M
20/07/2020 11:35

Rực rỡ “Tranh tường bích họa” chào mừng Đại hội Đảng

Thời gian qua, 21 công trình “Tranh tường bích họa” và “Con đường bích họa” trên địa bàn quận Đống Đa với tổng diện tích 1231m2 đã được hoàn thành để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.    

Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ Quận thành công
Khai trương trang thông tin điện tử "Đống Đa 360 độ"
5811 1
Tranh bích họa ở ngõ Văn Chương 2, phường Văn Chương

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy về việc triển khai và thực hiện công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” trên địa bàn quận Đống Đa hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban Thường vụ Quận đoàn đã ban hành hướng dẫn Ban chấp hành Đoàn 21 phường triển khai thực hiện công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Con đường bích họa”.

Theo Bí thư Quận đoàn Đống Đa Phùng Như Hùng: "Các công trình sau khi được triển khai đã góp phần nâng cao ý thức, thay đổi nhận thức và hành động của thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong bảo vệ môi trường sống; hạn chế được tình trạng dán tờ rơi, quảng cáo, rao vặt trái phép, mang lại sự mới mẻ, tươi sáng, góp phần tạo bộ mặt đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

5855 2
Bích họa Thanh niên ngõ 4B, Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự

Nhờ vậy mà những khó khăn ban đầu khi triển khai mô hình được dần dần tháo gỡ; sức lan tỏa của các công trình ngày càng rộng rãi và ngày càng được nhân rộng trên địa bàn Quận; sự quan tâm, ủng hộ, ghi nhận của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân các phường ngày ngày càng tăng. Tổ chức đoàn được củng cố, không ngừng thu hút đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia với tổ chức đoàn"...

Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII diễn ra từ ngày 21 – 23 tháng 7 năm 2020, trong thời gian vừa qua Quận Đoàn đã lên ý tưởng, khảo sát và xin ý kiến thường trực quận ủy về thực hiện công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận.

5934 3
Bích họa Thanh niên phố Nam Đồng, phường Nam Đồng

Công trình tranh tường bíchhoHọa tại Trung tâm Thể Thao quận Đống Đa, phố Hoàng Cầu, từ quá trình lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện trong vòng 1 tháng, với diện tích gần 200 m2 từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình với các bức tranh 3D về: các điểm di tích quận Đống Đa như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, làng Láng xưa, phố Khâm Thiên, ga Hàng Cỏ… đã góp phần làm tuyến phố trở nên sáng – đẹp và văn minh, góp phần tuyên truyền tích cực trong nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

0024 4
Tranh tường bích họa phố Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở

Những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong quận đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đồng thời khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng quận Đống Đa, Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, tạo dấu ấn đậm nét với nhân dân và tạo niềm tin với cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp quận Đống Đa.

P.V

Nguồn :