M
03/01/2020 20:20

Ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa khu dân cư địa chất

(LĐTĐ) Sáng 3/1, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) cao su Inoue Việt Nam đã phối hợp với Khu tập thể địa chất tổ chức lễ ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa. Đây sẽ là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cũng như các hoạt động nâng cao kiến thức cho người lao động và người dân.

ra mat diem sinh hoat van hoa khu dan cu dia chat cong nhan Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2019
ra mat diem sinh hoat van hoa khu dan cu dia chat cong nhan Góp phần nâng cao đời sống tinh thần
ra mat diem sinh hoat van hoa khu dan cu dia chat cong nhan Thêm Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại quận Long Biên
ra mat diem sinh hoat van hoa khu dan cu dia chat cong nhan
Đại diện LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Mê Linh, Khu dân cư địa chất, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam khánh thành điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Mạnh Hà – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH cao su Inoue cho biết: “Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam hiện có 1222 cán bộ công nhân viên chức, trong đó phần lớn người lao động của công ty đang sinh sống tại xã Thanh Lâm.

Xác định rõ vai trò của văn hóa đối với công nhân, nhiều năm nay, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cho Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam đã được Đảng bộ Công ty, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và LĐLĐ huyện Mê Linh quan tâm sát sao.

Về công tác thành lập điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, năm 2013 đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Mê Linh đã về công ty để khảo sát. Tuy nhiên tại thời điểm đó, do công ty không có quỹ đất và địa phương khu dân cư địa chất chưa sẵn sàng hợp tác để xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa chung nên việc thành lập điểm sinh hoạt ngưng lại.

Để nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam đã hỗ trợ khu địa chất 50 triệu đồng để xây dựng nền sân thể thao bằng bê tông góp phần từng bước cải tạo và nâng cấp điểm sinh hoạt trong khu dân cư. Bên cạnh đó, hằng năm, công ty đều tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền nội bộ; liên hoan văn nghệ cho công nhân lao động.

Tuy nhiên, phần lớn các sự kiện được tổ chức vẫn dựa vào các địa điểm mượn như trường học, phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan bên ngoài. Do đó, việc thành lập điểm sinh hoạt văn hóa công nhân chính là một bước đột phá lớn của công đoàn công ty nhằm phục vụ tốt nhất đời sống tinh thần cho người lao động."

ra mat diem sinh hoat van hoa khu dan cu dia chat cong nhan
Đồng chí Hà Đông – Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa khu dân cư địa chất công nhân.
Đồng chí Lê Mạnh Hà cũng khẳng định, trong thời gian tới, Công đoàn Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam sẽ sử dụng điểm sinh hoạt văn hóa đúng mục đích, đưa điểm sinh hoạt văn hóa trở thành điểm sáng văn hóa trong khu dân cư, phục vụ tốt nhất cho công nhân của công ty cũng như người dân trong khu dân cư địa chất.

Cũng theo đồng chí Lê Mạnh Hà, công trình xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa cho công nhân tại khu dân cư tập thể địa chất được chia làm nhiều giai đoạn để đầu tư. Giai đoạn 1 từ năm 2018 – 2019: Đầu tư sân khấu cho các hoạt động văn nghệ và sự kiện với kinh phí là 178 triệu đồng; Giai đoạn 2 là nâng cấp hội trường thành phòng đa năng như hội họp, đọc sách, ca nhạc và đầu tư giàn âm thanh trị giá hơn 90 triệu đồng.

Trong quá trình đầu tư, xây dựng LĐLĐ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho Công đoàn công ty 50 triệu đồng. Trong thời gian tới, Công đoàn công ty sẽ nâng cấp sân thể thao về ánh sáng và tiến tới xây dựng mái vòm nếu có đủ điều kiện.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Hà Đông – Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội đánh giá cao hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động của Công đoàn công ty THHH cao su Inoue trong thời gian qua.

"Lễ ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thực sự đáp ứng sự mong mỏi của công nhân công ty từ nhiều năm nay. Trải qua nhiều khó khăn, đến nay Công đoàn công ty TNHH cao su Inoue đã cùng khu tập thể địa chất xây dựng thành công điểm sinh hoạt văn hóa cho công nhân đang làm việc tại công ty.

Điểm sinh hoạt văn hóa không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân công ty giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mà còn giúp người dân trong khu dân cư địa chất có sân chơi, sinh hoạt văn hóa bổ ích", đồng chí Hà Đông khẳng định.

ra mat diem sinh hoat van hoa khu dan cu dia chat cong nhan
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa tại khu tập thể địa chất thôn Phú Nhi, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh.

Bên cạnh đó, đồng chí Hà Đông cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn công ty tiếp tục duy trì các hoạt động để xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trở thành điểm sáng văn hóa cho khu dân cư địa chất. Hằng năm, LĐLĐ Thành phố sẽ căn cứ vào nhu cầu của từng điểm văn hóa để bổ sung cơ sở vật chất phù hợp với nhu cầu của công nhân, do đó Công đoàn công ty cần chú ý lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân công ty mình.

Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn công ty cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với khu dân cư để đưa điểm sinh hoạt văn hóa ngày càng phát huy được hiệu quả, là điểm đến thân thiện, hữu ích, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, người lao động và người dân.

Lương Hằng

Nguồn :