Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiểu 25/2, quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt, tri ân các y, bác sĩ nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại Hội nghị, 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố; 40 tập thể, 139 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận Hoàn Kiếm.
Cán bộ, công chức quận Hoàn Kiếm nghiêm túc, trách nhiệm trong ngày làm việc đầu năm mới Quận Hoàn Kiếm cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể

Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận quan tâm chỉ đạo triển khai, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế quận, phường đã góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn quận và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của quận.

Đặc biệt, trong 2 năm 2020, 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tính từ đầu năm 2020 đến ngày 23/02/2022, trên địa bàn quận có 10.578 người nhiễm Covid-19, đã khỏi 6.645 người, đang điều trị 3.904 trường hợp. Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch thứ tư với biến chủng mới rất nguy hiểm, lây lan mạnh. Bằng trách nhiệm và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, quận Hoàn Kiếm đã quyết tâm và thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, trong đó, mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân được đặt lên hàng đầu.

Với sự tham gia tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị quận, sự xả thân của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là của các nhân viên y tế, cùng với sự đồng lòng nhất trí, chung tay, góp sức của nhân dân, những tác hại của đại dịch đã từng bước được kiểm soát, giảm thiểu, đẩy lùi.

Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các chiến dịch như: Chiến dịch xét nghiệm sàng lọc Covid-19 diện rộng nhiều đợt, cho nhiều đối tượng với tổng số 268.555 lượt người đã được xét nghiệm PCR và test nhanh kháng nguyên. Chiến dịch tiêm chủng thần tốc được triển khai với 277.264 mũi vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm cho người dân trên địa bàn quận nhằm đẩy nhanh độ bao phủ vắc xin cho người dân từ 12 tuổi trở lên với tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,8%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 99,7%; tổ chức chiến dịch “Tiêm chủng mùa xuân” tiêm phủ mũi 3 và tiêm tại nhà cho 772 người có bệnh nền, già yếu với tỷ lệ tiêm mũi 3 của người dân toàn quận từ 12 tuổi trở lên đến nay đạt 62,9%. Nhờ tỷ lệ bao phủ vắc xin cao, nhiều ngành nghề, dịch vụ trên địa bàn quận đã được hoạt động trở lại và có dấu hiệu khởi sắc, hồi phục về kinh tế.

Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 nhận Giấy khen của UBND quận

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, UBND quận Hoàn Kiếm đã thành lập 03 khu điều trị thu dung F0 của quận với công suất 580 giường bệnh và tổ chức chăm sóc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà, nòng cốt là cán bộ y tế của Trung tâm Y tế quận. Quận đã thành lập 38 Trạm Y tế lưu động tại 18 phường, với sự phối hợp hỗ trợ của 4 bệnh viện Trung ương, Thành phố và 6 phòng khám đa khoa tư nhân đóng trên địa bàn tham gia hỗ trợ tư vấn, chăm sóc, điều trị F0 tại nhà. Quận chỉ đạo UBND 18 phường thành lập các Tổ xét nghiệm Covid-19 tự nguyện tại cộng đồng, huy động 150 y bác sỹ, dược sỹ nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn các phường tham gia.

Trải qua 4 đợt dịch, các cán bộ ngành y tế đã có hơn 600 ngày làm việc không nghỉ, đối mặt với nguy cơ mắc dịch bệnh rất cao do thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với F0, F1, nguy cơ kiệt sức, quá tải vì công việc nhiều, dồn dập, không có đủ thời gian chăm sóc gia đình và con nhỏ….

Trên mặt trên chống dịch đầy gian nan đã xuất hiện nhiều gương sáng, những cán bộ y tế đến từ các đơn vị trong và ngoài công lập trên địa bàn quận, không ngại hy sinh, gian khổ, xung kích, sáng tạo, lặng thầm cống hiến, làm rạng ngời lên những phẩm chất tốt đẹp nhân ái, nghĩa tình của người Hoàn Kiếm.

Tiêu biểu như y sỹ Phùng Minh Phương - cán bộ Trung tâm Y tế quận đã tham gia làm việc tại khu thu dung, điều trị F0 60 ngày không ngừng nghỉ, vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ vợ con và vô vàn khó khăn, vất vả trong điều kiện làm việc đầy nguy cơ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Đồng chí Phạm Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng Y tế quận Hoàn Kiếm nhận Bằng khen của UBND Thành phố

Hay y sĩ Ngô Tuyết Thanh - Trạm trưởng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ, người mang trong trái tim mình 2 stent nhưng không ngừng nhiệt huyết phòng, chống dịch, chị làm việc gần như liên tục 24/24h tại cơ quan, không có ngày nghỉ lễ, tết.

Rồi cử nhân Nguyễn Ngọc Dung - nguyên Trưởng khoa xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận, người chiến sĩ thầm lặng luôn xuất hiện với hình ảnh bộ đồ bảo hộ kín mít, thực hiện những công việc vất vả và đầy nguy cơ: Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn dân, người nghi nhiễm. Dù đến tuổi nghỉ chế độ nhưng chị vẫn xông pha trên chiến trường không tiếng súng nhưng đã lấy đi nhiều nước mắt và mồ hôi của những chiến sỹ áo trắng sống trong hoàn cảnh xa nhà, xa con, luôn trong tình trạng báo động và có nguy cơ cao nhiễm bệnh…

Còn rất nhiều những tấm gương cán bộ ngành y âm thầm, lặng lẽ đóng góp sức mình trong công cuộc phòng, chống dịch. Nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ được thắp lên bằng tình yêu thương và trái tim nhân ái, những chiến sỹ áo trắng đã vượt lên những thách thức của một đại dịch chưa từng có, chữa bệnh, cứu người dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào.

Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, đóng góp trong công tác chữa bệnh, giữ gìn sức khoẻ cho nhân dân, nhất là trong phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng y tế quận thời gian vừa qua. Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đồng chí gửi lời tri ân tới toàn thể nhân viên ngành y tế và gia đình những chiến sĩ áo trắng. Đồng thời khẳng định những đóng góp vô điều kiện, những hi sinh, cống hiến thầm lặng vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn quận rất đáng trân trọng.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận mong muốn thời gian tới ngành Y tế quận cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, không chủ quan, lơ là, tập trung đổi mới, củng cố và hoàn thiện hệ thống y tế từ quận, phường; triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động các phương án ứng phó hiệu quả trong mọi tình huống.

Tại Hội nghị 2 cá nhân có thành tích xuất sắc có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố; 40 tập thể, 139 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận Hoàn Kiếm. Trước đó, 1 tập thể là Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 phường Phúc Tân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo thường kỳ quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiều vấn đề nóng ...
Tiền có mua được sức khỏe?

Tiền có mua được sức khỏe?

(LĐTĐ) Đêm trong bệnh viện thật tĩnh lặng. Chỉ có tiếng “tít tít” của các thiết bị y tế trợ giúp người bệnh, tiếng trao đổi nho nhỏ của bác sĩ, ...
Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, Nhìu Cồ San - ngọn núi cao thứ 9 tại Việt Nam trở thành điểm đến thu hút du khách đam mê chinh phục. “Cuối ...
Hơn một tháng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị: Kiên trì giữ vỉa hè văn minh

Hơn một tháng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị: Kiên trì giữ vỉa hè văn minh

(LĐTĐ) Sau hơn một tháng toàn Thành phố ra quân triển khai thiết lập trật tự đô thị, nhìn chung đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để ...
Để trẻ em không mắc bệnh lao: Tiêm vắc xin là cách phòng tốt nhất

Để trẻ em không mắc bệnh lao: Tiêm vắc xin là cách phòng tốt nhất

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia y tế, hiện nhiều trẻ em mắc lao nhưng không được phát hiện kịp thời. Trong khi, nguy cơ biến chứng của bệnh lao không được ...
Thủ tướng yêu cầu rà soát các dự án bất động sản, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu rà soát các dự án bất động sản, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Xây dựng và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động, chủ trì, phối hợp chặt chẽ với nhau, ...
Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH

Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, một trong những điểm mới của công tác thanh tra liên ngành đối với đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã ...

Tin khác

Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”

Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”

(LĐTĐ) Chiều nay (26/3), tại Depot Phú Lương, Hà Đông, đoàn viên, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã sôi nổi tham gia Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”.
Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

(LĐTĐ) Làng Yên Trường, xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một ngôi làng cổ nổi tiếng. Ít ai biết, ngoài nếp rêu phong mà ít nơi có được thì làng cổ này còn có lệ tục đón “Tết lại” hết sức độc đáo.
Công an phường Thụy Khuê trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị thất lạc

Công an phường Thụy Khuê trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị thất lạc

(LĐTĐ) Công an phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) cho biết, đơn vị đã bàn giao lại tài sản cho nữ du khách người nước ngoài bị thất lạc một túi xách trên địa bàn phường.
Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

(LĐTĐ) 12 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2022, là những điển hình tận tụy, sáng tạo trong công tác; mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu đã được Công an thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương.
Huyện Hoài Đức phấn đấu thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Huyện Hoài Đức phấn đấu thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, năm 2023, huyện Hoài Đức phấn đấu xây dựng 2 xã Minh Khai, Lại Yên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 9 xã Vân Canh, Đắc Sở, Tiền Yên, Cát Quế, An Thượng, Đức Giang, Di Trạch, La Phù, Đông La đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Xây dựng Đảo Ngọc - Ngũ Xã trở thành điểm đến về ẩm thực của Thủ đô

Xây dựng Đảo Ngọc - Ngũ Xã trở thành điểm đến về ẩm thực của Thủ đô

(LĐTĐ) Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) mở cửa đón khách từ tối 23/12/22022. Sau thời gian ngắn hoạt động, đến nay, dhính quyền địa phương đang nỗ lực để xây dựng Đảo Ngọc - Ngũ Xã thành điểm đến về ẩm thực của Thủ đô.
Phụ nữ Thủ đô rạng ngời trong Tuần lễ áo dài

Phụ nữ Thủ đô rạng ngời trong Tuần lễ áo dài

(LĐTĐ) "Tuần lễ Áo dài" được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động với sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ Thủ đô. Diễn ra từ 1/3 - 8/3, phụ nữ trên khắp địa bàn Thủ đô đã góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu đưa áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam và lan tỏa ra thế giới.
Chạm vào mùa hoa tháng Ba

Chạm vào mùa hoa tháng Ba

(LĐTĐ) Tháng Ba, Hà Nội thoắt trở nên bừng sáng với muôn hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc. Có những ngày, ta như “trôi” trong miên man sắc màu của lá, của hoa... trên từng con đường, ngõ nhỏ thân thương.
Tao nhã thú chơi hoa lê sau Tết của người Hà Nội

Tao nhã thú chơi hoa lê sau Tết của người Hà Nội

(LĐTĐ) Sau Tết nguyên đán, khi hoa đào đã phai, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê. Những cành lê rừng trắng muốt, giá bán lên tới cả triệu đồng nhưng vẫn được người Hà Nội yêu thích và săn tìm.
Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(LĐTĐ) Huyện đoàn Thanh Trì vừa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Thanh Trì trong tham gia trồng, chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.
Xem thêm
Phiên bản di động