Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết đầm ấm đến sớm với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), sáng 21/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến người lao động (NLĐ) của tổ chức Công đoàn quận mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Quận Thanh Xuân gặp mặt cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình Thanh Xuân: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động Phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động

Dự chương trình có ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Việt Hà - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân; ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân; cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở…

Nỗ lực cùng người lao động vượt khó

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên năm 2021, nhờ sự vào cuộc chủ động, sáng tạo và trách nhiệm, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã ghi dấu ấn đậm nét trong vai trò chỉ đạo, điều hành với nhiều hoạt động đổi mới, hướng về cơ sở.

LĐLĐ quận tập trung thực hiện hiệu quả công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, NLĐ.

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố cho LĐLĐ quận Thanh Xuân

Nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; các cấp Công đoàn quận chủ động thực hiện và tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

Trong đó, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 83 Công đoàn cơ sở (CĐCS) và doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid 19” với 136 triệu đồng; trao trợ cấp khó khăn cho 70 giáo viên khối mầm non ngoài công lập tổng giá trị 35 triệu đồng; hỗ trợ 95 F0 với số tiền 285 triệu đồng; 21 - F1 là 31,5 triệu đồng; hỗ trợ 533 suất quà (200 nghìn đồng) theo chương trình “Siêu thị 0 đồng” là trên 106 triệu đồng; 1.731 suất (mỗi suất 200 nghìn đồng) "Túi An sinh Công đoàn" với tổng trị giá 346,2 triệu đồng; hỗ trợ 400 suất (500 nghìn đồng) trị giá 200 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid - 19, y tế, cán bộ, đoàn viên CĐCS 11 phường với số tiền 53,5 triệu đồng...

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động
Các tập thể tiêu biểu đón nhận Cờ thi đua vững mạnh, xuất sắc từ LĐLĐ thành phố Hà Nội

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể”, LĐLĐ quận đẩy mạnh tuyên truyền việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TULĐTT) theo quy định Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn.

Các bản TƯLĐTT tập trung nâng cao quyền lợi NLĐ so với pháp luật quy định như: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng; thực hiện chính sách lao động nữ…

Mang Xuân ấm đến với người lao động

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, đồng thời nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, tại chương trình, ông Cao Đắc Tiến - Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân, đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm; phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2022 đối với khối doanh nghiệp và khối hành chính quận theo 2 đợt.

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động
Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân nhấn mạnh đến 3 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; chăm lo hỗ trợ đoàn viên, NLĐ đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tập trung phát triển đoàn viên, tổ chức CĐCS; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; kiện toàn cán bộ công đoàn, CĐCS chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân tiêu biểu

Cùng với việc nhấn mạnh 3 nội dung trọng tâm triển khai trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022, theo đó phong trào thi đua sẽ được chia làm 2 đợt.

Đợt 1, bắt đầu từ ngày 01/01/2022 đến 30/06/2022 với chủ đề: Đoàn kết, sáng tạo, chiến thắng đại dịch Covid-19. Đợt 2 sẽ từ 01/07/2022 đến 31/12/2022 với chủ đề: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Việt Hà - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tổ chức Công đoàn quận đã đạt được trong năm 2021.

Trong đó, các cấp Công đoàn quận đã chủ động đổi mới nội dung, có nhiều sáng tạo trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho CNVCLĐ.

Đồng thời, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp tốt trong công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực…

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động
LĐLĐ quận Thanh Xuân đón nhận 350 suất quà từ LĐLĐ Thành phố trao cho các đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn tại chương trình Tết sum vầy 2022

“Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2021, LĐLĐ quận tiếp tục được LĐLĐ Thành phố tặng “Cờ thi đua xuất sắc”; đặc biệt, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất giai đoạn 2016-2020.

Năm 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội và NLĐ, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ lần thứ VI…

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà cũng đề nghị tổ chức Công đoàn từ quận đến cơ sở cần tập trung vào một số nội dung như, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; 10 chương trình công tác của Thành ủy; 3 Chương trình công tác trọng tâm, 3 Đề án của quận Thanh Xuân đến các cán bộ và đoàn viên công đoàn.

Trong đó, Ban Thường vụ LĐLĐ quận chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai bằng những hành động, việc làm cụ thể, bám sát các vấn đề liên quan đến giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên và NLĐ nâng cao bản lĩnh chính trị; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ học vấn…

Quận Thanh Xuân: Mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động
Quận Thanh Xuân mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động

Đặc biệt, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nữ công, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác tài chính công đoàn, chủ động phối hợp với chính quyền các cấp phát động sâu rộng và tổ chức các phong trào, động viên công nhân, NLĐ đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế ở địa phương và đơn vị…

Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Thanh Xuân công bố Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Theo đó, 1 đơn vị nhận được Cờ thi đua, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 3 đơn vị nhận được Cờ thi đua, 28 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; 3 tập thể nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. LĐLĐ Thành phố cũng trao Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt, với mong muốn không để người lao động nào không có Tết, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an. Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố đã trao 350 suất quà, với tổng trị giá trên 350 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận cũng tặng 100 suất quà cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Cùng với quan tâm chăm lo việc làm, thu nhập, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, trong những năm qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cũng luôn coi công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt coi trọng việc xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

(LĐTĐ) Tối 9/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023. Chương trình kéo dài trong 2 ngày 9 - 11/12.
Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

(LĐTĐ) Chiều nay (9/12), tại Sân bóng đá Phú Viên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường lần thứ I năm 2023, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận Long Biên (9/12/2003 - 9/12/2023).
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

(LĐTĐ) Thị trường lãi suất ngân hàng tiếp tục đà giảm khi có thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất huy động là Eximbank và VietABank.
Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

(LĐTĐ) Chương trình “Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh” giới thiệu với du khách hành trình trải nghiệm khám phá các sản phẩm du lịch sinh thái nổi bật của Hà Nội thông qua chương trình nghệ thuật giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng trên hình ảnh điểm đến của các địa phương, làm nổi bật tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội.
Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

(LĐTĐ) Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065 vừa được Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua, sông Hồng với định hướng là trục trung tâm sẽ được tăng cường nhiều hạng mục kết nối.
Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Công ty Trường học công nghệ Mindx tổ chức vòng Chung kết cuộc thi thử thách công dân số X-Project.

Tin khác

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Xét hoàn cảnh của đoàn viên khó khăn cần hỗ trợ gấp khi nhà bị cháy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã đề xuất LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ tiền cất nhà Mái ấm Công đoàn, giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

(LĐTĐ) Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, công tác chăm lo đời sống vật chất để đoàn viên công đoàn và người lao động, đặc biệt là lao động nữ yên tâm lao động, sản xuất, được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ đạo và triển khai có hiệu quả. Qua đó, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động.
Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

(LĐTĐ) Việc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội sẽ giúp đoàn viên, người lao động có nơi ở an toàn, yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.
Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổ chức Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, đối thoại, thương lượng tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc là nội dung Công đoàn tập trung cao nhất.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Xem thêm
Phiên bản di động