M
02/11/2020 13:16

Quyên góp trên 1,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo

(LĐTĐ) Trong 5 ngày diễn ra sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (từ 29/10-2/11), Ban tổ chức sự kiện đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo bị ảnh hưởng mưa lũ với tổng số tiền là 1.193,354 triệu đồng.

Chung tay cùng miền Trung và biển đảo khắc phục thiệt hại bởi bão, lũ Chuyên gia phân tích về khả năng ảnh hưởng của bão số 9 Tập đoàn Novaland lan tỏa lòng nhân ái trong bão lũ

Theo thông tin từ Ban tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương và thành phố Hà Nội, Ban tổ chức sự kiện đã phối hợp với Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội và các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung và Biển đảo” nhằm triển khai các hoạt động thiện nguyện, quyền góp ủng hộ đông bào các tỉnh miền Trung và biển đảo bị ảnh hưởng lũ lụt.

Quyên góp trên 1,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo
Các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo (Ảnh: Mạnh Quân)

Trong quá trình triển khai chương trình đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào miền Trung và biển đảo khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Cụ thể, sáng ngày 29/10/2020, Ban tổ chức sự kiện đã triển khai chương trình ủng hộ chiến sĩ, nhân dân biển đảo Trường Sa; thân nhân, gia đình cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa bị thiệt hại bởi mưa lũ. Kết quả, ông Trương Quốc Chính chủ Resort hoa lan Chính Trương (Ba Vì, Hà Nội) đã trao tặng 320 triệu đồng; Công ty TNHH Phong Giang tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá trên 200 triệu đồng; Công ty TNHH cà phê Tám Trình tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 120 triệu đồng…

Cùng đồng hành với sự kiện, Ủy ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga đã phối hợp với các đơn vị khác trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa có nhà của bị hư hỏng nặng do mưa lũ vừa qua. Toàn bộ tiến mặt đã được các nhà hảo tâm trao trực tiếp cho đồng chí Đại tá Lê Đình Hải - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa tại sự kiện.

Chiều 30/10/2020, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Kết quả, có 53 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ tiền là 531,071 triệu đồng; có 04 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ hoa lan, vật phẩm để đấu giá được số tiền là 174,5 triệu đồng.

Trong thời gian 05 ngày diễn ra sự kiện, các tập thể, cá nhân, cán bộ và nhân dân đến tham dự sự kiện cũng đã ủng hộ bằng tiền mặt và có 4 chủ thể tham gia sự kiện đăng ký ủng hộ tiền bán hàng. Như vậy, Ban tổ chức sự kiện đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo bị ảnh hưởng mưa lũ với tổng số tiền là 1.193,354 triệu đồng.

Ban tổ chức và các nhà hảo tâm sẽ phối hợp cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đi hỗ trợ trực tiếp thông qua Văn phòng nông thôn mới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh miền Trung để mua giống, vật tư thiết yếu hỗ trợ nhân dân sớm phục hồi sản xuất sau úng lụt.

Mạnh Quân

Nguồn :