Quảng Ninh: Giãn cách xã hội ở Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến trưa 30/1, tỉnh Quảng Ninh có 2 địa phương là thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn phải giãn cách xã hội và 5 xã, thị trấn bị phong tỏa hoàn toàn do liên quan ổ dịch ở Hải Dương, sân bay Vân Đồn.
Kế hoạch cung ứng hàng hóa và kích hoạt phòng chống dịch tại các điểm nóng Hải Dương: Phong tỏa cụm dân cư tại huyện Nam Sách nơi có ca bệnh mắc Covid-19

688/855 trường hợp F1 âm tính với Sars-CoV-2

Theo thông tin từ Bộ y tế, tính đến 10h00 ngày 30/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4 liên quan dịch tễ với các bệnh nhân mắc và nghi mắc Covid- 19. Cụ thể, truy vết được 855 trường hợp F1; 6.218 trường hợp F2; 7.051 trường hợp F3; 9.481 trường hợp F4. Tổng số mẫu đã lấy là 6.690 trường hợp. Số mẫu đã thực hiện xét nghiệm là 4.670 trường hợp. Kết quả, có 18 ca dương tính; 2.401 âm tính và 2.251 ca đang chờ kết quả.

Như vậy, đến nay đã có 688/855 trường hợp F1 của Quảng Ninh đã âm tính với Sars-CoV-2. Tất cả các trường hợp rà soát, truy vết đều được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định.

Quảng Ninh: Giãn cách xã hội ở Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng
Toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4.

Đối với 18 ca dương tính, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội); 17 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 (TP Hạ Long) và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Hiện ngành Y tế đã điều động nhân lực hỗ trợ cho các địa phương, bệnh viện; điều động xe cấp cứu hỗ trợ huyện Vân Đồn; khởi động Bệnh viện số 3; đẩy nhanh tốc độ truy vết, cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm; tăng cường tập huấn cho nhân viên y tế về kỹ năng truy vết và lấy mẫu xét nghiệm; lắp đặt 4 máy tách chiết tự động do Tập đoàn Than tài trợ cho các cơ sở đủ năng lực xét nghiệm Covid-19.

Phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng, giãn cách xã hội tại huyện Vân Đồn

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 30/01/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Vân Đồn.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đáng chú ý là đã ghi nhận 1 người dân thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn nhiễm Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu toàn bộ huyện Vân Đồn thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/02/2021 theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Quảng Ninh: Giãn cách xã hội ở Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng
Quảng Ninh phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng, giãn cách xã hội tại huyện Vân Đồn.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Đồng thời, các lực lượng thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/02/2021.

Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 513/UBND-DL1 ngày 29/01/2021; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh... phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên đảm bảo yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết.

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Như vậy, tính đến trưa 30/1, tỉnh Quảng Ninh có 2 địa phương gồm thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và 5 xã, thị trấn bị phong tỏa hoàn toàn gồm Bình Dương, Thủy Sinh, An Sinh, Nguyễn Huệ (Đông Triều) và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) do liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc Giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025

Khai mạc Giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025

Chiều 15/4, tại sân bóng Trường THCS Nguyễn Phong Sắc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang (LLVT) quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025.
Vinh danh 23 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về bảo hiểm năm 2024

Vinh danh 23 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về bảo hiểm năm 2024

Ngày 15/4, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) tổ chức lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024, vinh danh 23 tác giả có tác phẩm xuất sắc và chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2025.
Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì sẵn sàng cho Tháng Công nhân

Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì sẵn sàng cho Tháng Công nhân

Tháng 5 - Tháng Công nhân đang đến gần. Với tinh thần tri ân, lan tỏa và đổi mới, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã và đang khẩn trương triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực, ý nghĩa cho người lao động (NLĐ). Đây không chỉ là dịp để tôn vinh giai cấp công nhân - lực lượng tiên phong trong xây dựng và bảo vệ đất nước, mà còn là cơ hội để chăm lo toàn diện hơn đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ trong bối cảnh mới.
Vì sao sàn thương mại điện tử chưa thể nộp thuế thay người bán?

Vì sao sàn thương mại điện tử chưa thể nộp thuế thay người bán?

Một quy định thuế mới đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp: Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) có chức năng thanh toán sẽ phải khấu trừ và nộp thuế thay cho hộ, cá nhân kinh doanh hoạt động trên nền tảng. Dù đã được luật hóa và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2025, nhưng trên thực tế, các sàn vẫn chưa thể triển khai nộp thuế thay người bán. Vướng mắc đến từ đâu?
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến ngày 15/4/2025, lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung.
Loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật trực thuộc.
Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn

Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn

Xác định Công đoàn cơ sở (CĐCS) là "cánh tay nối dài" của tổ chức Công đoàn, là cầu nối trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã chủ động phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan để đẩy mạnh công tác vận động, thuyết phục thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp, đơn vị.

Tin khác

Triển khai 4 nhiệm vụ y tế phục vụ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Triển khai 4 nhiệm vụ y tế phục vụ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sở Y tế Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai đáp ứng y tế phục vụ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Không chủ quan với bệnh não mô cầu

Không chủ quan với bệnh não mô cầu

Theo các chuyên gia y tế, khả năng lây của bệnh não mô cầu rất lớn, không thua kém bệnh sởi. Bởi vậy, với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, người dân cần chủ động các biện pháp nhằm phòng, chống bệnh hiệu quả.
Hà Nội ghi nhận thêm 212 ca mắc sởi

Hà Nội ghi nhận thêm 212 ca mắc sởi

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 4/4 đến ngày 11/4), toàn Thành phố ghi nhận 212 trường hợp mắc sởi tại 30 quận, huyện, thị xã.
Ứng dụng công nghệ mới loại bỏ khối u không cần mổ

Ứng dụng công nghệ mới loại bỏ khối u không cần mổ

Kỹ thuật điều trị các khối u bằng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao dưới hướng dẫn của siêu âm (US - HIFU) là phẫu thuật không xâm lấn - không dùng dao có hiệu quả đột phá trong điều trị u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, thai bám sẹo mổ lấy thai, u vú, các khối u lành tính và ác tính khác tại mô mềm, gan, thận, tụy, xương,…
Một người lớn tử vong do sởi

Một người lớn tử vong do sởi

Viện Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã ghi nhận ca tử vong sởi người lớn đầu tiên trong năm 2025. Bệnh nhân tử vong mắc sởi trên nền bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và đái tháo đường.
Bộ Y tế tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Bộ Y tế tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Vừa qua, tại Bộ Y tế, Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã chủ trì cuộc họp trực tuyến xây dựng hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở y tế tại các đơn vị hành chính sau sắp xếp, tổ chức lại theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Hà Nội siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm tại cộng đồng

Hà Nội siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm tại cộng đồng

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), Hà Nội đã và đang tăng cường thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Đồng thời, Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.
Từ 1/6: Sử dụng VssID, VNeID và Căn cước công dân gắn chip để khám, chữa bệnh BHYT

Từ 1/6: Sử dụng VssID, VNeID và Căn cước công dân gắn chip để khám, chữa bệnh BHYT

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I vừa có văn bản chỉ đạo việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tích hợp trên ứng dụng VssID, VNeID, Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip để đi khám, chữa bệnh BHYT.
Số ca mắc sởi, tay chân miệng có xu hướng gia tăng

Số ca mắc sởi, tay chân miệng có xu hướng gia tăng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 28/3 đến ngày 4/4), toàn Thành phố ghi nhận 206 trường hợp mắc sởi tại 30 quận, huyện, thị xã; không ghi nhận ca tử vong.
Nam thanh niên 22 tuổi nguy kịch do nhiễm não mô cầu

Nam thanh niên 22 tuổi nguy kịch do nhiễm não mô cầu

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm não mô cầu. Người bệnh là anh P.T.Đ, 22 tuổi, hiện đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh.
Xem thêm
Phiên bản di động