M
30/04/2020 09:07

Quảng Ninh chỉ đón khách du lịch trở lại sau 3/5/2020

Từ 4.5 tới, Quảng Ninh cho phép các khu du lịch, điểm du lịch, công viên, các khu di tích, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện được hoạt động trở lại. 

quang ninh chi don khach du lich tro lai sau 352020 Quảng Ninh tính toán áp cấp độ nguy cơ đối với từng địa phương sau 22/4
quang ninh chi don khach du lich tro lai sau 352020 Cửa khẩu ở Quảng Ninh: Tồn đọng hàng hóa vì thiếu lái xe trung chuyển

Theo Điện khẩn số 08/ĐK-UBND của UBDN tỉnh Quảng Ninh, ngày 29.4 về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn ổn định kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, từ 4.5, các bãi tắm cũng được phép hoạt động nhưng phải duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định. Các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng, sân golf được hoạt động trở lại.

quang ninh chi don khach du lich tro lai sau 352020
Vịnh Hạ Long được đón khách trở lại từ 4.5.2020. Ảnh: Nguyễn Hùng

Các hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được trở lại bình thường, nhưng vận tải hành khách liên tỉnh chỉ được khai thác với tần suất 50% so với trước đây.

Từ 4.5, mọi người dân được đi lại bình thường nhưng phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Trong khi đó vẫn tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do Cấp ủy, chính quyền các huyện thị xã, thành phố quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Tiếp tục dừng các động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, biểu diễn nghệ thuật, cơ sở làm đẹp, bể bơi) cho đến khi có thông báo mới.

quang ninh chi don khach du lich tro lai sau 352020
Các bãi tắm cũng được hoạt động trở lại từ 4.5 nhưng vẫn phải duy trì mật độ giãn cách. Trong ảnh là bãi tắm Bãi Cháy. Ảnh: Nguyễn Hùng

Sau 4.5, Quảng Ninh vẫn duy trì các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để kiểm soát phương tiện ra-vào tỉnh; thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, và các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Tiếp tục duy trì, củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố, để kiểm soát mọi công dân ra, vào tổ dân, thôn, khu phố, biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người ở nước ngoài, ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn…

Trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 của toàn tỉnh phải hoạt động 100%.

Theo Nguyễn Hùng/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/quang-ninh-chi-don-khach-du-lich-tro-lai-sau-352020-802142.ldo

Nguồn :