Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

(LĐTĐ) Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc. Quỹ đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình, là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn tại Việt Nam.
Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ 2/4: Chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi “Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” Chương trình "Mùa xuân cho em": Huy động hơn 1.200 tỷ đồng, hỗ trợ gần 1 triệu lượt trẻ em
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng Quỹ BTTEVN 30 xây dựng và phát triển.

Sáng 29/4, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1992-2022). Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan, Đặng Thị Ngọc Thịnh; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, nhà tài trợ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ BTTEVN Võ Thị Ánh Xuân cho biết, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, chiến lược phát triển nguồn nhân lực nước nhà. Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các cam kết quốc tế, ngày 4/5/1992, Quỹ BTTEVN ra đời nhằm huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để góp phần cùng ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia về trẻ em.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN phát biểu tại buổi lễ.

“Có thể khẳng định, trong 30 năm hình thành và phát triển là một hành trình bền bỉ, không ít khó khăn, vất vả, Quỹ đã kết nối tình yêu thương, đem sự giúp đỡ kịp thời, quý báu của cộng đồng đến hàng triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, có hàng chục vạn trẻ em khuyết tật và gần đây nhất là trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid-19”, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Chủ tịch nước, qua các giai đoạn phát triển, nhiều chương trình, hoạt động của Quỹ đã thể hiện sức sáng tạo, tận tâm, tiên phong vì cộng đồng, vì cuộc sống tốt đẹp cho trẻ em. Tiêu biểu như các chương trình: "Vì trái tim trẻ thơ"; "Phẫu thuật nụ cười"; "Mùa xuân cho em"; "Cùng em đến trường"… Đã hỗ trợ nhiều mặt cho các em từ thể chất cho đến tinh thần, giúp các em tiếp cận với các điều kiện để phát triển toàn diện.

Hoạt động của Quỹ trải dài trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt ưu tiên những trẻ em còn thiệt thòi, khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt trong cuộc sống. Qua đó, góp phần tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái, tình yêu thương trẻ em của dân tộc ta.

Bên cạnh những mặt tích cực, Phó Chủ tịch nước cũng cho rằng công tác bảo vệ trẻ em vẫn còn nhiều điều cần quan tâm. Hiện nay, tình trạng trẻ em bị bạo hành, xâm hại, bị sao nhãng, vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra. Đó là những thách thức đòi hỏi Quỹ BTTEVN có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả hơn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN trao hỗ trợ cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tham dự chương trình.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTTEVN luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, người dân trên địa bàn cả nước. Với phương châm “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia”, tính đến nay, Quỹ đã thu hút được trên 7.600 tỷ đồng, giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với mô hình đặc thù, Quỹ BTTEVN đã và đang hiện thực hóa chủ trương của Đảng về “Xã hội hóa”. Hoạt động của Quỹ BTTEVN và hệ thống Quỹ BTTE các địa phương đã góp phần khẳng định chủ trương của Đảng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Các hoạt động kết nối của Quỹ BTTEVN đã tạo điều kiện cho nhiều tập đoàn kinh tế, nhiều công ty, xí nghiệp, nhiều tổ chức và hàng chục triệu cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh cộng đồng của mình trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai bão lũ; góp phần đắc lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thực hiện thành công Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật trẻ em năm 2016.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Trong 30 năm hình thành và phát triển Quỹ đã kết nối tình yêu thương, đem sự giúp đỡ kịp thời, quý báu của cộng đồng đến hàng triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Là một trong số hàng chục triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã từng nhận hỗ trợ của Quỹ BTTEVN, Nguyễn Hải Bằng (sinh năm 1999) hiện nay đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của Quỹ BTTEVN.

“Không chỉ có tôi mà còn hàng chục triệu các trẻ em khác đã và đang nhận được sự giúp đỡ từ Quỹ BTTEVN về mặt vật chất lẫn tinh thần. Tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng, dù chúng ta có hoàn cảnh đặc biệt, hay khiếm khuyết trên cơ thể nhưng càng phải cố gằng hết mình, chỉ 1 giây phút không cố gắng thì chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau. Bên cạnh đó, tôi mong muốn Quỹ BTTEVN sẽ ngày càng lớn mạnh để tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa cho trẻ em”, Nguyễn Hải Băng chia sẻ.

Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN tiếp nhận tài trợ của các đơn vị, cá nhân với tổng chi phí khoảng hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Bằng khen, kỷ niệm chương cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đồng thời, trao hỗ trợ cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tham dự chương trình với kinh phí 3 triệu đồng/em.

Với những thành tích đạt được, trong suốt 30 năm qua, Quỹ BTTEVN đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như: Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai, Hạng Nhất; Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới…
Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hoà kì vọng kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 này là "thời điểm vàng" để đón lượng lớn du khách đến tham quan, lưu trú. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những chiêu trò lừa đảo như bán tour du lịch không chất lượng, giá r
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố và các quận, huyện, thị xã có cách làm rất hay, sát thực tiễn, trong đó chú trọng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, phương thức giám sát tiếp tục được đổi mới theo hướng đi sâu vào những nội dung cụ thể, đi sát đến tận cơ sở.
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(LĐTĐ) Xe khách chở khoảng 20 hành khách đang chạy trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều người hoảng sợ.
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Để tạo lòng tin, thu hút các nhà đầu tư, nhóm của Khuyên đã đưa ra phương thức trả tiền môi giới cao cho những người giới thiệu, trả lãi cho nhà đầu tư theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng). Từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng Phùng Văn Thi, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Văn Nghị để điều tra làm rõ về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:

Tin khác

Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác cai nghiện ma tuý

Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác cai nghiện ma tuý

(LĐTĐ) Nghệ An là một trong những tỉnh trọng điểm về tệ nạn ma tuý của cả nước. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3.681 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, 390 người sử dụng trái phép chất ma túy.
3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

(LĐTĐ) Tạp Chí Time công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ). Đây là các nhà khoa học đã được VinFuture vinh danh nhờ công trình khám phá ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, béo phì và thúc đẩy các liệu pháp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.
Nơi làm việc ấm áp tình thân

Nơi làm việc ấm áp tình thân

(LĐTĐ) 8 năm qua, Công ty Cổ phần (CP) Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An thực hiện chính sách cho người lao động vay tiền để trang trải cuộc sống, để rồi người lao động nơi đây luôn cảm thấy may mắn khi có thêm một ngôi nhà ấm áp, đó là công ty.
Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý

Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý

(LĐTĐ) Trong những năm gần đây, không ít người nổi tiếng, nghệ sĩ đã tham gia giới thiệu, mời chào hoặc quảng cáo cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ không đảm bảo chất lượng đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi cũng như gây bức xúc trong nhân dân. Nhiều sản phẩm được quảng cáo có tác dụng điều trị bệnh dù chưa được Bộ Y tế cấp phép sản xuất, lưu hành tại Việt Nam.
Sắp diễn ra Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024

Sắp diễn ra Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Techfest Quảng Nam 2024, từ 14/5 đến 18/5/2024, tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức chuỗi các chương trình trong Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024.
Chuẩn bị mâm cỗ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương, giữ gìn bản sắc dân tộc

Chuẩn bị mâm cỗ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương, giữ gìn bản sắc dân tộc

(LĐTĐ) Giỗ Tổ Hùng Vương - ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch. Đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ công ơn to lớn của các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn là cơ hội để mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với tổ tiên.
Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, kết nối niềm vui và gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần vun đắp tình cảm, hạnh phúc gia đình, Trường Mầm non Mùa Xuân tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề: “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”.
Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng

Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng

(LĐTĐ) CEO Apple Tim Cook đã dành ngày đầu tiên trong chuyến thăm kéo dài hai ngày đến Việt Nam để ngắm vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội và gặp gỡ những gương mặt trẻ tài năng của Việt Nam.
Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Từ ngày 8 - 14/4, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiếp tục thông tin tới người dân về 3 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trong nước đang được các đối tượng sử dụng phổ biến trên không gian mạng Việt Nam, nổi bật là các thủ đoạn lừa bán điện thoại giá rẻ; tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản…
Mùa lúa trổ đòng

Mùa lúa trổ đòng

(LĐTĐ) Mùa hè của tuổi thơ luôn gắn liền với hình ảnh lúa trổ đòng vàng rực dưới nắng, tiếng ve kêu râm ran, và những buổi trưa trốn ngủ để ra đồng cùng bạn bè. Những ký ức ấy không chỉ là những trò chơi vui vẻ mà còn là bài học quý giá về cuộc sống, tình bạn và sự gắn kết mật thiết với thiên nhiên. Đó là những khoảnh khắc hạnh phúc, giản dị mà khi nhớ lại, lòng ta se thắt bởi niềm xao xuyến không tên.
Xem thêm
Phiên bản di động