M
05/05/2021 16:22

Quận Đống Đa: Đóng cửa các rạp chiếu phim để phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sáng 5/5, các lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tổ chức tuyên truyền, vận động tạm dừng hoạt động dịch vụ massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng gym… để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Đống Đa xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng Quận Đống Đa: Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo ghi nhận, trung tâm chiếu phim quốc gia, hệ thống CGV, BHD và phòng gym… trên địa bàn quận Đống Đa đều đã thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thành phố, quận.

Cụ thể, Câu lạc bộ Elit Fitness tại Trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng) cho biết, đã thông báo qua email, tin nhắn tới toàn bộ hội viên về việc dừng hoạt động theo quy định ngay sau khi có chỉ đạo của Thành phố. Trong sáng 5/5, Câu lạc bộ chỉ huy động nhân viên, tạp vụ đến phòng tập để tiến hành dọn vệ sinh, khử khuẩn và niêm phong thiết bị.

Quận Đống Đa: Đóng cửa các rạp chiếu phim để phòng, chống dịch
Lực lượng chức năng kiểm tra tại rạp chiếu phim trong Vincom Phạm Ngọc Thạch

Cụm rạp chiếu phim BHD Star tại Vincom Phạm Ngọc Thạch (phường Trung Tự, quận Đống Đa), cũng đã tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 5/5. Rạp đã tắt tất cả các kênh bán hàng, huỷ suất chiếu. Còn đối với khách hàng đã mua vé trước đó đều được hệ thống liên lạc để hoàn tiền. Hiện tại, rạp đang tiến hành tổng vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Minh Chính - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trung Tự, cho biết: Khi có chỉ đạo từ Thành phố, quận Đống Đa, phường đã ra các thông báo cũng như cử lực lượng đôn đốc các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa, tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, phường cử các tổ công tác đi kiểm tra từng cở sở kết hợp với vận động ký cam kết đảm bảo phòng dịch.

Quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định. Qua kiểm tra cho thấy các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ đều đã chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 5/5 theo đúng chỉ đạo của Thành phố.

H.D

Nguồn :