :