M
29/05/2021 12:43

Sản phụ mắc Covid-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con đã xuất viện

(LĐTĐ) Sáng nay (29/5), sau hơn 10 ngày điều trị hậu phẫu về sản khoa, đồng thời chữa bệnh Covid-19, chị Đ.T.T (23 tuổi) và chồng là Q.D.H (26 tuổi) cùng con gái đã được xuất viện về quê Hưng Yên.

Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 Tối 26/5: Thêm 115 ca mắc Covid-19, riêng Bắc Ninh 64 ca

Chị Đ.T.T và chồng cùng mắc Covid-19 được Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh Hưng Yên chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Khi nhập viện, chị Đ.T.T được chẩn đoán: Viêm long đường hô hấp trên, chưa có dấu hiệu tổn thương phổi/nhiễm Covid-19.

Sản phụ mắc Covid-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con đã xuất viện
Hiện cả gia đình sản phụ Đ.T.T đã có kết quả âm tính với Covid-19, đủ điều kiện ra viện theo quy định.

Ngày 17/5 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều được chẩn đoán: Thai 38 tuần, suy thai và mắc Covid-19. Bệnh nhân đã được hồi sức tim thai nhưng không đáp ứng. Sau khi hội chẩn, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ định mổ đẻ cấp cứu cho bệnh nhân. Bé gái nặng 2.8 kg đã chào đời và được chăm sóc, cách ly riêng, không tiếp xúc với mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: sau khi sinh, sản phụ và chồng cùng điều trị tại Khoa Ngoại sản. Hiện 2 vợ chồng đã có kết quả âm tính với Covid-19, có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra viện theo quy định. Cháu bé sau khi chào đời được chăm sóc và cách ly riêng, không tiếp xúc với mẹ, hiện tại cháu cũng có kết quả âm tính.

Anh Q.D.H, chồng sản phụ Đ.T.T cho biết: Tôi rất vui khi hai vợ chồng tôi đã khỏi bệnh Covid-19. Còn cháu bé cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Hôm nay cả gia đình tôi đã được trở về nhà và sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình.

Thay mặt gia đình, anh H đã gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ đã giúp đỡ vợ chồng anh điều trị bệnh trong thời gian qua và giúp đỡ vợ anh sinh con trong hoàn cảnh đặc biệt được "mẹ tròn, con vuông".

Nguyễn Minh

Nguồn :