M
29/10/2020 19:42

Chung tay cùng miền Trung và biển đảo khắc phục thiệt hại bởi bão, lũ

(LĐTĐ) Ngày 29/10, Ban Tổ chức sự kiện kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình hướng về miền Trung và biển đảo.

Chính phủ hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ Trích 260 tỉ đồng hỗ trợ 12 địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ

Theo Phó Chánh văn phòng Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, sự kiện kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây nguyên được tổ chức từ ngày 29/10- 2/11/2020, tại khu trung tâm của sự kiện với với biểu trưng là Cột chủ quyền quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc và biểu trưng sản phẩm OCOP: Tinh hoa hội tụ đã hòa quyện cùng Không gian văn hóa miền Trung – Tây Nguyên và biển đảo giữa lòng Hà Nội.

Chung tay cùng miền Trung và biển đảo khắc phục thiệt hại bởi bão, lũ
Nhiều tập thể, cá nhân đã quyên góp từ đấu giá các sản phẩm ủng hộ miền Trung và biển đảo

Bên cạnh các chuỗi hoạt động tổ chức thường xuyên như việc ký kết và kết nối các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào các hệ thống phân phối lớn của Hà Nội và giao thương sản phẩm của các chủ thể với người tiêu dùng Thủ đô cùng du khách Quốc tế, Ban Tổ chức còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai chương trình hướng về miền Trung và biển đảo để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ các trường hợp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Theo ghi nhận, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn, cũng như những mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào miền Trung và biển đảo khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Sự kiện ngày hôm nay nhằm ủng hộ chiến sĩ, nhân dân biển đảo Trường Sa; thân nhân, gia đình cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa bị thiệt hại bởi mưa lũ do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhà vườn phối hợp với Ban Tổ chức thực hiện.

Điển hình có ông Trương Quốc Chính chủ Resort hoa lan Chính Trương Ba Vì Hà Nội đã trao tặng 320 triệu đồng; Công ty TNHH Phong Giang tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá trên 200 triệu đồng; Công ty TNHH cà phê Tám Trình tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 120 triệu đồng.

Cùng đồng hành với sự kiện, Ủy ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam- Liên Bang Nga trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa có nhà cửa bị hư hỏng năng do mưa lũ vừa qua.

Chiều mai (30/10), Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt; cùng với sự quyên góp, ủng hộ từ hôm nay 29/10 đến hết ngày 02/11.

Ban Tổ chức và các nhà hảo tâm sẽ phối hợp cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội đi hỗ trợ trực tiếp thông qua Văn phòng nông thôn mới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh miền Trung để mua giống, vật tư thiết yếu hỗ trợ nhân dân sớm phục hồi sản xuất sau úng lụt.

Mạnh Quân

Nguồn :