Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 14/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam.
Công đoàn xã Đông La hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Công đoàn xã Võng Xuyên tổ chức thành công Đại hội lần thứ V Hà Nội: Phấn đấu trên 70% CNVCLĐ ngành y tế đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hóa công nghiệp”

Dự và chỉ đạo lễ ra mắt có các đồng chí: Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Công Kỷ; Tổng Giám đốc Công ty TNHH MaxRent Việt Nam Yamane Koji cùng các đoàn viên, công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam
Lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và lãnh đạo Công ty chúc mừng Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam được chính thức ra mắt.

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao quyết định kết nạp đoàn viên thành lập Công đoàn cơ sở với số lượng 27 cán bộ, công nhân lao động đang làm việc tại Công ty vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; quyết định công nhận Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty gồm 3 đồng chí.

Phó Chủ tịch Công đoàn Các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Công Kỷ chúc mừng Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị Ban Giám đốc quan tâm tạo điều kiện cho Công đoàn Công ty hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đề nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng nội quy lao động trong doanh nghiệp; xây dựng Thoả ước lao động tập thể để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn mở tài khoản của tổ chức Công đoàn cơ sở; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ trong tổ chức Công đoàn.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là Bộ luật lao động 2019 và Luật bảo hiểm xã hội đến với đoàn viên và người lao động. Đồng thời thành lập các Tổ Công đoàn nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tạo sự gắn kết hài hoà giữa đoàn viên, người lao động với doanh nghiệp.

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam
Lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và lãnh đạo Công ty cùng các đoàn viên, công nhân viên đang làm việc tại Công ty dự lễ ra mắt Công đoàn Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yamane Koji - Tổng Giám đốc Công ty đề nghị, sau lễ ra mắt, Ban Chấp hành Công đoàn cần chú trọng làm tốt vai trò của mình để tạo môi trường làm việc tốt nhất cho đoàn viên, người lao động trong Công ty.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn lâm thời Công ty Nguyễn Thị Liên cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Ban Giám đốc Công ty.

Chủ tịch Công đoàn lâm thời Công ty Nguyễn Thị Liên cho biết: Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ động viên đoàn viên, công nhân lao động trong Công ty thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Từ nay đến Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn sẽ tập trung làm tốt một số nội dung công tác đã được giao. Trong đó, tổ chức cho đoàn viên được nghe giới thiệu về Bộ luật Lao động có liên quan đến quyền và nghĩa vụ đối với người lao động, nội dung Thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy định của Công ty để mọi người hiểu và tự giác thực hiện. Ban Chấp hành Công đoàn sẽ giám sát việc thực hiện các nội dung đó nhằm xây dựng Công ty ngày càng ổn định và phát triển.

Đồng thời tham gia cùng Ban Giám đốc Công ty chăm lo đến điều kiện làm việc của người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào sáng kiến, sáng tạo với mục đích nâng cao năng suất, chất lượng. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty thực hiện tốt việc xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động.

Bày tỏ niềm vui khi được ra nhập vào tổ chức Công đoàn, đoàn viên Đỗ Anh Đức chia sẻ: “Được tham gia vào tổ chức Công đoàn là niềm vui của người lao động trong Công ty. Từ nay, chúng tôi được Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, đây là nguồn động lực giúp chúng tôi yên tâm gắn bó, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Công ty TNHH MaxRent Việt Nam được thành lập cuối năm 2022, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội), hoạt động trong lĩnh vực cho thuê các thiết bị máy móc phục vụ cho mục đích xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng, thương mại và công nghiệp tại Việt Nam.

Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn Công ty gồm 3 đồng chí: Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Công đoàn; Trần Quốc Toản - Phó Chủ tịch phụ trách công tác kiểm tra; Nguyễn Thị Hồng Thúy - Ủy viên Ban Chấp hành.

N.Hoa - N.Hoài

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn lớp 10 vừa sức

TP.HCM: Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn lớp 10 vừa sức

(LĐTĐ) Khoảng 10h ngày 6/6, các thí sinh thi vào lớp 10 ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thi xong môn Ngữ văn. Các "sĩ tử" cho biết, đề thi năm nay vừa sức, không quá khó.
Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.

Tin khác

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Giai đoạn 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội tập trung phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Qua đó, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Xây dựng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp FDI

Xây dựng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần DK ENC Việt Nam (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ) đã chú trọng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), góp phần cụ thể hóa các quy định của pháp luật với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

(LĐTĐ) Ngày 5/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Hải tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Liên Hà.
Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và BHXH thành phố Hà Nội

Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và BHXH thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, giai đoạn 2023 - 2028.
Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm viêc nhà” năm 2022. Đã có trên 250 tập thể và 4.589 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đạt danh hiệu và được biểu dương ở cơ sở; trong đó 38 tập thể và 114 cá nhân tiêu biểu nhất được LĐLĐ quận xét chọn khen thưởng.
Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp, công tác biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn chính là xây dựng nhân tố mới, điển hình, làm hạt nhân, làm nòng cốt của hoạt động công đoàn…
Kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua tại Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội

Kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua tại Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội

(LĐTĐ) Thông qua các phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ và an toàn xe buýt”, các Hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa giỏi” và “Lái xe buýt giỏi - An toàn”, đã có hàng chục lượt tập thể, hàng trăm cá nhân tiêu biểu của Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội -Transerco và Xí nghiệp khen thưởng.
Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động ngành Dệt May Hà Nội

Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động ngành Dệt May Hà Nội

(LĐTĐ) Từ ngày 30/5 đến ngày 22/6, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội chỉ đạo Công đoàn Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức 8 lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 954 công nhân lao động (CNLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động