M
20/05/2021 18:34

Sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác bầu cử

(LĐTĐ) Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị xã hội quan trọng của đất nước. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã huy động mọi nguồn lực với quyết tâm cao nhất bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Thủ đô.

Thành phố kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm Đoàn công tác số 14 của Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thạch Thất Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia hỗ trợ công tác bầu cử
Sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác bầu cử
EVN Hà Nội cử cán bộ, công nhân viên ứng trực tại các điểm bỏ phiếu trong suốt thời gian bầu cử

Cụ thể, EVN Hà Nội sẽ không thực hiện các công tác cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ 0h00’ ngày 22/5/2021 đến hết 24h00’ ngày 24/5/2021, trừ các trường hợp cắt điện để khắc phục và ngăn ngừa đe dọa sự cố trên lưới điện. Với mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định và liên tục tại tất cả các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong suốt thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn thành phố Hà Nội.

EVN Hà Nội đã lập kế hoạch với gần 8.000 lượt ca trực cùng phương án đảm bảo điện chi tiết cho các điểm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện, nguồn điện tại các điểm diễn ra bầu cử.

Bên cạnh đó, phối hợp các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng...

Sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác bầu cử
EVN Hà Nội kiểm tra và gia cố lại các vị trí tiếp xúc

Cùng với đó, EVN Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý bảo đảm điện cao nhất cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các Đài truyền hình, phát thanh ở Trung ương và các địa phương, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng bầu cử.

Cùng với đó, các đơn vị quản lý vận hành lưới điện được yêu cầu tổ chức tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây gây nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện. Huy động các nguồn lực (Máy phát Diezel, ATS hạ thế, …) để đảm bảo điện khi có yêu cầu.

Sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác bầu cử
Cán bộ, công nhân viên ngành điện Hà Nội kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, EVN Hà Nội đã xây dựng các phương án cấp điện an toàn theo từng kịch bản cụ thể kể cả tình huống xấu nhất và yêu cầu các đơn vị trực thuộc luôn tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc. Đồng thời kích hoạt Trung tâm Điều độ dự phòng cùng phương án ăn, ở tập trung cho các cán bộ công nhân viên trực vận hành.

Với công tác chuẩn bị bài bản, EVN Hà Nội đã sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuấn Minh

Nguồn :