M
06/05/2021 17:46

Quận Đống Đa xét nghiệm cho người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

(LĐTĐ) Chiều 06/5, Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa đã ban hành văn bản hỏa tốc số 737/UBND-YT về rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Quận Đống Đa: Đóng cửa các rạp chiếu phim để phòng, chống dịch Quận Đống Đa xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Quận Đống Đa xét nghiệm cho người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
Quận Đống Đa khử khuẩn tại số 54 phố Chùa Láng

Theo đó, Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa yêu cầu Uỷ ban nhân dân 21 phường, chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng khẩn trương rà soát, thống kê, lập danh sách toàn bộ những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...đã đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14/04/2021 đến ngày 05/05/2021 , thông báo Trung tâm Y tế quận để được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Uỷ ban nhân dân quận cũng yêu cầu những trường hợp trên cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở Bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 07 ngày.

Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

X.S

Nguồn :