Quản lý thị trường Hà Nội nhận khen thưởng đột xuất
Cụ thể, tại trụ sở Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Tổng cục Trưởng Trần Hữu Linh đã trao tặng Giấy khen cho tập thể Đội QLTT số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong vụ phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc xuất xứ trong Khu đô thị Times City ngày 23/2/2023 vừa qua.
![]() |
Tập thể Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội nhận khen thưởng từ Tổng cục Trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh. (Ảnh: Quyên Lưu) |
Tại đây, Tổng cục Trưởng Trần Hữu Linh ghi nhận và đánh giá cao lãnh đạo và tập thể Đội QLTT số 1 trong việc triển khai tốt, bám sát kịp thời chủ trương, chỉ đạo của Tổng cục QLTT cũng như Cục QLTT thành phố Hà Nội trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; thường xuyên phát hiện, xử lý những vụ việc, hành vi vi phạm mới, điển hình, nổi bật trên thị trường. Đặc biệt, Đội đã làm và biết đi xa hơn công việc mình, đó là biết cách cho mọi người thấy được công việc của QLTT có ích đối với xã hội.
“Nếu như chúng ta chỉ suy nghĩ rằng công việc của QLTT chỉ đi kiểm tra cho xong, nhiệm vụ thì chỉ đạt được 2/3 tác dụng; bởi, nghề nghiệp, tính chất công việc của QLTT nếu như biết cách hướng dẫn thông tin, cảnh báo cho doanh nghiệp, người dân biết cách phòng tránh các vi phạm thì công việc sẽ trở nên ý nghĩa hơn, điều đó cũng thể hiện trách nhiệm của lực lượng QLTT đối với xã hội”, Tổng cục Trưởng Trần Hữu Linh nói.
![]() |
Tập thể Đội QLTT số 12, Cục QLTT Hà Nội nhận Giấy khen từ Tổng cục Trưởng Tổng cục QLTT Hà Nội. (Ảnh Quyên Lưu) |
Tổng cục Trưởng Tổng cục QLTT kỳ vọng, trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm cũng như năng lực công tác trong việc kiểm tra kiểm soát thị trường; dám nghĩ, dám làm những vụ việc khó, độ phức tạp cao về hàng giả, hàng nhái, xứng đáng là “lá cờ đầu, tiên phong trong 376 Đội QLTT trên cả nước”.
Cũng trong sáng 29/3, tại trụ sở Đội QLTT số 12, Tổng cục Trưởng Trần Hữu Linh đã trao tặng Giấy khen cho tập thể Đội QLTT số 12 và 4 cá nhân của Đội trong việc phối hợp với lực lượng Công an phát hiện và ngăn chặn trên 20.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu ngày 20/2/2023. Đây là vụ việc điển hình mà Đội QLTT số 12 thực hiện trong những tháng đầu năm 2023, bởi, thời gian gần đây, thuốc lá lậu quay trở lại thị trường Việt Nam với số lượng tương đối lớn.
“Vụ việc của Đội QLTT số 12 phát hiện, xử lý là hồi chuông cảnh báo quan trọng đối với các đối tượng buôn lậu thuốc lá nhập lậu, giúp hạn chế và ngăn chặn các hành vi vi phạm đối với mặt hàng này trên thị trường”, Tổng cục Trưởng Trần Hữu Linh nhấn mạnh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

TP.HCM: Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn lớp 10 vừa sức

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Câu chuyện học phí đại học

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI
Tin khác

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”
Thời sự 06/06/2023 12:26

TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC
Tin mới 06/06/2023 12:04

Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội
Tin mới 05/06/2023 20:49

Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch
Tin mới 05/06/2023 18:56

Cải tạo chung cư cũ phải gắn với tái thiết đô thị
Tin mới 05/06/2023 15:32

Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị
Tin mới 04/06/2023 22:12

Vinh quang Việt Nam 2023: Truyền cảm hứng, nhân lên niềm tự hào về Ý chí Việt Nam
Thời sự 04/06/2023 21:58

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese
Tin mới 04/06/2023 17:18

Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện
Tin mới 03/06/2023 20:27

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung thúc đẩy đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu
Tin mới 03/06/2023 15:32