M
05/06/2020 21:26

Ra mắt giải pháp ôn thi đại học tại nhà

Với mục tiêu hỗ trợ học sinh trên cả nước có nhiều cơ hội bước chân vào cánh cửa đại học, “Giải pháp PEN - Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” sẽ chính thức đồng hành cùng học sinh 2003 từ tháng 6/2020 này cho đến khi các em trở thành sinh viên đại học.

ra mat giai phap on thi dai hoc tai nha Hà Nội: Học sinh lớp 12 có 3 lần kiểm tra khảo sát
ra mat giai phap on thi dai hoc tai nha Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
ra mat giai phap on thi dai hoc tai nha Dự kiến những tài liệu thuộc danh mục “tối mật”

Mới đây, Hệ thống Giáo dục Hocmai đã ra mắt “Giải pháp PEN - Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” với mục tiêu đồng hành cùng học sinh cuối cấp, đặc biệt là học sinh 2003 trước kỳ tuyển sinh đại học 2021.

Theo cô giáo Nguyễn Thanh Hương (Giáo viên tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục Hocmai): “Kể từ năm học 2019 - 2020, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo đổi thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, đồng thời các trường đại học có thể tuyển sinh riêng khiến học sinh lớp 11 và 12 năm nay hoang mang, lo lắng. Khối lượng kiến thức các môn học mà học sinh 2003 bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021 sẽ phải ôn tập bao gồm toàn bộ chương trình lớp 12 và cả phần giảm tải trong chương trình học kì 2 lớp 11".

ra mat giai phap on thi dai hoc tai nha
Hocmai ra mắt “Giải pháp PEN - Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” dành cho học sinh 2003.

Để giúp học sinh 2003 cả nước tự tin chinh phục kỳ thi đại học năm 2021, Hệ thống Giáo dục Hocmai ra mắt “Giải pháp PEN - Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” với lộ trình được xây dựng theo 3 giai đoạn: Ôn luyện toàn diện (từ tháng 7/2020), luyện mọi dạng bài (từ tháng 12/2020) và tổng ôn chọn lọc (từ tháng 4/2021) với mục tiêu có thể thích ứng được với mọi kỳ thi chung và thi riêng năm 2021 tới đây.

Ở giai đoạn ôn luyện toàn diện, giáo viên sẽ giúp học sinh hệ thống lại toàn bộ kiến thức và toàn bộ dạng bài, kết hợp giữa tổng kết kiến thức và hệ thống phương pháp làm bài theo từng chuyên đề, học đến đâu chắc đến đó.

TS. Nguyễn Thành Nam (giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, giáo viên môn Vật lí - Hệ thống Giáo dục Hocmai) chia sẻ: “Ở giai đoạn này các em học sinh nên tập trung vào các phần kiến thức cơ bản và cốt lõi. Bởi dù là thi chung hay thi riêng thì tất cả nội dung thi vẫn cần dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản”.

Bước sang giai đoạn luyện mọi dạng bài, các học sinh sẽ được trang bị phương pháp, kỹ năng nhận diện cũng như giải quyết mọi dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi của các kỳ thi. Ở giai đoạn này, học sinh có thể chọn mục tiêu và xây dựng lộ trình ôn tập, luyện đề bám sát đề thi tuyển sinh của các trường đại học.

Cuối cùng, ở giai đoạn tổng ôn chọn lọc theo mục tiêu cá nhân, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh khoanh vùng kiến thức trọng tâm để luyện tập, đồng thời nắm các thủ thuật, kỹ năng giải bài nhanh, chính xác để rút ngắn thời gian làm bài thi và đạt tối đa điểm số theo năng lực cá nhân.

Bên cạnh đó, “Giải pháp PEN - Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” còn mang 4 đặc điểm nổi bật dành cho học sinh 2003. Đầu tiên, đây là lộ trình ôn luyện toàn diện đảm bảo giúp các em thích ứng với mọi kỳ thi chung và riêng của các trường đại học. Thứ 2, các em được lựa chọn học trực tuyến với đội ngũ giáo viên nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm, phong cách dạy hấp dẫn, phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

Thứ ba, chương trình được các giáo viên cùng đội ngũ Hocmai xây dựng một cách toàn diện, gồm học - luyện - tổng ôn được chia theo mức độ khó khác nhau, thích ứng phù hợp với các sức học và mục tiêu khác khác nhau của mỗi học sinh. Cuối cùng, các em sẽ được hỗ trợ học tập 24/7 toàn diện mọi lúc mọi nơi thông qua nền tảng học trực tuyến hiện đại hocmai.vn trong suốt quá trình theo học.

Không chỉ vậy, các học sinh còn được tham gia vào các nhóm học tập trên nền tảng mạng xã hội facebook, tạo thành một cộng đồng học tập và trao đổi bài trực tuyến giữa học sinh cả nước và thầy cô giáo nhằm giải quyết những câu hỏi, những khó khăn trong học tập.

P.V

Nguồn :