M
19/05/2021 13:27

Quận Hai Bà Trưng: Cử tri mong muốn các đại biểu phải bám sát thực tiễn, hợp lòng dân

(LĐTĐ) Trong mấy ngày qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 để vận động bầu cử tại 7 đơn vị bầu cử trên địa bàn quận.

Ủng hộ 5.000 khẩu trang y tế và trao hỗ trợ cho các y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn Thành lập và tổ chức hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp Quận Hai Bà Trưng: Đội hình “Phòng tuyến áo xanh” ra quân tuyên truyền chống Covid-19 Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19

Tại các hội nghị, cử tri đều được thông tin về tiểu sử tóm tắt và nghe các vị ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình. Các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh của quận. Trên từng cương vị công tác, họ đều khẳng định sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân thông qua tiếp xúc cử tri, khảo sát, làm việc tại cơ sở; lắng nghe ý kiến để phản ánh trung thực, kịp thời với Hội đồng nhân dân quận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Từ đó, tham gia triển khai thực hiện tốt nhất những yêu cầu chính đáng, thiết thực mà cử tri và Nhân dân quận mong đợi trên các lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân, luôn quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội góp phần phát triển quận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Quận Hai Bà Trưng: Cử tri mong muốn các đại biểu phải bám sát thực tiễn, hợp lòng dân
Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng khóa XX trình bày chương trình hành động của mình. (Ảnh: Linh Chi)

Các cử tri cho rằng, những người ứng cử đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn của người đại biểu Nhân dân; đánh giá cao nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời mong muốn các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt chương trình hành động và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu của Nhân dân nếu trúng cử.

Cử tri cũng mong muốn đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa tới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân quận trong những nhiệm kỳ qua, góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp.

Điển hình, tại Đơn vị bầu cử số 6 (gồm các phường Quỳnh Mai, Minh Khai, Quỳnh Lôi), 8 ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động và quyết tâm thực hiện nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX, đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận để có điều kiện đóng góp sức lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của quận. Trên các cương vị công tác được phân công, sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân thông qua tiếp xúc cử tri, khảo sát tại cơ sở; lắng nghe ý kiến các tầng lớp Nhân dân để phản ánh trung thực, kịp thời với Hội đồng nhân dân quận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Từ đó, sẽ tham gia triển khai thực hiện tốt nhất những yêu cầu thiết thực mà cử tri và Nhân dân quận mong đợi trên các lĩnh vực cải cách hành chính, hạ tầng kỹ thuật, cải tạo chung cư cũ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân…; tham gia giúp Hội đồng nhân dân quận ban hành những nghị quyết sát tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận nói chung và tại các phường nói riêng.

Quận Hai Bà Trưng: Cử tri mong muốn các đại biểu phải bám sát thực tiễn, hợp lòng dân
Một cử tri nêu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 ở Đơn vị bầu cử số 6. (Ảnh: Linh Chi)

Sau khi lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, đại diện cử tri Đơn vị bầu cử số 6 cho rằng, 8 ứng cử viên đều là những cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, kinh qua nhiều lĩnh vực công tác từ cấp thấp tới cao, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó. Đồng thời, luôn có mối liên hệ mật thiết với Nhân dân, có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực vì sự phát triển chung của quận Hai Bà Trưng. Nhất là các ứng cử viên đều có trình độ học vấn từ đại học trở lên, đáp ứng được các yêu cầu của Luật Bầu cử. Vì vậy, cả 8 ứng cử viên đều xứng đáng, có đủ tiêu chuẩn của người đại biểu Nhân dân.

Đáng chú ý, ý kiến chung từ đại diện cử tri 3 phường Minh Khai, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai đều cho hay rất ấn tượng với chương trình hành động của ứng cử viên Trần Lưu Hoa, là người đứng đầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân, là người đại diện cho tâm tư nguyện vọng và tiếng nói của người dân quận, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp; đồng thời bày tỏ hy vọng bà tiếp tục tái cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận nhiệm kỳ 2021-2026.

Quận Hai Bà Trưng: Cử tri mong muốn các đại biểu phải bám sát thực tiễn, hợp lòng dân
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa thay mặt các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 6 phát biểu cảm ơn, tiếp thu nghiêm túc những ý kiến của cử tri. (Ảnh: Linh Chi)

Ý kiến từ các cử tri của 3 phường cũng mong muốn, nếu trúng cử, các đại biểu sẽ quan tâm, đề xuất giải quyết những nguyện vọng của Nhân dân quận về một số vấn đề như: Huy động nguồn lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe người dân, chủ động tham mưu và có nhiều sáng kiến ngăn chặn dịch bệnh góp phần ổn định đời sống dân sinh. Cùng đó, sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm người đại biểu Hội đồng nhân dân, luôn đi sâu đi sát phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, nhất là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu và phối hợp các cấp ngành liên quan tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đề xuất giải pháp giải quyết những vấn đề tồn đọng trên địa bàn 3 phường.

Thay mặt 8 ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 6 phát biểu tại đây, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa khẳng định trân trọng cảm ơn và tiếp thu nghiêm túc những ý kiến trao đổi đầy trách nhiệm, tâm huyết của đại diện cử tri 3 phường Quỳnh Mai, Minh Khai, Quỳnh Lôi. “Chúng tôi nhận thức rằng, đã được cử tri tín nhiệm thì bản thân cần không ngừng phấn đấu nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn nghiệp vụ, mới có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của mỗi vị trí công tác, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của cử tri và xứng đáng là cầu nối giữa cử tri với các cơ quan chính quyền. Dù trúng cử hay không trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận khóa XX, chúng tôi xin hứa vẫn là công dân tốt, tâm huyết, nhiệt tình và làm tròn nhiệm vụ của mình với gia đình, cơ quan, nơi cư trú và đặc biệt với sự phát triển của quận nhà, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại”, bà Trần Lưu Hoa nhấn mạnh.

Phúc Chương

Nguồn :