Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiểu 25/2, quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt, tri ân các y, bác sĩ nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại Hội nghị, 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố; 40 tập thể, 139 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận Hoàn Kiếm.
Cán bộ, công chức quận Hoàn Kiếm nghiêm túc, trách nhiệm trong ngày làm việc đầu năm mới Quận Hoàn Kiếm cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể

Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận quan tâm chỉ đạo triển khai, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế quận, phường đã góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn quận và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của quận.

Đặc biệt, trong 2 năm 2020, 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tính từ đầu năm 2020 đến ngày 23/02/2022, trên địa bàn quận có 10.578 người nhiễm Covid-19, đã khỏi 6.645 người, đang điều trị 3.904 trường hợp. Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch thứ tư với biến chủng mới rất nguy hiểm, lây lan mạnh. Bằng trách nhiệm và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, quận Hoàn Kiếm đã quyết tâm và thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, trong đó, mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân được đặt lên hàng đầu.

Với sự tham gia tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị quận, sự xả thân của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là của các nhân viên y tế, cùng với sự đồng lòng nhất trí, chung tay, góp sức của nhân dân, những tác hại của đại dịch đã từng bước được kiểm soát, giảm thiểu, đẩy lùi.

Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các chiến dịch như: Chiến dịch xét nghiệm sàng lọc Covid-19 diện rộng nhiều đợt, cho nhiều đối tượng với tổng số 268.555 lượt người đã được xét nghiệm PCR và test nhanh kháng nguyên. Chiến dịch tiêm chủng thần tốc được triển khai với 277.264 mũi vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm cho người dân trên địa bàn quận nhằm đẩy nhanh độ bao phủ vắc xin cho người dân từ 12 tuổi trở lên với tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,8%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 99,7%; tổ chức chiến dịch “Tiêm chủng mùa xuân” tiêm phủ mũi 3 và tiêm tại nhà cho 772 người có bệnh nền, già yếu với tỷ lệ tiêm mũi 3 của người dân toàn quận từ 12 tuổi trở lên đến nay đạt 62,9%. Nhờ tỷ lệ bao phủ vắc xin cao, nhiều ngành nghề, dịch vụ trên địa bàn quận đã được hoạt động trở lại và có dấu hiệu khởi sắc, hồi phục về kinh tế.

Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 nhận Giấy khen của UBND quận

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, UBND quận Hoàn Kiếm đã thành lập 03 khu điều trị thu dung F0 của quận với công suất 580 giường bệnh và tổ chức chăm sóc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà, nòng cốt là cán bộ y tế của Trung tâm Y tế quận. Quận đã thành lập 38 Trạm Y tế lưu động tại 18 phường, với sự phối hợp hỗ trợ của 4 bệnh viện Trung ương, Thành phố và 6 phòng khám đa khoa tư nhân đóng trên địa bàn tham gia hỗ trợ tư vấn, chăm sóc, điều trị F0 tại nhà. Quận chỉ đạo UBND 18 phường thành lập các Tổ xét nghiệm Covid-19 tự nguyện tại cộng đồng, huy động 150 y bác sỹ, dược sỹ nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn các phường tham gia.

Trải qua 4 đợt dịch, các cán bộ ngành y tế đã có hơn 600 ngày làm việc không nghỉ, đối mặt với nguy cơ mắc dịch bệnh rất cao do thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với F0, F1, nguy cơ kiệt sức, quá tải vì công việc nhiều, dồn dập, không có đủ thời gian chăm sóc gia đình và con nhỏ….

Trên mặt trên chống dịch đầy gian nan đã xuất hiện nhiều gương sáng, những cán bộ y tế đến từ các đơn vị trong và ngoài công lập trên địa bàn quận, không ngại hy sinh, gian khổ, xung kích, sáng tạo, lặng thầm cống hiến, làm rạng ngời lên những phẩm chất tốt đẹp nhân ái, nghĩa tình của người Hoàn Kiếm.

Tiêu biểu như y sỹ Phùng Minh Phương - cán bộ Trung tâm Y tế quận đã tham gia làm việc tại khu thu dung, điều trị F0 60 ngày không ngừng nghỉ, vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ vợ con và vô vàn khó khăn, vất vả trong điều kiện làm việc đầy nguy cơ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Đồng chí Phạm Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng Y tế quận Hoàn Kiếm nhận Bằng khen của UBND Thành phố

Hay y sĩ Ngô Tuyết Thanh - Trạm trưởng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ, người mang trong trái tim mình 2 stent nhưng không ngừng nhiệt huyết phòng, chống dịch, chị làm việc gần như liên tục 24/24h tại cơ quan, không có ngày nghỉ lễ, tết.

Rồi cử nhân Nguyễn Ngọc Dung - nguyên Trưởng khoa xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận, người chiến sĩ thầm lặng luôn xuất hiện với hình ảnh bộ đồ bảo hộ kín mít, thực hiện những công việc vất vả và đầy nguy cơ: Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn dân, người nghi nhiễm. Dù đến tuổi nghỉ chế độ nhưng chị vẫn xông pha trên chiến trường không tiếng súng nhưng đã lấy đi nhiều nước mắt và mồ hôi của những chiến sỹ áo trắng sống trong hoàn cảnh xa nhà, xa con, luôn trong tình trạng báo động và có nguy cơ cao nhiễm bệnh…

Còn rất nhiều những tấm gương cán bộ ngành y âm thầm, lặng lẽ đóng góp sức mình trong công cuộc phòng, chống dịch. Nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ được thắp lên bằng tình yêu thương và trái tim nhân ái, những chiến sỹ áo trắng đã vượt lên những thách thức của một đại dịch chưa từng có, chữa bệnh, cứu người dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào.

Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, đóng góp trong công tác chữa bệnh, giữ gìn sức khoẻ cho nhân dân, nhất là trong phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng y tế quận thời gian vừa qua. Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đồng chí gửi lời tri ân tới toàn thể nhân viên ngành y tế và gia đình những chiến sĩ áo trắng. Đồng thời khẳng định những đóng góp vô điều kiện, những hi sinh, cống hiến thầm lặng vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn quận rất đáng trân trọng.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận mong muốn thời gian tới ngành Y tế quận cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, không chủ quan, lơ là, tập trung đổi mới, củng cố và hoàn thiện hệ thống y tế từ quận, phường; triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động các phương án ứng phó hiệu quả trong mọi tình huống.

Tại Hội nghị 2 cá nhân có thành tích xuất sắc có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố; 40 tập thể, 139 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận Hoàn Kiếm. Trước đó, 1 tập thể là Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 phường Phúc Tân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 có gì đặc sắc?

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 có gì đặc sắc?

(LĐTĐ) Năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lựa chọn tỉnh Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”.
Nhà đầu tư bất động sản có nên "xuống tiền" thời điểm này?

Nhà đầu tư bất động sản có nên "xuống tiền" thời điểm này?

(LĐTĐ) Sau thời gian ngắn “ấm” lên hồi cuối năm 2023, bất động sản đất nền phân lô lại chìm đắm trong không khí ảm đạm, khi nhiều chủ đầu tư bắt đầu rục rịch bán “cắt lỗ” mà không ai mua. Không chỉ đất nền lô to mà đất nền lô nhỏ cũng nằm chờ “cắt lỗ”.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và đồng phạm

Đỗ Hữu Ca mặc dù không có khả năng giúp vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh thoát khỏi việc bị xử lý tội “mua bán trái phép hóa đơn” nhưng đã nhận và chiếm đoạt 35 tỷ đồng.
Ngày 22/2, tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày 22/2, tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Theo dự kiến, ngày mai (22/2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 30, cho ý kiến về một số dự án luật và tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5.
Video hàng nghìn công nhân chào cờ, hát Quốc ca nhận mưa lời khen

Video hàng nghìn công nhân chào cờ, hát Quốc ca nhận mưa lời khen

(LĐTĐ) Hai ngày qua, đoạn video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau Tết (19/2) đã làm cho nhiều người
Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế với một số bệnh hiểm nghèo

Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế với một số bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Dự thảo Luật không quy định ngay việc mở rộng phạm vi quyền lợi Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các bệnh cụ thể, nhưng sửa đổi theo hướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện lộ trình ưu tiên theo khả năng cân đối quỹ để mở rộng chi trả với các bệnh: Ung thư cổ tử cung; ung thư vú; tăng huyết áp; đái tháo đường; viêm gan C, B.
Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Sáng 21/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang quận năm 2024.

Tin khác

Khai hội làng Giang Xá - Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế xưng Vương và thành lập nước Vạn Xuân

Khai hội làng Giang Xá - Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế xưng Vương và thành lập nước Vạn Xuân

(LĐTĐ) Sáng 21/2, tại cụm di tích Đền - Đình thôn Giang Xá, huyện Hoài Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân; khai hội làng Giang Xá Xuân Giáp Thìn 2024.
Văn hóa lễ hội - mạch nguồn xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Văn hóa lễ hội - mạch nguồn xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Một trong những “không gian” để nét đẹp của người Hà Nội được thể hiện rõ nhất chính là lễ hội. Người Hà Nội có văn minh, thanh lịch hay không, phần nào đó thể hiện ở cách họ ứng xử với văn hóa dân gian truyền thống. Báo Lao động Thủ đô có cuộc trao đổi với Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Phùng Hoàng Anh (Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam) xung quanh vấn đề này.
Những lễ hội đặc sắc sắp diễn ra trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Những lễ hội đặc sắc sắp diễn ra trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

(LĐTĐ) Trong hai ngày 24-25/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
Khu vực hồ Thiền Quang sẽ được hoàn thiện với 5 quảng trường

Khu vực hồ Thiền Quang sẽ được hoàn thiện với 5 quảng trường

(LĐTĐ) Quận Hai Bà Trưng đang lấy ý kiến người dân về đồ án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh hồ Thiền Quang, tỷ lệ 1/500 với định hướng, xây dựng quảng trường trung tâm và 4 quảng trường Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 18/2, (tức mùng 9 âm lịch), tại Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội trang trọng tổ chức lễ dâng hương, khai Xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước.
Dâng hương tưởng niệm Tiên triết Chu Văn An và khai bút đầu Xuân

Dâng hương tưởng niệm Tiên triết Chu Văn An và khai bút đầu Xuân

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng nay, 16/2 (mùng 7 âm lịch), Đảng bộ, chính quyền huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức Lễ Khai bút Xuân Giáp Thìn 2024 tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).
Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2024

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2024

(LĐTĐ) 9 giờ sáng ngày 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ hội chùa Hương năm 2024 đã chính thức khai hội với chủ đề "Lễ hội chùa Hương an toàn - văn minh - thân thiện". Dự Lễ khai hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.
Hội làng nơi phố thị

Hội làng nơi phố thị

(LĐTĐ) Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến, sở hữu nhiều di sản và lễ hội nhất cả nước. Trong đó, hội làng những ngày đầu Xuân là nét văn hóa đặc sắc, giữ vai trò bảo tồn, phát huy đời sống tinh thần của người dân thành thị trong nhịp sống hiện đại.
Công an phường Yên Phụ nhanh chóng tìm và bàn giao lại tài sản bị thất lạc cho người dân

Công an phường Yên Phụ nhanh chóng tìm và bàn giao lại tài sản bị thất lạc cho người dân

(LĐTĐ) Chiều 13/2, Chỉ huy Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) cho biết, tổ công tác Công an phường đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm và bàn giao lại tài sản bị thất lạc cho người dân khi đi lễ tại chùa Trấn Quốc.
Tạo sức hấp dẫn cho tài nguyên di sản

Tạo sức hấp dẫn cho tài nguyên di sản

(LĐTĐ) Hà Nội là nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”, hội tụ và kết tinh những di sản văn hóa giàu giá trị của dân tộc Việt Nam. Thời gian qua, các điểm đến di sản Hà Nội đã và đang không ngừng xây dựng những sản phẩm văn hóa ấn tượng, giàu bản sắc từ chất liệu riêng có. Điều này vừa góp phần tôn vinh, quảng bá điểm đến, vừa tạo nên sức hấp dẫn cho tài nguyên di sản.
Xem thêm
Phiên bản di động