Sài Gòn - Hà Nội mùa vui: Thương nhau thương cả đường đi lối về
Yêu một chàng trai, cô gái Sài Gòn là như thế nào, là bạn ở Hà Nội nhưng thích ăn bún mắm Bà Chiểu, thích hẹn hò cà phê quận 2, cuối tuần la cà chợ phiên. Rồi tự lúc nào mà thấy yêu luôn cả hàng me xanh chạy dọc con phố Võ Văn Tần, yêu cơn mưa chợt tới chợt đi, yêu luôn cái tình người mộc mạc, hào sảng nơi đây. Bước chân ra đường lúc nào cũng một tiếng gọi “dì Ba", hai tiếng gọi “chú Tư" rồi câu “dạ thưa” xưng “con" sao thấy ngộ ngộ, kỳ kỳ nhưng… thấy thiệt thương. Yêu một chàng trai, cô gái Sài Gòn là 2 giờ bay thôi nhưng mà thương nhớ tới lạ.
Sài Gòn ngổn ngang, tấp nập nhưng ai tới chơi cũng thấy “ưng cái bụng"
Ẩm thực ở cái đất Sài Gòn thì chẳng có gì để chê trách, Bắc Trung Nam đều có đủ cả chẳng thiếu thứ gì: phở Hà Nội, cơm gà Hội An, bánh xèo Phan Thiết, hủ tiếu Mỹ Tho hay dĩa cơm tấm trứ danh… từ bình dân tới sang trọng, muốn ăn kiểu gì cũng có cả.
Chưa kể đến Sài Gòn còn có thể thưởng thức ẩm thực từ khắp mọi miền thế giới du nhập vào đây: ăn brunch kiểu Pháp, thử pad Thái chua cay, cà ri Ấn nồng vị hay thưởng thức ẩm thực Ý tại một nhà hàng sang trọng. Phải công nhận là ẩm thực nơi đây chưa phụ lòng ai bao giờ.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Chẳng có gì lãng mạn hơn một buổi chiều hoàng hôn ở Sài Gòn
Không phải vị khách nào cũng biết đặc sản ở cái xứ này chính là hoàng hôn. Chiều chiều tầm 4h đèo nhau xuyên qua phố xá thị thành, đầu ngẩng cao ngó trời mây hồng bồng bềnh rực rỡ. Lỡ không có điều kiện thì hú nhau chạy ra cửa sổ, lên sân thượng để tự thưởng cho bản thân một sân khấu hoành tráng. Hỏi người Sài Gòn chỗ nào săn hoàng hôn đẹp nhất thì đó là cầu Thủ Thiêm, cầu Chà Là, cầu Ông Lãnh hay con đường chạy dọc bến Vân Đồn.
![]() |
![]() |
![]() |
Người Sài Gòn ngó mà thấy ngộ, dòng xe tan tầm tấp nập, kẹt ngang kẹt dọc nhưng ai đi qua cầu Ông Lãnh thấy hoàng hôn đẹp quá thì cũng phải dừng xe lại ngắm nghía một chút, chụp vài pô ảnh rồi mới chịu về.
“Ê tui nói nghe nè..."
Khoái nhất là đi ăn mấy hàng quán trong hẻm Sài Gòn, không phải chỉ vì nó ngon thiệt ngon mà ở đó hồi nào cũng nghe được mấy chuyện đời thiệt đời, mấy chuyện vui thiệt vui từ mấy cô mấy dì cho tới mấy chú mấy bác, đâu đâu cũng nghe mấy tiếng cười tẹt ga giữa chòm xóm.
Thương Sài Gòn vì con người, trở lại nơi đây cũng vì nhớ cái thân tình mà họ dành cho khách. Người Sài Gòn hào sảng, lịch sự, nói chuyện lúc nào cũng hòa nhã và “ngọt” nhưng không phải ngọt theo kiểu khen lấy lòng hay xã giao. Những tiếng dạ, thưa, cám ơn, xin lỗi… đã nằm sẵn trong tim và nằm ngay cửa miệng. Ưng thiệt ưng, thương thiệt thương cái tánh người Sài Gòn.
Sài Gòn cái xứ gì mà ngộ ghê, càng ở càng thương, càng đi xa càng muốn quay trở lại. 2 giờ bay, 2000 cây số có là chi đâu khi người Hà Nội tới đây lúc nào cũng thấy “ưng cái bụng". Nói nghe nè, Vietjet đang có cực nhiều ưu đãi, giá vé cạnh tranh, giờ bay linh hoạt với tần suất gần 20 chuyến/ngày, chưa kể được tặng thêm 20kg hành lí kí gửi nữa chứ. Chưa bao giờ ra Hà Nội hay vào Sài Gòn lại hợp lý và tiện lợi đến vậy !
Bay cùng Vietjet từ nay đến hết 15/4/2021 bạn sẽ nhận ngay voucher 100.000 đồng khi đặt vé thành công và đăng ký thông tin tại địa chỉ: https://evoucher.vietjetair.com/, voucher được sử dụng cho lần đặt vé bay tiếp theo trước 30/6/2021. Tranh thủ đặt vé máy bay sớm đi chớ lúc hết vé, giá tăng hay hết giờ bay đẹp thì lại tiếc hùi hụi hen các bạn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá xăng dầu hôm nay (31/12): Giá dầu thế giới tăng nhẹ
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Nhận định Sunderland vs Man City: Thử thách lớn tại Stadium of Light
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 31/12: Trời chuyển rét kèm mưa
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Tin khác
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Văn hóa 29/12/2025 17:40
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Văn hóa 24/12/2025 15:25
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 23/12/2025 21:43
Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng
Văn hóa 21/12/2025 22:16
Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ
Văn hóa 21/12/2025 09:55






