Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

(LĐTĐ) Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc. Quỹ đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình, là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn tại Việt Nam.
Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ 2/4: Chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi “Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” Chương trình "Mùa xuân cho em": Huy động hơn 1.200 tỷ đồng, hỗ trợ gần 1 triệu lượt trẻ em
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng Quỹ BTTEVN 30 xây dựng và phát triển.

Sáng 29/4, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1992-2022). Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan, Đặng Thị Ngọc Thịnh; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, nhà tài trợ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ BTTEVN Võ Thị Ánh Xuân cho biết, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, chiến lược phát triển nguồn nhân lực nước nhà. Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các cam kết quốc tế, ngày 4/5/1992, Quỹ BTTEVN ra đời nhằm huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để góp phần cùng ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia về trẻ em.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN phát biểu tại buổi lễ.

“Có thể khẳng định, trong 30 năm hình thành và phát triển là một hành trình bền bỉ, không ít khó khăn, vất vả, Quỹ đã kết nối tình yêu thương, đem sự giúp đỡ kịp thời, quý báu của cộng đồng đến hàng triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, có hàng chục vạn trẻ em khuyết tật và gần đây nhất là trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid-19”, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Chủ tịch nước, qua các giai đoạn phát triển, nhiều chương trình, hoạt động của Quỹ đã thể hiện sức sáng tạo, tận tâm, tiên phong vì cộng đồng, vì cuộc sống tốt đẹp cho trẻ em. Tiêu biểu như các chương trình: "Vì trái tim trẻ thơ"; "Phẫu thuật nụ cười"; "Mùa xuân cho em"; "Cùng em đến trường"… Đã hỗ trợ nhiều mặt cho các em từ thể chất cho đến tinh thần, giúp các em tiếp cận với các điều kiện để phát triển toàn diện.

Hoạt động của Quỹ trải dài trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt ưu tiên những trẻ em còn thiệt thòi, khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt trong cuộc sống. Qua đó, góp phần tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái, tình yêu thương trẻ em của dân tộc ta.

Bên cạnh những mặt tích cực, Phó Chủ tịch nước cũng cho rằng công tác bảo vệ trẻ em vẫn còn nhiều điều cần quan tâm. Hiện nay, tình trạng trẻ em bị bạo hành, xâm hại, bị sao nhãng, vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra. Đó là những thách thức đòi hỏi Quỹ BTTEVN có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả hơn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN trao hỗ trợ cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tham dự chương trình.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTTEVN luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, người dân trên địa bàn cả nước. Với phương châm “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia”, tính đến nay, Quỹ đã thu hút được trên 7.600 tỷ đồng, giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với mô hình đặc thù, Quỹ BTTEVN đã và đang hiện thực hóa chủ trương của Đảng về “Xã hội hóa”. Hoạt động của Quỹ BTTEVN và hệ thống Quỹ BTTE các địa phương đã góp phần khẳng định chủ trương của Đảng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Các hoạt động kết nối của Quỹ BTTEVN đã tạo điều kiện cho nhiều tập đoàn kinh tế, nhiều công ty, xí nghiệp, nhiều tổ chức và hàng chục triệu cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh cộng đồng của mình trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai bão lũ; góp phần đắc lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thực hiện thành công Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật trẻ em năm 2016.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Giúp đỡ trên 34 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Trong 30 năm hình thành và phát triển Quỹ đã kết nối tình yêu thương, đem sự giúp đỡ kịp thời, quý báu của cộng đồng đến hàng triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Là một trong số hàng chục triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã từng nhận hỗ trợ của Quỹ BTTEVN, Nguyễn Hải Bằng (sinh năm 1999) hiện nay đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của Quỹ BTTEVN.

“Không chỉ có tôi mà còn hàng chục triệu các trẻ em khác đã và đang nhận được sự giúp đỡ từ Quỹ BTTEVN về mặt vật chất lẫn tinh thần. Tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng, dù chúng ta có hoàn cảnh đặc biệt, hay khiếm khuyết trên cơ thể nhưng càng phải cố gằng hết mình, chỉ 1 giây phút không cố gắng thì chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau. Bên cạnh đó, tôi mong muốn Quỹ BTTEVN sẽ ngày càng lớn mạnh để tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa cho trẻ em”, Nguyễn Hải Băng chia sẻ.

Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN tiếp nhận tài trợ của các đơn vị, cá nhân với tổng chi phí khoảng hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Bằng khen, kỷ niệm chương cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đồng thời, trao hỗ trợ cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tham dự chương trình với kinh phí 3 triệu đồng/em.

Với những thành tích đạt được, trong suốt 30 năm qua, Quỹ BTTEVN đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như: Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai, Hạng Nhất; Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới…
Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhộn nhịp "phố nướng cá lóc" TP.HCM trong ngày vía Thần Tài

Nhộn nhịp "phố nướng cá lóc" TP.HCM trong ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) “Đến hẹn lại lên”, ngày 31/1 (Mùng 10 Tết Nguyên đán 2023) là ngày vía Thần Tài, tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí ...
Báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin kịp thời, chính xác

Báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin kịp thời, chính xác

(LĐTĐ) Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị ...
Làng Thụy Phú, duy trì nét đẹp trong lễ hội truyền thống và mừng thọ đầu năm

Làng Thụy Phú, duy trì nét đẹp trong lễ hội truyền thống và mừng thọ đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 31/01/2023, Đảng uỷ - Hội đồng đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Người cao tuổi thôn Thụy Phú, ...
Đặc sắc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đặc sắc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LĐTĐ) Từ ngày 1 - 28/2/2023 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình "Sắc Xuân ...
Đồng Nai: Hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng cầu Thống Nhất

Đồng Nai: Hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng cầu Thống Nhất

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai khởi công xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hoà, đoạn từ ...
Công nhận 27 bảo vật quốc gia

Công nhận 27 bảo vật quốc gia

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30/1/2023 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).
Điểm sáng trong việc cưới xin văn minh

Điểm sáng trong việc cưới xin văn minh

(LĐTĐ) Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến nay, phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã từng bước đưa nếp sống văn minh trong việc cưới ...

Tin khác

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Bất chấp thời tiết lạnh, mưa phùn nhẹ và sương mù, các điểm du lịch tại Sapa (tỉnh Lào Cai) vẫn thu hút lớn lượng khách tới tham quan, nghỉ dưỡng sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.
Tết nhảy - nghi lễ đặc biệt quan trọng của người Dao

Tết nhảy - nghi lễ đặc biệt quan trọng của người Dao

(LĐTĐ) Mỗi dân tộc ít người đều có những phong tục, tập quán riêng. Người Dao ở Ba Vì, Hà Nội cũng vậy, ngoài ăn Tết cổ truyền, họ còn tổ chức Tết nhảy với nhiều nét độc đáo.
Mùa cưới

Mùa cưới

(LĐTĐ) Gió Đông Bắc tràn về trong không khí se se lạnh, báo hiệu sự chớm nở của một mùa xuân dịu dàng. Tết này, tôi cưới vợ và các bạn tôi cũng lấy vợ!
Đi tới bình minh

Đi tới bình minh

(LĐTĐ) Anh ngồi trên chiếc ghế cao với tư thế một chân đặt trên thanh kim loại cách điểm cuối chân ghế một khoảng, chân còn lại thì buông thõng. Trong bộ comple màu nâu đất với những ô kẻ đậm màu nhưng không đeo cà vạt mở hai cúc trên, anh trông thật gợi cảm.
Để xứng đáng vai trò đầu tàu

Để xứng đáng vai trò đầu tàu

(LĐTĐ) Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, năm 2022, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã gặt gái nhiều kết quả quan trọng. Phát huy thành quả đã đạt được, năm 2023, Thành phố sẽ “nhấn ga” tăng tốc phát triển kinh tế để xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế cả nước.
Tản mạn về loài mèo

Tản mạn về loài mèo

(LĐTĐ) Năm Nhâm Dần của những chú Hổ mạnh mẽ đã qua, nhường chỗ cho năm Quý Mão của những chị Mèo thong thả, ung dung bước đến. Với sự nhanh nhẹn, uyển chuyển, thông minh và đáng yêu của mình, hy vọng loài vật này sẽ đem đến nhiều điều tốt lành, báo hiệu một năm mới tràn đầy khởi sắc, đẹp đẽ và tươi vui.
Đi đón mùa Xuân

Đi đón mùa Xuân

(LĐTĐ) Khi những vạt mưa phùn rắc hạt đầu ngõ, những cánh én đưa nhau về bậu trên ô cửa nhỏ, cũng là lúc mùa xuân theo về. Xuân về mang theo những mong ngóng đầy vơi, làm cho con người ta tưởng chừng như bé lại. Đâu đó, lẫn trong xô bồ, vội vã của cuộc sống là tiếng cười lanh lảnh, trong veo của trẻ nhỏ. Để thấy mùa xuân vẫn tròn đầy, tươi sáng và mỗi chúng ta xuân càng thêm xuân.
Xuân qua miền nhớ

Xuân qua miền nhớ

(LĐTĐ) Khi ngồi máy tính để viết về chủ đề Tết năm tháng rất xa trong cái ồn ào của Thủ đô những ngày cuối năm, tôi phải bật và đắm chìm trong từng lời bài hát “Quê hương tuổi thơ tôi” để gợi nhớ về tuổi thơ, về những ngày Tết ấy…
“Bắt mạch trời” nơi đảo xa

“Bắt mạch trời” nơi đảo xa

(LĐTĐ) Với những “người lính” khí tượng, Tết cũng như bao ngày khác trong năm. Ở Bạch Long Vĩ - hòn đảo xinh đẹp giữa trùng khơi của Tổ quốc, thời khắc chuyển giao năm mới, những quan trắc viên khí tượng thủy văn vẫn thay nhau làm việc, vẫn trực ca, lặng lẽ với công việc để người dân có thông tin thời tiết nhanh nhất, chính xác nhất.
Ngọt thơm vị bánh gio mật

Ngọt thơm vị bánh gio mật

(LĐTĐ) Có lẽ, hồi tưởng đến những món ăn bình dị ở làng quê khi Tết đến cận kề mà không nhớ món bánh gio mật thì quả thật là thiếu sót. Trong tôi, thức quà xuân này là hồi ức đẹp, phảng phất vị thơm ngọt của những ngày thơ ấu.
Xem thêm
Phiên bản di động